Maddox - cậu con nuôi được Angelina Jolie giao cơ ngơi 2.600 tỷ đồng

08/01/2022, 10:05 GMT+07:00

Maddox Chivan Jolie-Pitt là con trai cả của Angelina Jolie. Cậu bé người châu Á được nữ minh tinh nhận nuôi vào năm 2002. Hiện cậu theo học ngành Hóa sinh tại ngôi trường danh tiếng Hàn Quốc - Đại học Yonsei và được Jolie tin tưởng, chọn là người thừa kế khối tài sản hơn 2.600 tỷ đồng. 

 
Angelina Jolie bên cậu con trai nay đã lớn phổng phao. (Ảnh: Pinterest)
Angelina Jolie bên cậu con trai nay đã lớn phổng phao. (Ảnh: Pinterest)

Maddox sinh năm 2001, là một trẻ em mồ côi tại Battambang, Campuchia. Cậu bé có đến ba cái tên và ba người bố. Maddox vốn có tên ban đầu là Rath Vibol. Khi theo Jolie đến Mỹ, tên cậu được đổi thành Maddox Chivan Thornton Jolie vì lúc đó "tiên hắc ám" đang là vợ của Billy Bob Thornton. Sau ly hôn một thời gian, Jolie đến với Brad Pitt, Maddox có thêm người bố thứ ba và có tên là Maddox Chivan Jolie-Pitt. 

Từ nhỏ, Maddox đã gây chú ý vì là đứa trẻ may mắn được làm con của nữ minh tinh đình đám. Nhiều người khen cậu bé có vẻ ngoài kháu khỉnh, đáng yêu. Khi có người con đầu tiên, Angelina Jolie trở nên dịu dàng, thành người phụ nữ thực thụ và có trách nhiệm hơn. Trong 6 người con, Maddox gắn bó với cuộc đời Jolie nhiều nhất, chứng kiến nữ diễn viên trải qua hai cuộc hôn nhân không êm ấm.

 
Maddox chững chạc bên mẹ và các em trong nhà. (Ảnh Fox News)
Maddox chững chạc bên mẹ và các em trong nhà. (Ảnh Fox News)

Jolie luôn yêu thương "cậu cả" hết mực, và đưa Maddox đi khắp mọi nơi. Từ thuở nằm nôi, cậu bé đã được đi nhiều nơi trên thế giới cùng mẹ để học hỏi, trau dồi sự hiểu biết. Ngôi sao Hollywood có cách dạy con cực khéo, giúp Maddox sớm nhận thức được những giá trị cuộc sống và có tính tự lập cao. Nữ diễn viên còn được khen là người mẹ tâm lý vì không ngăn cấm con yêu đương mà còn tạo cơ hội cho Maddox gặp bạn gái ở Anh.

Theo thời gian, Maddox ngày càng trưởng thành, ra dáng một thanh niên điềm đạm, thẳng thắn và có cá tính mạnh mẽ. Cậu cũng đáp lại tình yêu thương vô bờ bến của mẹ khi trở thành người con hiếu thảo, giỏi giang. Con cả nhà Jolie biết nhiều ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Campuchia, tiếng Đức, tiếng Nga và tiếng Hàn.

 
Con trai cả của Angelina Jolie rất đa tài. (Ảnh: People.com)
Con trai cả của Angelina Jolie rất đa tài. (Ảnh: People.com)

Từ nhỏ, cậu đã bộc lộ năng khiếu về điện ảnh, vài nguồn tin cho biết trong tương lai Maddox sẽ nối nghiệp, điều hành công ty phim của mẹ. Cậu còn gây chú ý khi trở thành sinh viên của Đại học Yonsei - một trong ba trường đại học danh giá xứ kim chi, sau Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hàn Quốc. Do vậy, nhiều thông tin từ truyền thông quốc tế cho rằng trong di chúc, Angelina Jolie đã giao phó toàn bộ số tài sản 116 triệu USD (khoảng 2.600 tỷ đồng) cho Maddox.

 
Maddox gây "náo loạn" khi nhập học tại xứ sở kim chi. (Ảnh: Osen)
Maddox gây "náo loạn" khi nhập học tại xứ sở kim chi. (Ảnh: Osen)

Sức khỏe không ổn định cũng là một phần lý do khiến Jolie dựa vào Maddox nhiều hơn. Bên cạnh Pax Thien, Maddox là người thường xuyên "hộ tống" mẹ đến các sự kiện. Maddox còn dám thẳng thắn đáp trả bố để bảo vệ mẹ. 

Cậu bé từng đứng ngăn giữa Jolie và Pitt trong lần họ cãi vã lớn tiếng trên máy bay riêng. Điều đó làm cho hai bố con xảy ra va chạm, Cục bảo vệ trẻ em và hỗ trợ gia đình Los Angeles đã phải can thiệp giải quyết.

 
Angelina Jolie có một người con trai vô cùng tuyệt vời khi luôn bảo vệ mẹ. (Ảnh: koreaboo)
Angelina Jolie có một người con trai vô cùng tuyệt vời khi luôn bảo vệ mẹ. (Ảnh: koreaboo)

Maddox cũng là người luôn đứng về phía Jolie khi cuộc ly hôn dai dẳng của nữ diễn viên cùng chồng cũ diễn ra. Một số nguồn tin cho biết Maddox đã đứng ra làm chứng trong việc tố cáo Brad Pitt "đi đường quyền" và đưa ra những lời khai không tốt đẹp về bố. Không chỉ Maddox, 5 người con còn lại là Pax Thien, Zahara, Shiloh và đôi song sinh Knox - Vivienne cũng sẵn sàng đưa ra bằng chứng gây bất lợi cho nam tài tử.

 
Angelina Jolie rất tin tưởng và tự hào về con trai cả. (Ảnh: The Sun)
Angelina Jolie rất tin tưởng và tự hào về con trai cả. (Ảnh: The Sun)

Maddox là người con có ý nghĩa rất lớn với cuộc đời của Angelina Jolie. Dù chưa rõ thực hư nhưng tin đồn cô đã không ngần ngại gạt tên 5 người con còn lại để giao phó hết tài sản cho cậu cả khiến dân tình vẫn xôn xao đến nay. Có xuất phát điểm từ em bé mồ côi đen nhẻm, giờ Maddox đã là sinh viên của trường đại học danh tiếng, được Jolie hết lòng tin tưởng. 

HÉ LỘ LÝ DO MADDOX KHÔNG THEO BỐ MẸ NUÔI MÀ ĐẾN HÀN QUỐC DU HỌC

Từng là cặp đôi đẹp của showbiz, Angelina Jolie và Brad Pitt "đường ai nấy đi" khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ và tiếc nuối. Cuộc ly hôn kéo dài, câu chuyện gây đau đầu không kém giữa cả hai chính là nuôi dạy những người con. "Cậu cả" Maddox đã được mẹ nuôi đăng ký theo học tại một ngôi trường danh giá tại Hàn Quốc.

Lần đầu tiên phải sống xa con, Angelina Jolie cảm thấy có chút buồn bã và đau lòng. Tuy nhiên, cô rất tự hào vì Maddox đã trưởng thành, có thể quyết định mọi chuyện.

Dù vậy, có thông tin cho rằng con trai cả nhà Angelina Jolie quyết định sang quốc gia Châu Á du học bởi đã chán ngán cuộc chiến gia đình. Cậu bé rất yêu thương mẹ nhưng cũng dành tình cảm cho bố.