Mạc Văn Khoa: "Tôi không áp lực kiếm cháu đích tôn"

01/05/2021, 13:00 GMT+07:00

Hẹn gặp Mạc Văn Khoa vào một buổi chiều giữa tuần. Thời điểm này anh rất tất bật vì lịch cinetour phim Lật Mặt 48h cùng ê-kíp. Nam nghệ sĩ bận đến mức không kịp dùng bữa trưa, các lịch trình sát nhau và anh phải mua thức ăn để ngay trên ô tô. Vẻ ngoài có phần hốc hác, tụt đi vài ký nhưng anh vẫn hăng say nói về những thước phim mình thực hiện. Đặc biệt hơn, khi nhắc đến vợ con, người đối diện cảm nhận rõ được sự hạnh phúc, niềm vui và hài lòng của Mạc Văn Khoa cho cuộc sống hiện tại.

Mạc Văn Khoa:

Vai diễn lần này của anh có gì khác với những phần Lật Mặt trước?

Ở phần trước, tôi vào vai chàng trai sợ ma, yếu đuối. Còn phần này cũng là vai chàng trai nhưng lại hiền lành, chất phác. Nhân vật này cũng rất mạnh mẽ, sẵn sàng lao vào nguy hiểm để cứu người anh, hình ảnh mang đầy sự chân phác của người miền Tây. Đây là lần đầu tiên tôi thử thách với nhân vật kiểu này.

Nhìn lại những thước phim mình thực hiện, đối với anh cảnh quay nào khó nhất?

Khi phim ra rạp, tôi có đi cùng vợ. Mỗi một thước phim ngắn mình xuất hiện đều mang lại hạnh phúc. Sau 2 lần trễ và gần 2 năm mới được xem những phân cảnh mình đóng, cảm xúc mình rất hồi hộp, không biết hiệu ứng thế nào. Đến khi nghe tiếng cười của khán giả bản thân đỡ lo hơn, sung sướng lắm.

Phân đoạn ấn tượng nhất có lẽ là nguyên gia đình ngụp dưới nước vẫn tiếc điện thoại. Tôi quay rất cực vì ngâm nước lúc 1,2 giờ đêm, thời gian rất dài. Tôi quay đến 2 nơi lận, ngâm nước sông lẫn hồ bơi luôn vì nước sông gần sáng rút nên không thể quay tiếp. Phân đoạn khó nhất lại được hưởng ứng nhiều nhất nên lúc xem lại chẳng thấy vất vả nữa.

 
Mạc Văn Khoa ở Lật Mặt 48h. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mạc Văn Khoa ở Lật Mặt 48h.

Nếu cho phép mình tự đánh giá khả năng diễn xuất trong phim, anh sẽ nói gì?

Tôi không dám tự đánh giá đâu (cười), quan trọng khán giả là người coi thế nào. Tôi có hơi tiếc khi có một vài phân cảnh hành động quay rất cực nhưng bị cắt. Điều này còn tùy thuộc vào mạch phim và thời lượng. Nhưng những tình huống, mảng miếng hài anh Hải yêu cầu tôi cũng đã cố gắng hết sức rồi.

Gần đây khi Lật Mặt 48h ra mắt có vướng đến lùm xùm với Trấn Thành, cũng là thành viên của đoàn phim, anh có nghĩ đến việc ê-kíp bị “hạ bệ”?

Thật sự bản thân Khoa không quan tâm lắm, quan trọng nhất là chất lượng phim và đánh giá của khán giả. Tôi không còn thời gian quan tâm nữa vì còn gia đình nữa, nhiều việc lắm. Tôi chỉ có thể bình luận ưu ái dành riêng cho mình. Sau khi ru con ngủ, dù mệt nhưng vẫn cố gắng lướt mạng xã hội để xem hiệu ứng như thế nào. Có những lúc vui quá tỉnh ngủ luôn đấy.

Tôi chơi với anh Thành, được ảnh dìu dắt cũng 5,6 năm nay rồi. Chưa bao giờ tôi nghĩ anh Thành “dìm” hay cái gì đâu. Tôi cũng từng làm chung nên hiểu anh Thành như thế nào. Anh Thành sống rất cảm xúc, khi ảnh xem phim xong thấy hay thì đăng cũng rất bình thường. Khi trở thành nghệ sĩ nổi tiếng như anh Thành sẽ có rất nhiều luồng ý kiến, nhiều đánh giá không đúng. Ai làm phim cũng mong sản phẩm thành công cả, anh Thành cũng đi xem phim rồi, ảnh cũng hiểu công sức vất vả của một ê-kíp như thế nào.Chẳng ai làm gì mà hạ bệ nhau, anh Thành cũng không có lý do gì để hạ bệ Lật Mặt 48h.

 
Mạc Văn Khoa phủ nhận nghi vấn Trấn Thành "dìm" đồng nghiệp. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mạc Văn Khoa phủ nhận nghi vấn Trấn Thành "dìm" đồng nghiệp.

