Lần đầu ra mắt nhà người yêu, thanh niên bị anh trai "lót dép" đuổi ra về vì mặc quần đùi

27/08/2019, 09:00 GMT+07:00

Quen với lối ăn mặc tự do, nam Việt Kiều vừa ra mặt vợ tương lai đã bị anh trai "truyền thống" đuổi thẳng cổ.

Ra mắt người yêu luôn là chuyện hệ sự mà hầu như bất kì cô gái hay chàng trai nào cũng ít nhất một lần "nếm thử" trong đời. Không chỉ phải gây ấn tượng tốt mà còn biết cách "săn sóc" gia đình đối tượng để có một "cuộc đời nở hoa", vạn sự khởi đầu như ý trước khi được tiến tới hôn nhân.

Tại Việt Nam, lễ ra mắt nhà người yêu lần đầu tiên là luôn mốc thời gian "quan trọng" mà ai cũng nhất định cần lưu ý. Tuy nhiên, cũng bởi vậy mà có nhiều tình huống oái ăm làm người trong cuộc "cười ra nước mắt" vì những sự cố hy hữu, chẳng biết mình đã làm gì sai.

"Việt Kiều thì đã làm sao, nhà tôi có nề nếp"

Mới đây cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh nam thanh niên Việt Kiều xách quà kệ nệ đi ra mắt nhà người yêu. Đáng tiếc, không rõ đã quen với lối sống thoáng như bên Tây hay sao mà lần đầu ra mắt đã diện hẳn một cây quần đùi áo thun dép lào, đi ô tô tới nên bị anh trai cô gái tức giận đuổi thẳng cổ.

 
Quả này thì xe hơi hay Việt Kiều không quan trọng, quan trọng là quần dài áo sơ mi đâu rồi?
Quả này thì xe hơi hay Việt Kiều không quan trọng, quan trọng là quần dài áo sơ mi đâu rồi?

>>> Đừng bỏ lỡ: Hết hồn "thủ tục" ra mắt nhà người yêu khiến chị em dở khóc dở cười

Cụ thể, chủ tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội rằng chị gái của cô có quen một anh Việt Kiều được hai năm, sau khi xác định chuyện tương lai nên xin phép bố mẹ về ra mắt. Bố mẹ cô nàng đều là giáo viên kiêm luôn chức trưởng tộc của dòng họ nên gia đình rất có nề nếp và truyền thống.

Bởi thế, khi "chàng rể hụt" đến nhà diện hẳn quần đùi áo phông dép lào đã khiến bố mẹ không vừa ý. Chẳng những mất điểm nặng nề trong mắt nhị vị phụ huynh mà còn được ông anh trai "vợ tương lai" mời ra khỏi nhà: "Gia đình tôi không bao giờ chấp nhận người thiếu lịch sự như anh". Trước tình huống "dở khóc dở cười" như này, ngay cả "vợ tương lai" hay cô em gái cũng phải nhín nhịn nhìn chàng Việt Kiều "xách dép" ra về mà không làm gì được.

 
Quần đùi, áo phông ra mắt nhà bạn gái thế này thì lịch sự không nhỉ?
Quần đùi, áo phông ra mắt nhà bạn gái thế này thì lịch sự không nhỉ?

Không biết sau đó có kết thúc viên mãn hơn cho đôi bạn trẻ người truyền thống - người "phong cách Tây" hay không, nhưng chuyện thanh niên Việt Kiều ra mắt nhà vợ mà mặc quần đùi hẳn là bài học đắt giá cho các chàng trai đang tính cưới vợ. Dẫu biết rằng, quần đùi áo phông rất thoải mái nhưng trong những buổi quan trọng như ra mắt, ít ra cũng phải lịch sự hơn một chút chứ nhỉ?

Sống lâu năm ở nước ngoài nên thoải mái hay mối quan hệ chưa đáng để "lịch sự"?

Câu chuyện chẳng rõ đúng sai, nhưng với kiểu ăn mặc phóng khoáng nhưng không biết rõ "mình là ai, đi đâu, đi làm gì" như chàng trai Việt Kiều quả thực khiến người ta vừa đáng thương, vừa đáng trách. Với tính hài hước pha một chút "bi kịch", nam thanh niên cùng câu chuyện quần đùi lần đầu ra mắt đã được truyền tay "nhanh như vũ bão" trên mạng xã hội.

