Thu về 1 triệu đồng trong "nốt nhạc" nhờ xin bạn học mỗi người 1k, màn "gọi vốn" đỉnh cao đây rồi!

08:45 13/09/2018

Nhiều cư dân mạng còn hài hước cho rằng chàng trai này nên tham gia Shark Tank và trình bày về dự án làm giàu bằng cách... đi xin tiền của mình nữa đấy!

Áp dụng thành công quan điểm "tích tiểu thành đại" và tính thương người của bạn bè, nam sinh dễ dàng kiếm được 1 triệu đồng. Nhiều người hài hước cho rằng nếu màn "gọi vốn" có khi sắp thành trào lưu làm giàu của giới học đường.

Mới đây, một anh chàng có tài khoản tên D.F đã thực hiện màn “gọi vốn” của mình tại trường học. Thay vì hét những con số trên trời, anh chàng quyết định xin mỗi người bạn của mình 1k. Con số quá nhỏ nên đã phần mọi người đều sẽ cho khi anh chàng mở lời.


Chàng trai cùng cọc tiền lẻ đang gây bão trên MXH - Ảnh: D.F
Chàng trai cùng cọc tiền lẻ đang gây bão trên MXH - Ảnh: D.F

Anh chàng chia sẻ trên một diễn đàn đông thành viên: “Làm giàu không khó”. Kèm với hình ảnh cọc tiền lẻ toàn mệnh giá 1k, 2k, 5k đi “ăn xin” được.

Ngay sau khi bài viết xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người và nhận về 10k lượt thích cùng gần 400 bình luận. Trái với những màn “gọi vốn” tiền tỷ trong Thương Vụ Bạc Tỷ, nam sinh “mặt dày” đi xin 1.000 người bạn. Trong thời gian ngắn, anh chàng đã có 1 triệu trong tay.


Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đa phần cư dân mạng đều phải nể phục trước độ chịu khó cũng như trình xin tiền diện rộng của D.F.

Tài khoản P.A. bình luận: "Ông chịu khó thật sự đấy! Mỗi ngày tôi chỉ xin chúng bạn 1k-2k thôi mà đã bị đuổi như đuổi tà. Xin được hẳn 1 triệu như thế này thì hẳn cũng gian nan lắm chứ chẳng đùa. Nể!".

“Cuối tháng sắp tới giờ phải đi “khởi nghiệp” ngay còn kịp, cảm ơn bạn đã chia sẻ cách làm giàu đến sinh viên nghèo”, tài khoản C.H.Y hài hước viết.

Tài khoản T.Đ.Q viết: “Nghe có vẻ đơn giản nhưng xin 1.000 người bạn cũng là cả vấn đề. Nể cách “khởi nghiệp” của bạn, gian nan vậy cũng vượt qua. Chắc cũng bị nhiều bạn bè xua đuổi lắm!”.

Rất nhiều cư dân mạng khá phấn khích trước màn gọi vốn có 1-0-2, thậm chí nhiều người dự định sẽ áp dụng phương pháp này để ngăn ngừa những tháng ngày tiền cạn túi.