Vừa qua khán giả cũng không hài lòng trước scandal tố Nhã Phương về lịch trình làm việc, anh nghĩ như thế nào về việc nghệ sĩ nhận vài hợp đồng một lúc?

Phim của anh Lý Hải nguyên dàn diễn viên đi theo hành trình. Mỗi lần nhận phim của anh Hải thì không được kí kết thêm cái nào khác. Về chuyện cá nhân của chị Nhã Phương, những người trong cuộc mới hiểu được, mình không dám đánh giá. Riêng tôi, lịch trình của 1 đoàn phim mình đã xác định nhận thì đoàn cho thế nào mình đi quay thế ấy. Ví dụ tôi đang đi quay với anh Hải, nhưng nếu có lịch khác gần địa điểm quay tôi sẽ xin phép đoàn. Tuy nhiên, bên nào kí kết trước vẫn phải tôn trọng, nếu lịch cá nhân ảnh hưởng đến bối cảnh buộc lòng mình phải ưu tiên cho đoàn phim trước.

Có khi nào mình rơi vào trường hợp cả đoàn phải chờ đợi ngôi sao hạng A?

Tất cả các phim tôi tham gia chưa bao giờ gặp trường hợp này. Còn đối với Lật Mặt 48h, cả ê-kíp đi chung. Khi xác định tham gia phim của anh Lý Hải phải biết rằng đường dây diễn viên liên quan đến nhau, đến chị Ốc về thăm con cũng không thể.

 
Nam diễn viên khẳng định đam mê luôn là diễn hài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam diễn viên khẳng định đam mê luôn là diễn hài.

Anh nghĩ thế nào về nhận xét Mạc Văn Khoa đến nay cũng chỉ có thể đóng hài và không có hình ảnh mới?

Có nhiều người hỏi vì sao tôi không đóng tâm lý nhiều hơn? Nhưng tôi chia sẻ thẳng, đam mê cả đời là mang lại tiếng cười cho khán giả. Ai chẳng muốn mình đa dạng, sâu sắc hơn, bản thân tôi cũng vậy. Tôi làm nghề hơn 5 năm, nếu nói về hài vẫn chưa hoàn thiện, chưa vụt sáng, còn thiếu sót nhiều lắm nên chưa thể nào từ bỏ.

Biết đâu sau Lật Mặt 48h, thời gian tới khán giả sẽ thấy một Mạc Văn Khoa đúng nghĩa hành động hơn thì sao. Giống như một diễn viên võ thuật chẳng hạn, đó là những điều tôi hướng tới. Tuy nhiên, đam mê cả đời vẫn là diễn hài. Ai cũng vậy thôi, phải có nét diễn riêng để mọi người nhớ tới. Đôi khi cứ lo biến hóa mãi sẽ mất đi chất riêng mà khán giả từng nhớ tới. (cười)

Mạc Văn Khoa:

Nhìn lại quãng thời gian 4 tháng làm cha, cảm giác của anh như thế nào?

4 tháng không dài nhưng nó nhiều cung bậc cảm xúc, lo lắng, hồi hộp và cả khóc. Đến ngày hôm nay tôi rất trân trọng thời gian vừa qua, nó thiêng liêng lắm. Nhiều khi giữa khuya đi làm về, tôi mở cửa phòng thấy hai mẹ con ngủ ngon cảm thấy yên bình lắm. May mắn khi vợ con khỏe mạnh, bố mẹ khỏe mạnh, anh chị em yêu thương nhau. Nhìn tôi bây giờ thấy gầy hẳn 4, 5kg vì vừa chăm con, vừa đi làm, tuy bên ngoài vậy thôi chứ bên trong vui lắm.

Anh từng tiết lộ vợ không muốn sinh thêm em bé trong khi mình là con trai duy nhất, anh có nghĩ đến chuyện kiếm cháu đích tôn?

Hôm đấy vợ tôi đẻ mổ, tôi ngồi ở phòng chờ từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau. Lúc vợ vừa nhìn thấy mình đã chỉ thẳng mặt: “Đẻ đúng 1 lần, em không đẻ nữa nha”. Tôi chưa kịp hỏi thăm đã nghe câu đấy rồi nên mới hứa không làm cho bà xã đẻ nữa. Nhưng đến hôm nay con khỏe mạnh lại muốn sinh thêm. Lúc nào tôi cũng tôn trọng vợ hết, nếu bà xã không muốn cũng chẳng sao.

Để có được cô con gái bây giờ, vợ chồng tôi đã rất khó khăn. Bố mẹ tôi không đặt nặng vấn đề kiếm cháu đích tôn. Tôi có 2 chị, có 2 cháu trai rồi. Bố mẹ cũng chỉ muốn có cháu gọi bằng nội thôi, không đặt nặng lắm đâu. Đẻ được thì vui không thì thôi không sao cả.

 
Chuyện sinh nở còn phụ thuộc vào mong muốn của bà xã Mạc Văn Khoa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chuyện sinh nở còn phụ thuộc vào mong muốn của bà xã Mạc Văn Khoa.

