Màn nhất dương chỉ của võ sư Thiếu Lâm thi triển “gây bão” tại Trung Quốc

05/06/2018, 18:30 GMT+07:00

Chứng kiến màn Nhất dương chỉ này, có lẽ bất kỳ một người hâm mộ võ thuật nào ở Trung Quốc cũng chỉ còn biết “dở khóc dở cười”.

Một trong những màn biểu diễn võ thuật thường thấy đến từ các võ sư Thiếu Lâm đó chính là công phá bằng đôi bàn tay sắt. Đặc biệt là  tuyệt kỹ “nhất dương chỉ” với nhiều cách luyện công rất “bá đạo”.

Việc một người đàn ông nhỏ tuổi, có ngoại hình khiêm tốn nhưng dễ dàng thực hiện các màn biểu diễn như khoan vào đầu, hoặc dùng đầu, tay công phá gạch hoặc kim loại đã không còn hiếm thấy. Đó chính là sức mạnh đến từ các võ sư Thiếu Lâm.

Mới đây nhất, các diễn đàn võ thuật lại trải qua một phen xôn xao khi chứng kiến màn "Nhất dương chỉ" của một vị cao tăng bí ẩn, hiện chưa được xác định danh tính.

Màn nhất dương chỉ của võ sư Thiếu Lâm thi triển “gây bão” tại Trung Quốc

Màn nhất dương chỉ gây tranh bão cộng đồng mạng

Màn "Nhất dương chỉ" này khôi hài ở chỗ, vị võ sư đã nhiều lần phải "vận khí" và liên tục dùng ngón tay để công phá viên gạch nhưng viên gạch ấy vẫn cứ… trơ ra.

Sau khi bất lực với đòn Nhất dương chỉ, vị võ sư vô danh này đã vận khí và chuyển sang dùng "Nhị chỉ" (dùng 2 ngón trỏ và giữa) để công phá viên gạch nhưng vẫn thất bại.

Thực tế, đôi bàn tay sắt không phải là phong cách võ thuật mà là phương pháp điều chỉnh để bàn tay trở nên mạnh mẽ như “sắt”. Thông qua đào tạo chịu đựng và kỹ thuật điều phối nhất quán, các võ sinh có thể mang đến những cú đánh mạnh mẽ mà không có nhiều thiệt hại cho bàn tay của họ.

Ngay lập tức, màn nhất dương chỉ "rởm" này lập tức trở thành một trò cười trong các diễn đàn Trung Quốc.

Màn nhất dương chỉ của võ sư Thiếu Lâm thi triển “gây bão” tại Trung Quốc

Vị sư này đã phải dùng đến "nhị chỉ" sau khi "nhất dương chỉ" không có tác dụng

Một trong những việc quan trọng nhất để luyện đôi bàn tay sắt là biết cách chăm sóc bàn tay sau quá trình tập luyện. Tại Trung Quốc, các võ sinh Thiếu Lâm thường sử dụng một chất bôi trơn có khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng và ngăn chặn sự trì trệ của máu trong cơ thể. Ngoài ra, các võ sinh thường ngâm bàn tay trong nước ấm để mát xa sau mỗi lần tập luyện.

Tuy nhiên trong video trên, vị "cao thủ rởm đã mang đến một cái nhìn hoài nghi về công phu "nhất dương chỉ. Một số ý kiến đã cho rằng, đằng sau màn nhất dương chỉ đầy khôi hài này và đằng sau những tiếng cười mà nó mang lại chính là một thực trạng đáng buồn của làng võ Trung Quốc, khi có quá nhiều "cao thủ giả mạo" vẫn đang tồn tại và làm xấu đi những giá trị của nền võ học ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Màn nhất dương chỉ của võ sư Thiếu Lâm thi triển “gây bão” tại Trung Quốc

Phải chăng đây là một "cao thủ giả mạo"?