Hy hữu: Mải chụp hình "tự sướng", hot girl xinh đẹp nhận cái chết thảm

29/11/2017, 07:33 GMT+07:00

Hot girl New Zealand tử vong tại Anh trong khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" bên cửa sổ trên tầng 2 và bị ngã xuống đất.

Một cô gái trẻ New Zealand xinh đẹp như hot girl đã tử vong tại Anh trong khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" bên cửa sổ trên tầng 2.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên thiệt mạng trong khi cố gắng chụp ảnh tự sướng. Những năm gần đây, số lượng người tử vong trong khi chụp ảnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng.

Mới đây một vụ việc đáng tiếc đã xảy ra tại London, Anh. Nạn nhân là Toni Kelly (20 tuổi). Được biết Kelly đến từ New Zealand có sở thích chụp ảnh tự sướng và chia sẻ các bức ảnh của mình lên mạng xã hội.

Hy hữu: Mải chụp hình


Kelly có sở thích tự sướng.
Kelly có sở thích tự sướng.

Kelly đến London để theo học một chương trình giảng dạy mới được 3 tháng, rồi sau đó đã gặp phải tai nạn đáng tiếc này. Cách đây gần 2 tuần tại nhà riêng của mình ở Tooting, Kelly đã bị ngã từ cửa sổ tầng 2 trong lúc đang chụp ảnh tự sướng. Mặc dù đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng vì chấn thương não nghiêm trọng nên Kelly đã không thể qua khỏi.


Kelly cố gắng chụp ảnh tự sướng trên tầng 2 và bị ngã xuống đất.
Kelly cố gắng chụp ảnh tự sướng trên tầng 2 và bị ngã xuống đất.

Gia đình của cô đã kêu gọi hỗ trợ gây quỹ từ mọi người được 38.000 USD (hơn 800 triệu đồng) để có thể đưa thi thể của Kelly về quê an táng. Được biết, Kelly cũng đã đăng ký hiến tạng tại Anh nên một số cơ quan nội tạng của cô sẽ được hiến cho những bệnh nhân tại đây.

Đây không phải trường hợp đầu tiên tử vong do chụp hình tự sướng, thậm chí ngay ở Việt Nam cũng đã có sự việc tương tự. Trước đó vào ngày 19/8, em T.T.B.H. (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã bị trượt chân ngã xuống nước tử vong. Nguyên nhân được xác định là do trong lúc chụp hình cùng các bạn, H. bị trượt chân té xuống một hồ nước do kiểm lâm Phú Quốc đào để chứa nước dập lửa khi xảy ra cháy.

Theo thống kê, việc tử vong vì chụp hình "tự sướng" còn nhiều hơn cả trường hợp bị cá mập cắn. Từ số liệu thống kê của Đại học Carnegie Mellon trong 2016, có thể thấy được thế giới có 127 trường hợp chết khi cố gắng tự mình chụp ảnh, và Ấn Độ chiếm nhiều nhất với 76 trường hợp, Pakistan 9 trường hợp, Mỹ 8 trường hợp, Russia 6 trường hợp,...

Cũng theo số liệu, đa phần những vụ chết người xảy ra khi nạn nhân cố gắng tìm đến những nơi nguy hiểm như nhà cao tầng, thác nước, tàu hỏa, động vật hung dữ,... Và ngạc nhiên hơn cả là số lượng đàn ông chết do "tự sướng" cao hơn nữ giới đến 76%.


Bảng thống kê số người chết do chụp ảnh "tự sướng" năm 2016.
Bảng thống kê số người chết do chụp ảnh "tự sướng" năm 2016.

Kể từ khi phong trào chụp ảnh selfie nở rộ, đã có nhiều vụ tai nạn và cái chết thương tâm xảy ra. Một cặp vợ chồng người Ba Lan trong khi cố gắng selfie đã bị ngã từ vách núi xuống biển trước sự chứng kiến của hai đứa con nhỏ. Bên cạnh đó, một cô gái 17 tuổi người Nga đã bị rơi xuống từ độ cao 9m sau khi cố leo lên cầu đường sắt để chụp selfie.


Bạn của cô gái 17 tuổi đứng bên dưới chứng kiến toàn bộ sự kiện đã vô cùng sợ hãi.
Bạn của cô gái 17 tuổi đứng bên dưới chứng kiến toàn bộ sự kiện đã vô cùng sợ hãi.

Một nữ sinh 14 tuổi người Philippines cũng đã qua đời khi bị ngã từ cầu thang từ tầng 3 của trường học trong lúc đang tự chụp ảnh.

Có lẽ điều quan trọng mà mọi người nên nhớ trước khi chụp một bức hình tự sướng hay thậm chí là một bức ảnh bình thường đó là luôn đảm bảo rằng mọi thứ xung quanh đều an toàn, không một bức ảnh nào đáng giá bằng mạng sống cả.

Tổng hợp

Ảnh: Internet