Mải bấm điện thoại, mẹ khiến con bị thang cuốn “nuốt chửng” cánh tay

17/10/2019, 11:00 GMT+07:00

Bị mẹ buông tay khi đi thang cuốn, đứa trẻ ngã nhào về phía trước bất thình lình và ngay lập tức bị "nuốt chửng"

Ngày nay, việc sử dụng thang máy, thang cuốn đã trở nên vô cùng quen thuộc trong xã hội hiện đại. Xét về mặt tích cực, nó giúp cho con người thuận tiện di chuyển hơn trong các khu phức hợp như trung tâm thương mại, khách sạn... Nhưng cũng không thể không nhắc đến điểm tiêu cực mà nó tồn tại bấy lâu nay, khi nhiều người hiểu được mức độ nguy hiểm của thang cuốn nhất là đối với trẻ em mà vẫn lơ là, coi thường tính mạng của chúng.

 
Nhiều vụ tai nạn xảy ra mà "hung thủ" chính là thang cuốn (Ảnh: Weibo)
Nhiều vụ tai nạn xảy ra mà "hung thủ" chính là thang cuốn (Ảnh: Weibo)

Mải mê bấm điện thoại, mẹ để con bị thang máy "nuốt chửng" cánh tay

Vừa qua, tại một khu trung tâm thương mại lớn ở Thượng Hải đã xảy ra một vụ việc đáng tiếc mà đây cũng không phải lần đầu câu chuyện này được mạng xã hội bàn tán xôn xao. Cụ thể, một người mẹ dắt theo con đi xuống thang cuốn nhưng không hề quan tâm đến đứa trẻ, người phụ nữ này chăm chăm bấm điện thoại và đã để tuột khỏi tay đứa bé khiến nó ngã nhào xuống những vết răng cưa "sắc lẹm" trên thang cuốn. 

 
Đứa bé bị thang cuốn "nuốt chửng" cánh tay phải (Ảnh: Weibo)
Đứa bé bị thang cuốn "nuốt chửng" cánh tay phải (Ảnh: Weibo)

Ngay lập tức, cánh tay phải của bé gái này bị thang cuốn "nuốt chửng" chỉ trong tích tắc khiến nhiều người trở tay không kịp. Phải mất 30 phút để lực lượng cứu hộ giải cứu và đưa bé gái này đến bệnh viện cấp cứu. Nếu như không vì cái buông tay lúc ấy, cũng không vì quá mải mê chăm chú vào điện thoại thì có lẽ cô bé đã không rơi vào tình huống xấu đến như vậy.

>> Xem thêm: Cách đi thang cuốn an toàn và nút "giải cứu" nhất định phải biết

Nhiều cảnh báo không cho trẻ em tự đi thang cuốn được đặt ở các trung tâm thương mại

Sau nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra mà nguyên nhân chính là bởi chiếc thang cuốn "ăn thịt người" này, các trung tâm thương mại lớn và nhỏ đều luôn có biển báo cấm cho trẻ tự một mình và luôn phải có người lớn kèm theo. Không những vậy, họ còn cảnh báo trẻ không được đứng ở sát 2 mép thang cuốn bởi với kích thước dép nhỏ gọn thì rất dễ để nó bị nghiền nát trong tíc tắc.

 
Lực lượng cứu hộ đã phải mất rất nhiều thời gian để kéo đứa bé ra mà không gây thêm bất cứ nguy hiểm nào (Ảnh: Weibo)
Lực lượng cứu hộ đã phải mất rất nhiều thời gian để kéo đứa bé ra mà không gây thêm bất cứ nguy hiểm nào (Ảnh: Weibo)

Không ít những vụ việc thương tâm xảy ra mà phần lớn là do phụ huynh quá chủ quan và lơ là, không quan tâm đến trẻ nhỏ. Như ở vụ việc trên, đứa bé sau khi được đưa đến viện cấp cứu để ghép lại cánh tay thì nhận được câu trả lời không mấy khả thi. Bây giờ thì có tiếc nuối và ân hận thì chắc chắn bà mẹ cũng không bao giờ có thể bù đắp được tổn thương cả về tinh thần lẫn cơ thể cho bé gái. CĐM lên tiếng chỉ trích hành vi vô trách nhiệm của những bà mẹ đam mê "sống ảo" ngày nay, dù vô tình hay cố ý cũng đã khiến cho con trẻ phải hứng chịu hậu quả do mình gây ra.

>> Có thể bạn chưa biết: Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay

CĐM bức xúc vì thái độ hờ hững của một số bộ phận cha mẹ ngày nay

Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên thang cuốn một phần là do sự chủ quan, lơ là của chính người lớn đã khiến cho trẻ rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan này. Mặc dù cũng có một số đứa trẻ vì quá hiếu động nên tự mình làm cho bản thân rơi vào nguy hiểm, thế nhưng CĐM vẫn cho rằng nếu được quan tâm và có sự căn dặn cẩn thận thì nhiều trường hợp đáng tiếc đã không xảy ra.

 
Ý kiến CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

Thang máy, thang cuốn thực sự rất thuận tiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thế nhưng không phải vì vậy mà chúng ta có thể quên đi bất cập khi sử dụng chúng trong các khu trung tâm thương mại, khách sạn,... Đã có quá nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra mà nạn nhân chính là những đứa trẻ ở thang máy, đến bao giờ các bậc phụ huynh mới thực sự lo ngại đến an toàn của chúng và bớt "sống ảo" đây?

>> Đừng bỏ lỡ: Đừng tiếp tục chủ quan mà để con 'bằm mình' vì đi thang cuốn

Câu chuyện về người mẹ vô tâm này vẫn đang được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những vụ tai nạn xảy ra ở thang cuốn, mà đặc biệt nạn nhân lại là những đứa trẻ vô tội?

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nắm vững những quy tắc này để tránh hiểm họa khi đi thang cuốn

Thang cuốn là một loại phương tiện di chuyển trong nhà vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian, sức lực cho con người . Thế nhưng bên cạnh tiện ích nhiều không kể thì nó cũng tồn tại mặt tiêu cực ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Nắm vững những quy tắc này sẽ giúp bạn tránh được hiểu họa khi sử dụng thang cuốn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!