Mặc trời mưa rét, chàng trai vẫn sẵn sàng cởi áo che cho người bị nạn

30/10/2020, 14:25 GMT+07:00

Từ trước tới nay người Việt luôn được biết đến với tinh thần “tương thân tương ái”. Chính vì vậy mỗi khi có ai đó gặp nạn, mọi người luôn sẵn lòng giúp đỡ họ hết mức có thể.

Mới đây, một thanh niên dù trời rét căm căm nhưng vẫn sẵn lòng cởi áo khoác để che chở, ủ ấm cho người bị nạn mà anh gặp trên đường.

 
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tài xế xích lô lao xuống sông cứu hai mẹ con và cái kết đẹp

Thanh niên cởi áo khoác che cho người bị nạn

Trên mạng xã hội mới đây đã chia sẻ một bức thư cảm ơn được gửi từ người mẹ của nạn nhân bị tai nạn giữa đường. Theo đó vào ngày 26/10 trong lúc con cô đang lưu thông trên đường thì bị va chạm với ô tô, nằm bất tỉnh rồi ngất đi. Thế nhưng may mắn là mọi người ở đó có kinh nghiệm nên đã để cậu bé nằm 15 phút rồi mới gọi xe đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 
Chàng trai sẵn sàng cởi áo che cho người bị nạn. (Ảnh: N.N.N.)
Chàng trai sẵn sàng cởi áo che cho người bị nạn. (Ảnh: N.N.N.)

Trong đó, một thanh niên luôn đứng bên cạnh con trai của cô lúc bị bất tỉnh. Mặc dù trời mưa to, gió lạnh nhưng cậu không ngại cởi áo khoác ngoài che chắn cho người bị thương đến khi họ vào viện. Cô rất muốn tìm được nam thanh niên để cả 2 vợ chồng có thể tới tận nhà gửi lời cảm ơn.

 
Mọi người tất bật cứu người bị nạn. (Ảnh: N.N.N.) 
Mọi người tất bật cứu người bị nạn. (Ảnh: N.N.N.) 

>> Đừng bỏ lỡ: Ông lão 40 năm cứu người và cuốn sổ tử thần ở cầu Cần Thơ

Cộng đồng mạng: Xã hội cần những người tốt như em

Hình ảnh sau khi chia sẻ đã nhận về sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Mọi người dành lời khen cho chàng trai vì còn trẻ nhưng đã có những suy nghĩ và hành động cực kỳ tốt với cộng đồng. Cư dân mạng cũng mong hành động này sẽ có ý nghĩa lan tỏa tích cực trong xã hội, ngày càng có thêm nhiều tấm lòng tốt, yêu thương mọi người như chàng trai trẻ này.

 
Cư dân mạng dành lời khen cho chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng dành lời khen cho chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Info chàng trai nhảy xuống sông cứu người bị nạn giữa cơn bão số 9

Hiện tại bài viết đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt để mong tìm được danh tính chàng trai tốt bụng. Bên cạnh đó mọi người cũng hy vọng nạn nhân sẽ sớm hồi phục.

GẶP NGƯỜI BỊ NẠN, MẠNH THƯỜNG QUÂN TẶNG 100 TRIỆU ĐỒNG CHO GIA ĐÌNH

Không chỉ đắp áo cho người bị ngất xỉu, trước đây cũng đã xảy ra nhiều câu chuyện ấm lòng khác như ủng hộ 100 triệu đồng cho gia đình gặp tai nạn.

Cụ thể một trường hợp tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Thuận An đã khiến người đàn ông tử vong. Một lúc sau, người đàn ông tên D. đã tới hiện trường thăm hỏi gia đình nạn nhân và không chần chừ gửi cho họ một số tiền lớn.

Cụ thể số tiền này lên tới 100 triệu đồng. Lúc đầu gia đình có ý từ chối nhưng sau khi thuyết phục họ đã đồng ý nhận lòng tốt này.

Xem thêm TẠI ĐÂY.