"Kiều" bị chê là thảm hoạ và thua lỗ nặng nề, Mai Thu Huyền lên tiếng

13/05/2021, 10:40 GMT+07:00

Nhắc về Kiều bị thua lỗ nặng nề và nhận nhiều lời chỉ trích từ khán giả, mới nhất, đạo diễn Mai Thu Huyền có những trải lòng về "đứa con tinh thần" của mình.


Mai Thu Huyền không xem phim điện ảnh "Kiều" là thất bại trong sự nghiệp phim ảnh của mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo đó, Mai Thu Huyền chia sẻ với Tienphong rằng: "Khi bộ phim trình chiếu thì có hai luồng dư luận. Những người trong nghề và nhiều khán giả vẫn đánh giá tốt thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải và sự sáng tạo trong tác phẩm điện ảnh này. Có thể phim Kiều không thành công ở mặt truyền thông. Với những lời lẽ nhận xét một bộ phim như vậy, tôi cho rằng, hơi thái quá".


Mai Thu Huyền cho rằng khán giả nhận xét hơi thái quá về phim điện ảnh "Kiều". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đạo diễn Kiều cũng cho biết khi bắt tay vào thực hiện dự án thì ê- kíp cũng đã dự đoán những phản ứng trái chiều vì thật không dễ dàng khi chuyển thể một tác phẩm lớn ăn sâu trong tiềm thức của người Việt. Khi người ta đã đặt nhiều kỳ vọng vào nó nên sẽ so sánh phim với tác phẩm gốc. Nữ diễn viên trải lòng rằng phim ảnh và văn học là hai loại hình nghệ thuật khác nhau nên nếu mang ra so sánh như thế thì thật không công bằng. Ngay từ đầu Mai Thu Huyền đã nói không làm theo nguyên tác, mà lấy cảm hứng từ truyện Kiều để sáng tạo, cho nên những góp ý hợp lý cô sẵn sàng tiếp thu. Còn những ý kiến có màu công kích thì nữ diễn viên nghĩ không cần quan tâm nhiều.

Ngoài ra, nữ diễn viên Ngọn Nến Trong Đêm cho biết nhìn về doanh thu thua lỗ của Kiều đó không phải là thất bại, nữ diễn viên đã thực hiện được mong muốn của mình và cũng đã cố gắng hết sức. Cho nên, Mai Thu Huyền không có gì ân hận và tiếc nuối với những gì mình đã thực hiện. 

 
Doanh thu phim điện ảnh "Kiều" sau 18 ngày công chiếu theo thống kê của Box Office Việt Nam. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Doanh thu phim điện ảnh "Kiều" sau 18 ngày công chiếu theo thống kê của Box Office Việt Nam. (Ảnh: Box Office Vietnam)

Theo thống kê của Box Office Việt Nam, phim điện ảnh Kiều công chiếu ngày 9/4 và chỉ đạt doanh thu gần 2,7 tỷ đồng và đành ngậm ngùi rời rạp sau 18 ngày. Để cứu vãn tình hình doanh thu thảm hại, đạo diễn Mai Thu Huyền liền nhanh chóng đưa tác phẩm chuyển sang hình thức chiếu trực tuyến. Tuy nhiên, Kiều vẫn không nhận được sự ủng hộ của khán giả khi chuyển sang hình chiếu online.

 
Fanpage Kiều thông báo phim điện ảnh sẽ được chính thức chiếu online. (Ảnh: Chụp màn hình)
Fanpage Kiều thông báo phim điện ảnh sẽ được chính thức chiếu online. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kiều là phim điện ảnh nhận được sự quan tâm của khán giả ngay từ khi công bố dự án quy tụ dàn diễn viên như: Trình Mỹ Duyên, Cao Thái Hà, Lê Anh Huy, NSND Lê Khanh và Phương Thanh. Tuy nhiên, sau khi ra mắt, tác phẩm nhận nhiều chỉ trích từ khán giả khi Kiều sai nguyên tác và lôi kéo người xem bằng những cảnh nóng.

Mong rằng, sau những góp ý, phản hồi từ khán giả, Mai Thu Huyền sẽ có thêm kinh nghiệm để các tác phẩm sau hoàn thiện và tốt hơn nữa.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh tại YAN nhé!

CUỘC SỐNG VIÊN MÃN CỦA MAI THU HUYỀN

Mai Thu Huyền là một trong số các nữ nghệ sĩ giữ được cân bằng, thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống riêng. Cô kết hôn với chồng doanh nhân và có hai con đã lớn. Anh chính là mối tình đầu và cũng là mối tình duy nhất của nữ diễn viên Mai Thu Huyền. Cả 2 quen nhau 4 năm, yêu nhau 3 năm rồi mới tiến tới hôn nhân. Con gái nữ diễn viên 18 tuổi, đang học lớp 12 còn con trai 14 tuổi, học lớp 8. 

Ông xã của Mai Thu Huyền kinh doanh bất động sản. Bản thân nữ diễn viên cũng là một doanh nhân, hiện điều hành một công ty truyền thông chuyên sản xuất phim và các chương trình truyền hình.

Xem thêm về phim Kiều của Mai Thu Huyền TẠI ĐÂY