Mai Tiến Dũng đau đớn nhận một cú lừa trong MV "Trăng hoa"

17/07/2020, 17:10 GMT+07:00

Góp vui vào đường đua âm nhạc Vpop tháng 7, Mai Tiến Dũng vừa trở lại với ca khúc mang tựa đề Trăng hoa. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Bùi Công Nam.

Trở lại với đúng sở trường ballad, Mai Tiến Dũng khiến khán giả phải lụi tim bởi khúc tình ca nồng nàn.

 
Tạo hình Mai Tiến Dũng trong MV mới của mình.
Tạo hình Mai Tiến Dũng trong MV mới của mình.

>>>Xem ngay: Hát Đi Chờ Chi - Mai Tiến Dũng quên sạch các hit của mình

Trăng Hoa: Một Mai Tiến Dũng “bình cũ, rượu mới”

Trong những sản phẩm gần đây, Mai Tiến Dũng cũng thừa nhận rằng có một sự trùng hợp nhẹ khi các ca khúc anh cho ra mắt đều vào thời điểm Sài Gòn bắt đầu những cơn mưa. Những bản ballad tâm trạng với giọng hát ngọt ngào của Mai Tiến Dũng càng khiến khán giả thêm say đắm.

 
Mai Tiến Dũng ra mắt nhiều ca khúc vào ngay mùa mưa.
Mai Tiến Dũng ra mắt nhiều ca khúc vào ngay mùa mưa.

Trăng hoa được nhào nặn dưới bàn tay của Bùi Công Nam, sở hữu vốn từ rộng, chàng nhạc sĩ trẻ khiến bản ballad càng dễ ngấm, dễ thuộc và đi vào lòng người. Kết hợp với Mew Amazing để khiến chất nhạc không quá bi luỵ, mà vẫn cho thấy những nguồn năng lượng tích cực dù là ở trong bài hát đầy tâm trạng.

 
Bài hát là phép thử mới của Mai Tiến Dũng.
Bài hát là phép thử mới của Mai Tiến Dũng.

Từ đó, bài hát mới của anh chàng được ví như một phản ứng hoá học, được trộn lẫn giữa giọng hát tình cảm và chất nhạc mới của Mew Amazing. Mai Tiến Dũng cũng đã bỏ đi rất nhiều thói quen hát ngày xưa để khiến cho một Trăng hoa thật mới và đúng với tinh thần "bi mà không luỵ".

>>>Đừng bỏ qua: Táo bạo thắt bím tóc, Mai Tiến Dũng khiến fan tò mò với hình ảnh mới

Phong cách quay MV mới lạ của Mai Tiến Dũng

Một điều đặc biệt là trong sự trở lại lần này Mai Tiến Dũng đã sử dụng dạng MV theo phong cách màn hình điện thoại - Đây chính là cách quay đang rất được nhiều ca sĩ trẻ ưa chuộng hiện nay. Trước đó, Mai Tiến Dũng và ê-kíp của mình đã tìm qua nhiều phương án quay khác nhưng cuối cùng lại lựa chọn cách quay này vì cho rằng đây chính là cách tôn lên được tinh thần của bài hát. 

 
Phong cách quay MV độc đáo của Mai Tiến Dũng.
Phong cách quay MV độc đáo của Mai Tiến Dũng.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng giải thích một chút về nội dung của MV: “Qua MV này, Dũng muốn nói lên suy nghĩ của mình là sao lúc nào người bị tổn thương cũng phải cố gắng xoá đi kí ức của người ta trong suy nghĩ của mình? Sao không phải là ngược lại? Đó là ý tưởng để giải thích vì sao Dũng lại là người bấm xoá tất cả các video trong điện thoại”.

 
Anh cho biết đã rất đắn đo khi quyết định chọn cách quay MV lạ lẫm này.
Anh cho biết đã rất đắn đo khi quyết định chọn cách quay MV lạ lẫm này.

Chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai, Mai Tiến Dũng cho biết sắp tới sẽ vẫn còn nhiều điều mới mẻ gửi đến các khán giả của mình. Anh cũng hi vọng mọi người sẽ luôn dõi theo và chờ đợi mình.

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Hòa Minzy "tố" Mai Tiến Dũng "phụ tình" vì chọn hát song ca với Giang Hồng Ngọc

Ảnh: NVCC

Trăng Hoa: Combo mùa mưa an ủi cho những trái tim tan vỡ

Trong những bài hát đều ra mắt dính tới mùa mưa, nhiều người đã thắc mắc liệu rằng có phải nam ca sĩ đang muốn hướng đến danh xưng “lãng tử mưa”? Từ “Yêu Như Ngày Yêu Cuối” đến “Đừng Hỏi Về Anh” và mới nhất là “Trăng Hoa” đều là những bản ballad lụi tim và ra mắt vào lúc Sài Gòn tầm tã trong những cơn mưa.

Mai Tiến Dũng hóm hỉnh: “Dũng nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp chứ không có chủ đích gì cụ thể khi ra mắt sản phẩm. Nhưng, Dũng thấy mùa mưa thường người ta rất thích những giai điệu nhẹ nhàng, như cách để an ủi vậy đó. Hơn nữa, đây là mùa mà người ta cũng nhạy cảm hơn với những chuyện buồn, còn Dũng tin âm nhạc là liều thuốc xoa dịu những điều đó”.