Mách bạn bí quyết “lướt” Youtube siêu mượt cùng Cốc Cốc Mobile

15:30 16/04/2021

Tại Việt Nam, Youtube là nền tảng được sử dụng nhiều nhất với lượng người dùng chiếm tới 92% trên tổng số 71,74 triệu người sử dụng di động, theo báo cáo năm 2021 của We Are Social. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng thường xuyên chia sẻ về những trải nghiệm “khó chịu” trong quá trình sử dụng Youtube.Tại Việt Nam, Youtube là nền tảng được sử dụng nhiều nhất với lượng người dùng chiếm tới 92% trên tổng số 71,74 triệu người sử dụng di động, theo báo cáo năm 2021 của We Are Social. Tuy nhiên, nhiều người dùng cũng thường xuyên chia sẻ về những trải nghiệm “khó chịu” trong quá trình sử dụng Youtube.

Những trải nghiệm “khó chịu” khi lướt Youtube

Một trong những nhược điểm mà người dùng Youtube thường xuyên gặp phải là không thể nghe nhạc khi màn hình đang khoá.

Có thể nói, không chỉ là nền tảng phục vụ chủ yếu nhu cầu xem video, Youtube đã được nhiều người xem như một công cụ nghe nhạc trực tuyến. Với kho âm nhạc dồi dào và đa dạng, người dùng có thể thỏa sức đắm chìm trong những bản cover “độc quyền” khó có thể tìm thấy ở những nền tảng chuyên nghe nhạc khác.

Thế nhưng chỉ cần dạo vài vòng trên các diễn đàn công nghệ, không khó để bắt gặp những bài viết than thở về tình trạng “không thể nghe nhạc khi màn hình khoá trên Youtube”. Điều này không chỉ làm nóng máy, tốn dung lượng mà còn gây hao tổn pin không cần thiết.

 
Dù là nền tảng video phổ biến, Youtube vẫn tồn tại những nhược điểm gây “khó chịu” cho người dùng trên điện thoại di động
Dù là nền tảng video phổ biến, Youtube vẫn tồn tại những nhược điểm gây “khó chịu” cho người dùng trên điện thoại di động

“Phiền toái" tiếp theo mà người dùng Youtube thường xuyên gặp phải là không thể đồng thời vừa xem Youtube, vừa thực hiện thao tác khác trên điện thoại.

Đã bao giờ bạn ở trong trạng thái, vừa muốn xem Youtube lại vừa muốn lướt Facebook? Nếu câu trả lời là có thì đừng lo bởi bạn không hề cô đơn. Đây dường như là một trong những nhu cầu “chính đáng” của đa phần người dùng mạng xã hội hiện đại.

Khi xu hướng “đa nhiệm” lên ngôi, ngày càng nhiều người có thói quen “ôm” nhiều hơn hai việc trong một lúc.

Đáng tiếc, một trong những nhược điểm lớn của Youtube là không thể đảm bảo nhu cầu “đa nhiệm” cho người dùng. Nhiều người than thở, họ cảm thấy dường như bị “đóng khung” trong một nền tảng mạng xã hội, trên một màn hình điện thoại. Và bởi vậy, người dùng hiện đại ngày càng muốn thoát khỏi những “giới hạn” vô hình để tự do hoạt động theo cách riêng.

Trên đây là những tình trạng phổ biến mà người dùng Youtube trên di động thường xuyên gặp phải. Đáng nói là dù đã diễn ra trong một khoảng thời gian dài, Youtube vẫn chưa có những “động thái” khắc phục thoả đáng.

Cốc Cốc Mobile – Trình duyệt “chuẩn đét” để lướt Youtube

Tiết kiệm pin, nghe nhạc thả ga khi tắt màn hình cùng Cốc Cốc Mobile

Thấu hiểu những khó khăn tồn đọng của người dùng Internet, Cốc Cốc Mobile – trình duyệt trên điện thoại thuần Việt 100% đã phát triển nhiều tính năng hỗ trợ.

Như đã đề cập ở phần trước, việc không thể nghe nhạc khi màn hình đang khoá là hạn chế gây “mất điểm” nghiêm trọng của Youtube. Nếu như trước kia, để khắc phục tình trạng này, người dùng phải thực hiện một loạt thao tác phức tạp. Ví dụ: Sử dụng phần mềm của bên thứ ba, đổi giao diện sang phiên bản máy tính để bàn,….

Thì hiện tại, với trình duyệt Cốc Cốc Mobile, chỉ bằng cách bấm vào biểu tượng hình tai nghe trên thanh công cụ, “khoảng cách” với kho âm nhạc khổng lồ sẽ ngay lập tức bị xoá nhoà. Người dùng giờ đây có thể thỏa sức tận hưởng những bản nhạc trên YouTube mà không cần mở màn hình, giúp tiết kiệm pin đến tối đa.

 
Để nghe nhạc khi màn hình đang khoá, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tai nghe trên thanh công cụ
Để nghe nhạc khi màn hình đang khoá, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tai nghe trên thanh công cụ

Vừa lướt web, vừa xem Youtube với tính năng “hình trong hình” (PIP)

Tiếp theo là tính năng hỗ trợ xem video “hình trong hình” ((Picture in Picture – PIP) hay còn gọi là Pin Video (Ghim Video), giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm “song song” có một không hai. Vừa lướt web, đọc báo, chơi game thả ga lại vừa xem được Youtube mà không bị gián đoạn. Có thể nói, làm việc đa nhiệm giờ đây chỉ là chuyện nhỏ với Cốc Cốc Mobile. Đặc biệt, chế độ này có thể thực hiện trên mọi hệ điều hành, không kể là IOS hay Android.

Tính năng Pin Video của trình duyệt Cốc Cốc Mobile giúp làm việc đa nhiệm dễ dàng hơnTính năng Pin Video của trình duyệt Cốc Cốc Mobile giúp làm việc đa nhiệm dễ dàng hơn

Chưa hết, Cốc Cốc Mobile còn cho phép người dùng “cá nhân hóa” trải nghiệm nhờ khả năng điều khiển video linh hoạt, phóng to thu nhỏ theo sở thích, nhu cầu, thậm chí thay đổi vị trí video.

Và còn rất nhiều hỗ trợ khác nhằm đem đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách hàng của mình như tính năng “điều chỉnh độ phân giải” giúp xem video nét hơn, hay “khóa màn hình” nhằm tránh sự “làm phiền” của các bạn nhỏ…

Tải video với tốc độ cực đỉnh cùng Cốc Cốc Pro

Đặc biệt là khả năng tải nhanh với tốc độ gấp 8 lần bình thường. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên Cốc Cốc Pro - phiên bản cài trực tiếp (apk) cho điện thoại Android trên website của Cốc Cốc. Tính năng này được tích hợp sẵn và hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì người dùng cần làm là nhấn nút, mọi thứ sẽ được tải ngay trong nháy mắt.

Có thể thấy, Cốc Cốc Mobile đã khắc phục gần như mọi “phiền toái” khi sử dụng Youtube của người dùng trên điện thoại di động. Bằng việc không ngừng phát triển các tính năng hỗ trợ, Cốc Cốc ngày càng khẳng định vị trí là “lựa chọn hàng đầu” trong lòng người dùng khi xem video trực tuyến.

Những tín đồ Youtube còn chần chờ gì mà không tải ngay Cốc Cốc Mobile để tận hưởng trải nghiệm cực tiện lợi ngay hôm nay!