Mặc xe cứu thương hú còi xin đường, cặp đôi đi trước không chịu nhường

17:45 02/06/2021

Xe cấp cứu là phương tiện được ưu tiên, chính vì vậy mỗi khi nghe tiếng còi hú quen thuộc, mọi người đều tự động dẹp vào lề để nhường đường. Thế nhưng, trong cuộc sống vẫn có những trường hợp khiến mỗi chúng ta bức xúc vì ý thức chưa tốt.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh xe cấp cứu hú còi loạn xạ nhưng đôi nam nữ đi xe máy phía trước vẫn cố tình không chịu nhường làm dân mạng phẫn nộ. Đính kèm đoạn clip là dòng trạng thái: “Nếu đó là người thân, anh, em, cha, mẹ bạn nằm trên xe cấp cứu các bạn mới hiểu thời gian tính bằng phút bằng giây các bạn làm vậy có lợi ích gì đâu.”

 
Mặc xe cứu thương hú còi, xe máy vẫn ngang nhiên đi giữa đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mặc xe cứu thương hú còi, xe máy vẫn ngang nhiên đi giữa đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đoạn video, người tài xế vừa lái xe, vừa hú còi ầm ỹ. Người quay video không khỏi bức xúc khi nói: “Trời ơi xe cấp cứu bật còi cỡ này mà nó không vô luôn, nè mọi người thấy đó.” Ngay lập tức video này vừa đăng tải đã trở thành chủ đề bị mọi người chỉ trích, cư dân mạng cho rằng đây là hành động vô ý thức và coi thường mạng sống của người khác. Không ít người đặt giả thiết, nếu chẳng may người thân của hai thanh niên nằm trên chiếc xe kia thì liệu họ có hành động kém văn hóa như vậy.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra thắc mắc vì sao đường rộng, xe cấp cứu không cố vượt mà cứ phải theo sau còi ầm ỹ. Một số lại bao biện hộ hai thanh niên, có thể họ mang tai nghe nên không nghe thấy.

 
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Chẳng hiểu hai bạn thanh niên này sao nữa, còn trẻ mà sao lại cư xử thiếu văn hóa như vậy nhỉ. Nói chung lần sau ra đường thì mang ý thức đi nhé.”

“Đổi lại là người thân các bạn ngồi trên đó thì chắc thái độ khác rồi nhỉ, tại sao lại thờ ơ với xã hội như vậy được cơ chứ.”

“Mà cũng lạ, đường thì rộng, ông tài xế không phóng lên nhanh mà vượt đi chứ đợi hai thanh niên ý thức kém này đến bao giờ, khổ.”

“Mình từng ngồi trên chiếc xe đó, giành giật sự sống của cha mình từng giây. Tin mình đi, chỉ cần ngồi lên đó bạn sẽ biết được rằng một giây nó quý giá thế nào, bằng cả mạng sống đó mọi người ạ.”

Bên cạnh những hành động bị chỉ trích, trước đây mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện đẹp khi anh xe ôm sẵn sàng dẹp đường cho xe cứu thương đi. Được biết, khi thấy anh tài xế xe cứu thương phải chật vật xin đường dù đã hú còi rất to, tài xế công nghệ mới xung phong chạy phía trước dẫn đường. Anh vừa chỉ hướng cho xe cứu thương đi vừa giơ tay vẫy, hét lên xin mọi người nhường đường. Có lẽ nhờ sự nhiệt tình của anh mà cuối cùng xe cứu thương đã kịp thời chở bệnh nhân đến viện.

 
Anh tài xế xung phong dẫn đường cho xe cứu thương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh tài xế xung phong dẫn đường cho xe cứu thương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nội dung của video trên vẫn chưa được xác thực. Thế nhưng, câu chuyện này phản ánh ý thức của một số cá nhân cần lên án bởi có thể trên xe cứu thương là tính mạng của một người nào đó được giành giật từng giây một. Chính vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức nhường đường cho xe ưu tiên như xe cứu thương, xe chữa cháy… Hành động đẹp của bạn sẽ giảm thiểu được phần nào đó nỗi đau của người khác. Còn bạn nghĩ gì về hành động không nhường đường của hai thanh niên trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MẶC XE ƯU TIÊN HÚ CÒI XIN ĐƯỜNG, TÀI XẾ XE TẢI VẪN KHÔNG CHỊU NHƯỜNG

Theo thông tin từ VnExpress, vào ngày 17/5 tại Phú Thọ trên đường Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long (TP. Tuyên Quang), một xe cấp cứu của bệnh viện Hùng Vương cần di chuyển gấp.

Mặc dù đường rộng thế nhưng khi nghe còi của xe cứu thương, một xe tài đi phía trước không có ý định nhường mà ngang nhiên ngáng trước mặt xe cứu thương.

Hành động này tiếp diễn cho đến khi tới đoạn đường của rộng, xe cứu thương mới có thể tăng tốc vượt lên trước để di chuyển.

CSGT tỉnh Tuyên Quang sau đó đã xác minh sự việc và cho biết, tài xế xe tải cư trú tại Phù Ninh Phú Thọ. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng lập biên bản bản xử lý với trường hợp không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.

Xem thông tin chi tiết tại đây.