Mạt sát nhân viên bán hàng và bài học đắt cho cô gái khinh người

13:23 05/09/2016

Vừa qua trang PNT Confessions đã khiến cộng động mạng sôi sục bởi bài chia sẻ thú tội của một bạn nữ. Thật nhanh chóng, lời thú tội này đã thu hút 9 ngàn lượt thích và 3 ngàn lượt chia sẻ.

Em trai hỗn láo với nhân viên bán hàng, chị không những không la mà còn hùa chửi theo


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bạn nữ cho biết 3 tuần trước bạn và em trai có vào một cửa hàng tiện lợi. Do em trai quá phá phách, nên bạn nam nhân viên tại quầy thu ngân có định tính nhắc nhở nhưng chưa kịp thì bị nhóc đấy nạt: “Chỉ là nhân viên quèn thôi, có giỏi giang gì đâu, học hành cũng chả tới đâu, ba má như thế nào thì con cũng vậy thôi.". Em đã không hiểu chuyện, mà chị còn theo phe: “Làm kiểu này thì về làm ba thiên hạ đi, làm nhân viên chi vậy, thái độ đối xử khách là vậy hả?”. Vửa cảm thấy bị xúc phạm, vừa bị khinh rẻ, bạn nam có phản ứng bảo vệ mình và hai bên có lời qua tiếng lại.

Con làm cha chịu, “dạy con còn không xong thì làm dự án được cái gì”

Bạn nữ kể tiếp: “Rồi mới hôm thứ 7 thôi, bố mình bị cấp trên ko cho tham gia dự án nữa, còn "được" nghỉ phép dài hạn nữa. Bố mình ko biết gì cả, hỏi cấp trên thì ông ấy nói là sếp của cấp trên ko cho bố mình tham gia dự án và nhờ chuyển lời tới bố mình ‘Dạy con còn không xong thì làm dự án được cái gì’”

Công nhận, Trái đất thật tròn. Hóa ra, bố của bạn nam kia chính là sếp lớn của công ty, nơi mà ba bạn nữ kia đang công tác. Thế là, mích lòng cấp trên chỉ vì sự hỗn láo khinh người của con mình...

Tiếp tục câu chuyện, bạn nữ kể: “Tối đó bố mình giận quá, về nhà hỏi 2 chị em mình, còn lôi em mình ra đánh nó một trận, đang lúc đó thì mình nhớ đến vụ ở cửa hàng tiện lợi​ và sau một hồi nghe bố nói thì biết chị em mình gây họa rồi. Tối đó thấy bố mình vừa ngồi uống bia vừa khóc thì tim mình như đau không chịu được vậy.”

Lời xin lỗi muộn màng 

Sau khi hiểu được lỗi lầm của mình, bạn nữ gửi lời đến bạn nam nhân viên: “Mình cũng không biết nói gì nữa, chỉ xin bạn thôi, nếu có đọc được bài post này, làm ơn được không, bạn có thể hay không đừng lôi bố mình vào, cả gia đình chỉ có mỗi bố đi làm thôi, cứ như thế thì nhà mình sống sao đây. Mình biết là xin lỗi bạn trên đây sẽ không đủ thành ý và đời cũng không có thuốc hối hận nhưng xin bạn rộng lượng 1 chút cứ coi như chị em mình sủa bậy đi.” 

Có lẽ, cô gái này đã biết lỗi, nhưng thật tiếc rằng lời đã nói ra, xúc phạm cũng đã xúc phạm rồi. Thực chất, sẽ không có chuyện gì lớn nếu bạn ấy và em mình không đụng đến cha mẹ của người khác. Chuyện bây giờ không phải liên quan đến bạn ấy và bạn nam nữa, mà là cả phụ huynh của hai bên.

