Mách bạn thời gian hấp từng loại rau củ

25/06/2015, 08:38 GMT+07:00

Dưỡng chất trong thực phẩm có thể mất đi do quá trình chế biến. Chẳng hạn vitamin C sẽ bốc hơi nếu bạn xào hay luộc. Chỉ duy hấp mới là phương pháp giúp giữ hầu hết dưỡng chất trong rau củ.

Hấp là một cách đơn giản và chanh chóng để chuẩn bị thức ăn. Bảng dưới đây sẽ giới thiệu với bạn thời gian hợp lý để hấp từng loại rau củ sao cho không phát sinh độc tố mà vẫn giữ được dưỡng chất. Bảng cũng gợi ý các cách tẩm ướp mới lạ để thành phẩm thêm phần ngon miệng.

Thời gian hấp thực phẩm có thể thay đổi tùy theo kích cỡ của thực phẩm, cách ướp hoặc độ cứng mềm của món ăn mà bạn mong muốn.

Theo SKCĐ