Mãn nhãn cảnh hoàng hôn Sài Gòn đẹp hiếm thấy trong nhóm Việt Nam Ơi

13:00 30/09/2020

Sài Gòn vẫn được biết đến là một thành phố tráng lệ, ồn ào và nhộn nhịp. Nếu nhắc đến Sài Gòn, phần lớn sẽ nghĩ đến những tòa nhà chọc trời, đường phố đông đúc hay lối sống nhanh bắt kịp với dòng thời gian.

Thế nhưng, giữa chốn phồn thị tấp nập đó, vẫn còn có những hình ảnh bình yên và rất đỗi bình dị. Giống như bức hình mặt trời trượt nhẹ bên tòa nhà Bitexco mà thành viên Lê Huy Anh chia sẻ trong group Việt Nam Ơi. Dù là một khoảnh khắc hoàng hôn thường ngày, thế nhưng bức hình lại mang một cảm giác đặc biệt và thanh bình.

 
Bài đăng đang gây sốt group Việt Nam Ơi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây sốt group Việt Nam Ơi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: "Phát ngất" với loạt ảnh hoàng hôn do thành viên Việt Nam Ơi chia sẻ

Vẻ đẹp mê đắm của bộ ảnh "hoàng hôn" rơi 

Tòa nhà Bitexco là một trong những công trình biểu tượng của Sài Gòn. Nhắc đến tòa nhà chọc trời này, người ta thường nghĩ đến một công trình xa hoa, tráng lệ. Thế nhưng, tòa nhà khi hiện lên trong bức hình của Lê Huy Anh lại hoàn toàn ngược lại. 

Hình ảnh mặt trời tròn từ trên đỉnh tháp từ từ "trượt" theo đường cong của vòm và lọt qua phần mái hiên của tòa nhà đã tạo nên một cảm giác rất đỗi mới lạ và độc đáo.

Theo người chụp, những bức hình này được ghi lại vào khoảng từ 5 đến 6 giờ chiều, khi anh đang đứng tại cầu Cá Trê. Khoảnh khắc này đã được anh dự định từ trước, sau đó chỉ trong đúng một buổi là có thể thực hiện được. Những bức hình hoàn toàn là nhờ săn được mà có, không hề có một chút chỉnh sửa, sắp đặt nào. 

 
Hình ảnh mặt trời nằm trên đỉnh tòa tháp Bitexco. 
Hình ảnh mặt trời nằm trên đỉnh tòa tháp Bitexco. 

 
Mặt trời dần "trượt" trên hình cong của tòa nhà. 
Mặt trời dần "trượt" trên hình cong của tòa nhà. 

 
Chẳng cần chỉnh sửa, bức hình vẫn đẹp đến không ngờ.
Chẳng cần chỉnh sửa, bức hình vẫn đẹp đến không ngờ.

>>> Đừng bỏ lỡ: 25 địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên thế giới

Thành viên Việt Nam Ơi say mê hình ảnh hoàng hôn

Bộ ảnh "hoàng hôn rơi" đang nhận được rất nhiều sự chú ý của các thành viên trong group Việt Nam Ơi. Tính đến nay, bộ ảnh đã có hơn 3,5 nghìn người yêu thích, 340 lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, cũng có không ngớt lời khen ngợi dành cho bộ ảnh. Bởi từng chi tiết, từng bức hình đều đặc biệt và đáng giá.

Có một bình luận đã cho rằng những bức hình của Lê Huy Anh là một sự kết hợp độc đáo của thiên nhiên và con người. Nếu như tòa nhà Bitexco tượng trưng cho con người, cho sự công nghiệp hóa thì mặt trời là biểu tượng của thiên nhiên, đất trời.

Khi tìm được điểm liên kết, hai điều tưởng chừng không liên quan này lại hài hòa, pha trộn nhau một cách tinh tế và đầy nghệ thuật. Đó cũng là một trong những yếu tố khiến bức ảnh thêm gần gũi và bình yên hơn. 

"Thực sự quá xuất sắc. Canh đỉnh thật, mặt trời không hề chạm tòa nhà luôn, trượt đúng theo đường vòm".

"Sài Gòn đẹp quá tôi ơi, càng nhìn lại càng thấy lòng vơi bớt mệt mỏi. Bác chụp tuyệt hơn cả chữ tuyệt luôn".

 
Những bức hình của Lê Huy Anh nhận được lời khen không ngớt.
Những bức hình của Lê Huy Anh nhận được lời khen không ngớt.

 
Lượng chia sẻ bức hình vô cùng lớn.
Lượng chia sẻ bức hình vô cùng lớn.

>>> Đọc thêm: Vào Việt Nam Ơi để thấy Sài Gòn có những buổi chiều hoàng hôn đẹp đến nao lòng

Những bức hình hoàng hôn luôn ẩn chứa một cảm giác bình yên và nhẹ nhàng mà hiếm đâu có thể tìm được. Và trong group Việt Nam Ơi, những hình ảnh này đã được các member chia sẻ rất tích cực. Hãy cùng tham gia vào group Việt Nam Ơi để được chiêm ngưỡng những hình ảnh thanh bình và đẹp đẽ nhất của Việt Nam nhé.

Ảnh: Lê Huy Anh

"Phát ngất" với loạt ảnh hoàng hôn do thành viên Việt Nam Ơi chia sẻ

Bình minh và hoàng hôn là một trong những chủ đề được nhiều người đua nhau tìm chụp nhất. Dù là cảnh núi, biển... thì chỉ cần có ánh hoàng hôn nhẹ nhàng, bất kỳ nơi đâu cũng trở nên huyền ảo và đặc biệt. 

Tuy nhiên, để có được một bức hình chụp khoảng thời gian này lại rất khó. Dù vậy, những thành viên thuộc group Việt Nam Ơi lại chưa bao giờ bỏ cuộc, thậm chí có những người còn sẵn sàng hi sinh cả giấc ngủ chỉ để "săn" được khoảnh khắc bình minh.

Như anh Nhật Minh - một thành viên thuộc group Việt Nam Ơi chia sẻ: "Mình từng có chuyến đi săn bình minh và Milky Way tại Hang Rái. Lúc đó, để canh cảnh đẹp đã phải dậy từ 3 giờ sáng, sóng đánh ướt cả máy lẫn quần áo nhưng vẫn vui vì cảnh bình minh tại đây đẹp lắm".

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY