Mặc mưa lớn, lực lượng cứu hộ tìm thấy 14 thi thể chiến sĩ Sư Đoàn 337

18/10/2020, 20:45 GMT+07:00

Trong ngày 18/10, lực lượng cứu hộ cùng người dân quanh khu vực xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tiến hành tìm kiếm 22 chiến sĩ mất tích do sạt lở đất.

Tính đến 7 giờ ngày 18/10, 14 thi thể các chiến sĩ, cán bộ gặp nạn đã được phát hiện.

 
Khu vực bên trong phòng nghỉ, tập trung của các chiến sĩ bị vùi lấp bởi đất đá. (Ảnh: VNExpress)
Khu vực bên trong phòng nghỉ, tập trung của các chiến sĩ bị vùi lấp bởi đất đá. (Ảnh: VNExpress)

>> Có thể bạn quan tâm: Trưa 15/10: Tìm thấy 6 thi thể tại nơi sạt lở 13 chiến sĩ mất tích

Tang lễ sẽ được tổ chức ở TP Đông Hà

Theo nguồn tin từ báo VNExpress, vào lúc 17 giờ 10 phút lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm nhiều thi thể trong khu vực phòng nghỉ của các chiến sĩ. Trong 14 thi thể được tìm thấy có 12 người đã xác nhận ra danh tính.

Thông tin từ ông Hà Sỹ Đồng (Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị) chia sẻ trên báo Phụ Nữ Việt Nam, tang lễ của các chiến sĩ, cán bộ thuộc Sư Đoàn 337 đã gặp nạn sẽ được tổ chức tại TP Đông Hà.

 
Thi thể tìm thấy được lực lượng cứu hộ di chuyển ra ngoài. (Ảnh: Thanh Niên)
Thi thể tìm thấy được lực lượng cứu hộ di chuyển ra ngoài. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh gây xúc động về giây phút cuối của đoàn 13 chiến sĩ ở Trạm 67

2 trực thăng chờ sẵn, 500 người tìm kiếm xuyên đêm

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây do sạt lở rất nghiêm trọng nên khu vực dẫn vào xã Hướng Hóa tắc nghẽn, khi di chuyển sẽ vô cùng nguy hiểm. Trong lúc này, Bộ Quốc Phòng đã lệnh 2 trực thăng sẵn sàng có mặt tại hiện trường, nhằm đưa các thi thể chiến sĩ về TP Đông Hà (Quảng Trị).

 
Sạt lở đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đang được phục hồi. (Ảnh: Lao Động)
Sạt lở đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đang được phục hồi. (Ảnh: Lao Động)

Hiện tại, thời tiết tại Quảng Trị đang mưa lớn, nước đổ về nhiều điểm chia cắt. Trung tướng Nguyễn Tân Cương (Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng) cho biết, 500 cán bộ, chiến sĩ sẽ làm việc xuyên đêm để tìm kiếm nạn nhân. "Mưa vẫn thực hiện cứu nạn. Các lực lượng thay phiên nhau để làm. Tuy nhiên phải đảm bảo an toàn tuyệt đối" - ông Cương chia sẻ. 

Nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu nạn, toàn bộ khu vực xảy ra sạt lở đã được bật đèn sáng. Trong quá trình tìm kiếm, nếu các chiến sĩ nghe thấy tiếng kẻng cảnh báo sạt lở sẽ nhanh chóng sơ tán ra bên ngoài, tránh trường hợp xấu xảy ra.

 
Mưa lớn làm công tác tìm kiếm gặp khó khăn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mưa lớn làm công tác tìm kiếm gặp khó khăn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Gia đình người mất tích vẫn ngóng tin thân nhân mất tích ở Rào Trăng

Hi vọng trong thời gian ngắn sắp tới, thông tin mới tốt lành hơn về các chiến sĩ gặp nạn rạng sáng ngày 18/10 sẽ được công bố.

CON BỊ VÙI LẤP Ở QUẢNG TRỊ, MẸ GÀO KHÓC: "DẬY ĐI CON"

Thông tin 22 chiến sĩ gặp nạn tại Quảng Trị đã được gửi tới gia đình, nhiều thân nhân không thể chịu đựng được cú sốc vội vã tới hiện trường chờ tin con. Trong lần xảy ra việc sạt lở đất tại Quảng Trị có 2 chiến sĩ chỉ mới 18 tuổi, điều này khiến không ít người thương xót.

Bố chiến sĩ L.T.A - 1 trong 22 chiến sĩ gặp nạn đã cùng vợ từ huyện Cam Lộ sang huyện Hướng Hóa chờ tin con. Mặc chiếc áo lính của con trai, ông nén nỗi đau gồng mình làm điểm tựa cho vợ. Bên cạnh ông là hình ảnh người mẹ xót con, gào khóc thảm thiết: "Rùa ơi, con khoe là có quà cho mẹ, con đâu rồi?"

Xem thêm tại đây!