Lời đáp trả bất ngờ cho tâm thư xin lỗi

Có vẻ như xin lỗi công khai trên diễn đàn thật sự là cách nhanh chóng lan tỏa thông điệp của mình. Ngay sau đó, trang PNT Confessions đã post ngay lời đáp trả của bạn nam nhân viên.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bạn nam cho rằng bài bạn nữ chia sẻ giống như đang chửi xéo mình và nói giảm nói tránh đi những câu nói khiến mình bị tổn thương. Bạn nam bức xúc kể: “Bạn còn nhớ sau câu chửi tôi là ‘ba thiên hạ’ thì bạn còn nói câu gì nữa không, nếu bạn không nhớ thì tôi nhắc lại: ‘Ch* đực chỉ biết đi gieo giống,ch* cái như thế nào thì sinh ra ch* con như vậy’. Bạn có cảm thấy quen tai hay không? Mẹ tôi mất rồi nên tôi không cho bạn xúc phạm bà như vậy!”

Sau khi nhận những lời lăng nhục mình và gia đình, bạn nam tức quá bỏ vào trong, loáng thoáng còn nghe “Chị 2 xuất sắc!”

Bên cạnh đó, bạn nam cũng làm sáng tỏ rằng ba của bạn nữ không bi cắt chức, mà chỉ bị giảm lương và cắt giảm công việc và lí do giúp bạn nam biết được thông tin bạn nữ là do người này đã điền vào một phiếu thông tin của cửa hàng. 

Bạn nam nhắn gửi thêm đến bạn nữ và những bạn cho rằng đây là ngôn tình: “Lúc biết bố tôi nói cho tôi biết thì ông đã xử lý xong rồi, ông rất giận vì bạn xúc phạm ông và mẹ quá cố của tôi nên tạm thời tôi không giúp gì cho bố bạn được. Nếu ko phải bạn điền vào thông tin và ham lợi thì cái mà người khác gọi là nhân quả ko xảy ra nhanh đến vậy. Và hơn nữa đọc cmt của rất nhiều bạn nói giống ngôn tình nên nói thẳng luôn nếu tôi là nam chính thì xin lỗi bạn nữ này chưa đủ trình để làm nữ chính đâu.” 

Bài học cho kẻ khinh người, ngạo mạn

Câu chuyện tưởng như chẳng có gì nhưng lại trở thành bài học đủ đắt để cô bạn kia nhận ra lỗi lầm của mình. Đó không phải là sự bốc đồng nhất thời mà chính là thái độ và tính cách của cô gái. Không những thiếu tôn trọng với những người có vẻ ngoài “không bằng mình”, mà còn xúc phạm đến cha mẹ của họ. Chắc chắc đây không phải là lần đầu tiên cô bạn này tỏ ra ta đây như thế, nhưng lần này hơi thiếu may mắn, khiến cô ấy và gia đình phải gánh hậu quả! 

Phần lớn các bạn đọc đều ức chế với cách đối nhân xử thể của bạn nữ kia. Bạn Lê Lan Linh bình luận: “Bạn nữ kia lấy nhân cách đâu ra để ra trường hành nghề y nhỉ. Đúng là có j đó nó sai quá sai luôn. T ủng hộ nam chính từ đầu đến cuối. Mọi lỗi lầm đều có thể sửa chữa, nhưng cái thói khinh khi người của bạn nữ kia thật đáng vả vào mặt”. Bạn Ngọc Huyền: “Nhân quả đến sớm nhỉ nữ nhỉ ahihi :)). Đáng đời, thiệt là không binh vào đâu được dù là phận chị em phụ nữ, mà bạn mất dạy quá mà, coi thường người khác, thì giờ học được bài học rồi đó hí hí”.

Bởi mới nói, con người ta hơn thua nhau là ở thái độ. Dủ bạn giỏi đến đâu, tài đến đâu, nhưng xấc láo và không biết tôn trọng người khác thì cũng không thể tiến xa được. Núi cao, còn có núi cao hơn, cứ nghĩ như thế để đừng bao giờ tự cao tự đại cho mình là lỗ rốn vũ trụ.