Anh có áp lực kinh tế sau khi có con?

Ai là đàn ông trụ cột đều áp lực hết. May mắn công việc của tôi khá ổn, kinh doanh cũng thuận lợi hơn. Tiền nhiều quá thì không phải đâu, chỉ đủ ăn đủ mặc và cố gắng để con gái sẽ sướng hơn mình ngày xưa.

Thường xuyên vắng nhà như thế, liệu vợ anh có than vãn?

Có chứ. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh nên tâm lý cũng có thay đổi. Bà xã hay nhắn tin hỏi sao chưa về, hay muốn tôi nghỉ ngơi ở nhà chơi với con. Mà mọi người cũng biết lịch trình đã nhận, mình không thể tự nghỉ được, ảnh hưởng đến cả đoàn.

Vợ tôi cũng không gắt gao gì hết. Ai chẳng biết ở nhà thì tiền đâu lo cho con sữa tả. Nói thật, giờ đây là hai vợ chồng nhìn mặt nhau mà sống đấy. Thấy mặt vợ bế con mệt thì mình bế phụ, hai người phụ nhau mọi thứ.

Chị có phải tuýp người hay ghen?

Có đấy. Phụ nữ ai cũng ghen, đặc biệt là cưới người làm nghệ thuật. Tuy nhiên, ghen vậy thôi chứ 6 năm bên nhau, tôi chưa làm gì để vợ bận tâm. Tôi chỉ đi làm rồi về với vợ con.

Phụ nữ ai cũng muốn được diện váy cưới, anh đã nghĩ đến điều này?

Thật sự lâu lâu thấy vợ lướt Facebook và dừng lại xem váy cưới tôi cũng hơi buồn vì tôi chưa cho vợ giây phút bước lên lễ đường. Tôi phải dời lễ cưới 2 lần vì dịch. Bây giờ em bé còn nhỏ quá, đợi con cứng cáp chắc chắn sẽ làm lễ để vợ được mặc váy cưới. Nhiều lúc thấy vợ xem áo cưới thì thương lắm nhưng nhìn sang con đang thay tã lại vừa thương vừa mắc cười. Đằng nội, đằng ngoại cũng xa quá nên còn tí khó khăn.

 
Cả hai phải dời cưới vì dịch bệnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai phải dời cưới vì dịch bệnh.

Anh có từng nghĩ mình sẽ đưa bố mẹ vào thành phố sống để gần con cháu?

Tôi muốn bố mẹ vào lắm nhưng ông bà không chịu. Cả hai sống ở quê sân vườn thoải mái nên vào thành phố lại rất chật chội, ngột ngạt. Ông bà vào chơi vài bữa đã đòi về. Bây giờ tôi chỉ cố gắng lo được cho các chị vì bố mẹ nhu cầu chẳng nhiều.

Hiện tại, tôi đang gom góp tiền xây cho bố mẹ cái nhà ở quê. Bố mẹ tôi cũng rất thoải mái, không đặt nặng lễ nghĩa quá nhiều cho con cái. Như có chuyện có bầu trước, mẹ tôi rất vui. Bà thương vợ, thương cháu nội lắm. Bây giờ có khi cả tuần mẹ còn chưa gọi cho tôi nhưng liên tục điện thoại cho vợ con để tâm sự.

Mỗi tháng tôi đều gửi tiền cho bố mẹ vì cả hai lớn tuổi không làm nhiều như trước. Nhưng ông bà cũng tiêu pha chẳng nhiều vì nhà có nuôi cá, trồng rau. Tôi cùng với hai chị gái phụ nhau lo cho ông bà. Quan trọng bố mẹ chỉ cần con cái có tinh thần thoải mái, ít khi nào đặt nặng tiền nong hay áp lực cho các con.

Cảm ơn Mạc Văn Khoa vì những chia sẻ chân thành!

Bài viết: Thanh Trà
Hình ảnh: Team YAN
Design: Hoài My

MẠC VĂN KHOA: CON GÁI EM RẤT ÍT CƯỜI

Chưa kết hôn nhưng đã có công chúa đầu lòng. Cuộc sống của vợ chồng nam diễn viên hài giờ đây khá nhiều điều đặc biệt xoay quanh thành viên nhí này.

Mặc dù bố là diễn viên hài nổi tiếng nhưng bé gái lại sở hữu khuôn mặt khá nghiêm túc, rất ít cười. Dù cho phụ huynh làm đủ kiểu, đủ trò nhưng mỗi khi máy ảnh xuất hiện bé lại tỏ ra "thanh niên nghiêm túc".

Ông bố trẻ từng chia sẻ khoảnh khắc đời thường với con gái và tâm sự hài hước: "Mà sao em đóng hài mà cháu nó ít cười lắm mọi người ạ. Một ngày thấy con cười sao mà nó khó lắm. Nhưng mà trộm vía cũng ít khóc, cũng ngoan lắm…". Niềm vui của hai vợ chồng giờ đây là về nhà sớm với con sau những bộn bề bên ngoài.

Xem thêm thông tin tại đây!