>>> Thông tin liên quan: Những nỗi khổ của nàng nấm lùn ngày về ra mắt nhà bạn trai

Rất nhiều ý kiến đưa ra, không ít các bình luận trái chiều nhanh chóng xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề cho khổ chủ. Người thì cho rằng cách ăn mặc của cậu Việt Kiều do ảnh hưởng từ nước ngoài nên có phần hơi phóng khoáng, không tôn trọng đối tượng mà mình giao tiếp.

"Ơ! Đuổi thì có gì mà căng, là tao, tao còn cấm cửa nếu còn qua lại cơ. Biết là Việt Kiều nhưng "nhập gia thì tùy tục", không hiểu được rằng mình đang đi ra mắt hay sao mà là ăn mặc kiểu đấy. Phóng khoáng bao nhiều thì cũng phải hiểu mình đang ở Việt Nam chứ"

"Đuổi thì hơi quá đáng nhưng mà ông này mặc quần đùi áo phông mà khinh thường nhà gái quá còn gì. Thôi! Tao mà có em rể như này, tao không đuổi đâu nhưng chắc cũng chả có cơ hội làm em rể tao cơ"

"Tao chẳng hiểu sao lại lôi mác Việt Kiều để biện minh cho việc ăn mặc thế cả. Tao thấy kể cả Tây họ đi ra mắt nhà bạn gái cũng chẳng bao giờ mặc như thế"

 
Rất nhiều người cho rằng, ăn mặc lịch sự lần đầu tiên ra mắt nhà bạn gái là một chuyện quan trọng chứng tỏ giá trị của bản thân
Rất nhiều người cho rằng, ăn mặc lịch sự lần đầu tiên ra mắt nhà bạn gái là một chuyện quan trọng chứng tỏ giá trị của bản thân

Tuy nhiên, cũng không ít bình luận cho rằng nhà cô gái có đang đôi phần cổ hủ, không thấu hiểu được thực cảnh.

"Quan trọng là cách sống chứ quan trọng gì vẻ bề ngoài. Người ta là Việt Kiều phong cách với lối sống theo kiểu thoải mái rồi. Có gì thì chỉ bảo dần. Đằng này làm vậy thì hơi căng"

"Mình nghĩ ai cũng sai. Rõ ràng anh trai mặc hẳn quả quần thể dục thế mà đòi "em rể tương lai" mặc quần dài tây, đóng áo sơ mi thì cũng hơi kì. Mình phải biết tự lịch sự trước rồi hẵng bắt người khác lịch sự theo chứ"

 
Cách ăn mặc của người anh trai cũng được chú ý
Cách ăn mặc của người anh trai cũng được chú ý

Thậm chí, có cả người bày cách cho anh chàng chinh phục nhà "vợ tương lại lần hai".

"Thay vì mang theo vài hộp bánh thì cứ sắm hẳn vài chai "nước ngọt có cồn" loại ngoại nhập, anh em chén chú chén anh, cà kê vài bữa lại thân như ruột thịt. Thế có phải vừa sang, vừa lịch sự không nào?"

Và tất nhiên, với câu chuyện này nhiều người lại cho rằng hơi có phần hư cấu, không ít CĐM vẫn cho rằng đây là một sự bịa đặt hoàn hảo để câu view.

>>> Bạn xem chưa: Ra mắt dịp Tết nhà người yêu, nam thanh niên lỡ uống say đấm tím mắt bố vợ tương lai

Câu chuyện thực hư không rõ nhưng có một sự thật rằng đây là bài học dành cho những anh chàng sắp "ra mắt" nhà vợ phải không nào? Tùy vào từng gia đình sẽ có những nề nếp, gia phong, lối sống riêng biệt vậy nên chuẩn bị cho bản thân những "chiến thuật" riêng để "đánh một lần là rước được nàng về dinh" nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: FB

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen xôn xao khi một tài khoản cá nhân đã chia sẻ ảnh chụp nội dung tin nhắn liên quan đến chuyện của một cô nàng về ra mắt nhà người yêu nhưng gặp phải tình huống "oái ăm".

Hình ảnh tin nhắn được cho là em gái của "cô nàng bá đạo" này chia sẻ lại. Theo đó, trong ngày đến chúc Tết gia đình nhà chồng tương lai, cô gái không những phải xông xáo dọn dẹp phụ giúp gia đình người yêu mà đến tận cuối buổi cô còn phải một mình đối mặt với một núi bát đĩa. Điều đáng nói ở đây là cách cô xử lý với đống bát đĩa thật khiến mọi người "thán phục" về mức độ "bá đạo" và "dũng cảm" của cô nàng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!