Mải xem điện thoại, cô gái phi thẳng ô tô xuống giữa dòng sông

19/10/2017, 17:33 GMT+07:00

Vì mải xem chức năng chỉ đường trên điện thoại, cô gái đã lạng tay lái khiến xe lao thẳng xuống sông và bị mắc kẹt.

Quá mải mê xem điện thoại, cô gái trẻ đã lạng tay lái khiến cả chiếc ô tô bay thẳng xuống sông.

Khoảng 7h sáng ngày 18 tháng 10 theo giờ địa phương, trung tâm chỉ huy đội cảnh sát giao thông Hải Khẩu, Trung Quốc nhận được tin báo về một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại cầu Mỹ Xá, thôn Thạch Tháp, huyện Quỳnh Sơn, Hải Nam, Hải Khẩu. Tại hiện trường, một chiếc xe hơi nằm giữa dòng sông, còn nữ chủ nhân thì bị mắc kẹt trong xe.


Cảnh sát tiếp cận được nơi cô gái và chiếc xe bị rơi xuống
Cảnh sát tiếp cận được nơi cô gái và chiếc xe bị rơi xuống

Sau khi nhận được tin báo, trung tâm chỉ huy chỉ đạo cho các đội cảnh sát giao thông đang ở khu vực lân cận nhang chóng đến hiện trường cứu trợ. Nhận được lệnh, hai cảnh sát Vương Tuấn Tựu và Vương Hải Thanh đang thực hiện nhiệm vụ ở gần đó đã tức tốc lái xe đến hiện trường. Sau khi đến nơi, cảnh sát phát hiện chủ nhân chiếc xe đã tự mình thoát ra ngoài, chân quỳ trên nóc capo, miệng không ngừng kêu cứu. Lúc này, nước đã ngập gần tới nóc xe, tình huống vô cùng khẩn cấp và nguy hiểm.

Cô gái trẻ điều khiển chiếc xe đã cố gắng trèo lên nóc capo khi nước đã tràn hết vào trongCô gái trẻ điều khiển chiếc xe đã cố gắng trèo lên nóc capo khi nước đã tràn hết vào trong

Cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu người bị nạnCảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu người bị nạn


Rất may, cô gái này không gặp phải bất kì thương tích nào
Rất may, cô gái này không gặp phải bất kì thương tích nào

Cảnh sát Vương Tuấn Tựu đã kêu đồng đội của mình gọi điện báo cáo tình hình, xin lực lượng tăng cường, còn bản thân anh thì nhảy xuống nước. Bơi nhanh về phía nạn nhân, anh vừa dùng sức tiến phía trước, vừa trấn tĩnh và an ủi để nạn nhân bớt hoảng loạn tinh thần. Tiếp đó, anh đưa tay đỡ cô gái xuống nước và đưa vào bờ an toàn.


Cô gái đau lòng nhìn về chiếc xe của mình
Cô gái đau lòng nhìn về chiếc xe của mình

Qua quá trình xét hỏi điều tra sơ bộ, cảnh sát phát hiện nguyên nhân của vụ tai nạn này thực chất là do cô gái không biết đường nên vừa lái xe vừa mở điện thoại tra cứu bản đồ. Vì phút chốc lơ là nên cô đã đánh tay lái khiến xe lao thẳng xuống sông. Trước mắt, cô đã an toàn về tới nhà còn chiếc xe vẫn phải tạm thời nằm đó để đợi lực lượng cứu hộ tới trục vớt.

Cảnh sát cũng nhắc nhở mọi người cần chú tâm khi điều khiển phương tiện giao thông, từ bỏ những thói quen xấu như vừa lái xe vừa nghe điện thoại, hay thậm chí là nhắn tin, nếu không sẽ gây ra những tai nạn khôn lường. Đây quả là bài học lớn đối với các cô nàng có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe.

Nguồn: Dongfang