Màn cover 30/4 đáng yêu từ học sinh khi tái hiện khoảnh khắc lịch sử

12:15 29/04/2021

30/4 là ngày lễ lớn của dân tộc, chính vì vậy mà nhiều trường học còn tổ chức sự kiện hay văn nghệ để chào mừng. Không chỉ mang đến không gian giải trí cho các em mà giáo viên còn muốn qua đây, học sinh sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày thống nhất đất nước.

 
Trường mầm non tổ chức lễ kỷ niệm ngày 30/4. (Ảnh: B.)
Trường mầm non tổ chức lễ kỷ niệm ngày 30/4. (Ảnh: B.)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh buổi lễ kỷ niệm ngày 30/4 tại một trường mầm non trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày này, các em học sinh sẽ được giáo viên trợ giúp một phần để lên ý tưởng, thực hiện những màn biểu diễn văn nghệ liên quan tới chủ đề của ngày Giải phóng miền Nam. 

 
Nhiều người đã dành lời khen vì quá đáng yêu. (Ảnh: B.)
Nhiều người đã dành lời khen vì quá đáng yêu. (Ảnh: B.)

Đáng chú ý đó chính là màn cover lại khoảnh khắc xe tăng húc đổ cổng để tiến vào Dinh Độc Lập trong ngày 30/4/1975. Các em mầm non đã được giáo viên hỗ trợ làm chiếc xe tăng mô phỏng có hình dáng khá giống thật và được đẩy đi vào từ cổng trường. Sau khi đi qua cổng, các bé mầm non sẽ ngồi lên xe và biểu diễn lại khoảnh khắc hào hùng của cha ông đi trước.

 
Các bé mô phỏng lại khoảnh khắc lịch sử. (Ảnh: B.)
Các bé mô phỏng lại khoảnh khắc lịch sử. (Ảnh: B.)

 
Chương trình này được cư dân mạng đánh giá cực kỳ ý nghĩa. (Ảnh: B.)
Chương trình này được cư dân mạng đánh giá cực kỳ ý nghĩa. (Ảnh: B.)

Hình ảnh này sau khi chia sẻ đã trở thành chủ đề nóng được cư dân mạng hết mực quan tâm. Mọi người đã dành lời khen cho sự sáng tạo cũng như khéo léo của thầy trò nhà trường khi đã mô phỏng được khoảnh khắc lịch sử năm 1975.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhận định các trường nên tổ chức nhiều chương trình như thế này sẽ giúp các em hiểu thêm về lịch sử và những sự kiện hào hùng của dân tộc. Một số khác lại không quên khen các bé đáng yêu và trêu rằng: “Các cháu nhớ nhẹ chân ga thôi nhé, không cổng trường đổ lại khổ các cô nha.”

“Quả ảnh xe tăng đi vào cổng làm mình nhớ đến hình ảnh xe tăng của quân giải phóng tông đổ cánh cửa Dinh Độc Lập.”

“Đáng yêu quá, cảm ơn các cô đã dày công sáng tạo và tạo ra được ý tưởng tuyệt vời này cho các cháu.”

“Những sự kiện này rất bổ ích, các cháu vừa vui lại vừa học được nhiều thứ. Nhìn mà nhớ lại khoảnh khắc hào hùng của dân tộc mình.”

“Đáng yêu quá, mong rằng trường con mình cũng sẽ tổ chức những chương trình như thế này để các cháu biết thêm về lịch sử.”

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ tổ chức các sự kiện vào ngày lễ, trường mầm non còn có những chương trình ngoại khóa để các em có thể trải nghiệm cuộc sống người lính. Trước đây, một trường mầm non tại Hà Tĩnh cũng đã tổ chức cho học sinh tới một tiểu đoàn trên địa phương để các em hiểu thêm về bộ đội biên phòng.

Các em nhỏ sẽ được hóa thân thành chiến sĩ biên phòng và tham gia nhiều hoạt động vui vẻ, tham quan sa bàn hay trải nghiệm môi trường xung quanh, được kể về cuộc sống của những người lính. Không chỉ vậy, các em còn được dạy thêm về kỹ năng xếp hàng, chào, gấp chăn màn...

 
Các em mầm non hóa thân thành bộ đội biên phòng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Các em mầm non hóa thân thành bộ đội biên phòng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Trẻ em có thể coi là tương lai của đất nước, chính vì vậy việc để các em hiểu thêm về lịch sử, sự kiện hào hùng của dân tộc là cực kỳ cần thiết. Còn bạn nghĩ gì về hoạt động bổ ích này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

Nguồn: Beatvn

LƯU Ý KHI NGHỈ LỄ 30/4

Sắp tới chúng ta sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày trong dịp lễ 30/4 và 1/5, chính vì vậy nhiều người đã lên lịch trước để về quê, đi du lịch.

Mỗi cá nhân cần lưu ý thực hiện đúng, đủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe do Bộ Y tế khuyến cáo để ngăn ngừa dịch lây lan trong cộng đồng.

Dịp lễ, các khu du lịch thường đông nghẹt người, đường tắc trên diện rộng, chính vì vậy cần tìm hiểu kỹ để tránh kẹt đường hay xảy ra tai nạn trong lúc di chuyển.

Nếu du lịch cùng gia đình, cần phải đặt vé, book phòng và lên lịch trước để tránh trường hợp gấp rút không có vé về hay hết chỗ ở, giá bị đẩy lên.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình hãy tìm hiểu trước thời tiết nơi mà bạn định tới để nghỉ dưỡng và có biện pháp kịp thời để thích ứng.

Xem chi tiết tại đây.