Sau 8 tháng và bao biến cố, “mâm cua dì Ba” bây giờ còn lại gì?

18/04/2019, 12:00 GMT+07:00

Sau những ồn ào được – mất xung quanh “mâm cua dì Ba”, khi câu chuyện đã dần chìm vào quên lãng thì một lần nữa nó lại được khơi dậy trên báo chí nước ngoài.

Cách đây 8 tháng, “mâm cua dì Ba” là cái tên nổi đình đám trong giới ẩm thực ăn vặt khiến con hẻm 565 Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM lúc nào cũng tấp nập người. Thời điểm đó, “mâm cua dì Ba” bất ngờ nổi lên như một “hiện tượng lạ” thu hút thực khách, có những ngày chỉ 15 phút là hết vèo cả mâm cua trên dưới 50 con.

 
Mâm cua dì Ba nức tiếng Sài Gòn.
Mâm cua dì Ba nức tiếng Sài Gòn.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng thường đi kèm với thị phi, chẳng mấy chốc mà “mâm cua dì Ba” gặp nhiều rắc rối đến mức cái tên này nhanh chóng chìm vào quên lãng sau những lùm xùm bị tố bán cua “thúi”, giá đắt,…

 
Dì Ba gặp không ít rắc rối xung quanh mâm cua nổi tiếng.
Dì Ba gặp không ít rắc rối xung quanh mâm cua nổi tiếng.

Bẵng đi một thời gian, mới đây, “mâm cua dì Ba” bất ngờ được truyền thông nước ngoài nhắc đến sau 8 tháng im hơi lặng tiếng. Theo đó, nhiều trang tin Trung Quốc đăng tải bài viết về mâm cua dì Ba tại Việt Nam với tiêu đề: “Người phụ nữ 70 tuổi nổi tiếng vì bán được 50 con cua mỗi ngày”.

 
Mâm cua dì Ba bất ngờ lên báo Trung Quốc.
Mâm cua dì Ba bất ngờ lên báo Trung Quốc.

Trong bài viết, các trang tin này cho biết đồ ăn vặt trên đường phố khá phổ biến và có giá phải chăng, nhưng tại Việt Nam, lại có một người phụ nữ nổi tiếng với việc bán cua – một món ăn đắt đỏ so với ẩm thực đường phố.

“Bà cụ hấp cua tại nhà mỗi ngày rồi chở ra đường bán. Đầu tiên, bà rửa sạch cua, sau đó cho thêm lượng nước thích hợp vào nồi, đặt lên lồng, thâm chút gừng hành, đậy nắp và hấp trong khoảng 20 phút. Những con cua mới hấp có màu sắc đặc biệt rực rỡ. 

Bà lấy cua hấp trong lồng ra và bước tiếp theo là bôi lên vỏ của một lớp dầu đậu phộng để trông cua sáng bóng, mọi người khi ăn cũng cảm thấy ngon miệng hơn.    

Sau khi bôi dầu xong, bà đặt cua gọn gàng vào mâm kim loại lớn. Mỗi con cua như vậy được bán với giá 35 tệ (khoảng 122 nghìn đồng). Mỗi ngày, bà có thể bán tới hơn 50 con, thu nhập khá đáng kể.”, nội dung bài viết được các trang tin đăng tải.

Sau 8 tháng và bao biến cố, “mâm cua dì Ba” bây giờ còn lại gì?

Sau 8 tháng và bao biến cố, “mâm cua dì Ba” bây giờ còn lại gì?

 
Mâm cua nhận được nhiều lời khen ngợi.
Mâm cua nhận được nhiều lời khen ngợi.

Câu chuyện về bà cụ người Việt bán cua nhanh chóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Bài viết nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận sôi nổi từ mọi người.

Ai nấy đều tỏ ra bất ngờ với giá cua quá rẻ này và không ít người bán tín bán nghi về chất lượng. Bên cạnh đó, khá đông người bày tỏ mong muốn được một lần nếm thử cua dì Ba nức tiếng Sài Gòn.

"Sao có thể rẻ như thế được? Cua chắc không nhiều thịt đâu nhỉ!".

"Ôi nhìn cua hấp dẫn quá. Nhưng rẻ như thế thì có đáng tin cậy không?".

"Tôi muốn được thử một lần. Trông nó thật ngon".

"Nếu đến Việt Nam tôi sẽ ghé sang đây thưởng thức món cua vỉa hè này".

Sau 8 tháng tưởng như đã chìm vào quên lãng, mâm cua dì Ba lại được “sống” lại như thuở dập dìu người đón – kẻ đưa. Bạn có còn nhớ đến mâm cua ấy không? Hãy cùng chia sẻ một chút cảm xúc nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!