Mặc mệt mỏi, các y bác sĩ tại Bắc Giang vẫn rất lạc quan

17/05/2021, 19:40 GMT+07:00

Những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp vừa qua chính là khoảng thời gian bận rộn nhất của các y bác sĩ tại Bắc Giang. Họ đã phải ngày đêm "căng mình" chống dịch để bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Mặc dù phải làm việc vất vả là vậy, thế nhưng thay vì than vãn, bỏ cuộc, các y bác sĩ lại tìm cách để động viên chính mình. 

 
Hình ảnh các y bác sĩ vui vẻ tạo dáng chụp hình. (Ảnh: FB C.H.N)
Hình ảnh các y bác sĩ vui vẻ tạo dáng chụp hình. (Ảnh: FB C.H.N)

Mới đây, dân tình đã tích cực truyền tay nhau một bài đăng ghi lại hình ảnh lạc quan của các y bác sĩ tại "tâm dịch" Bắc Giang. Những hình ảnh này đặc biệt ở chỗ các y bác sĩ đều tỏ ra rất vui vẻ khi làm việc, thậm chí họ còn cùng nhau tạo dáng chụp hình.

Theo người đăng bài chia sẻ, những khoảnh khắc hiếm hoi này được ghi lại tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, nơi đang trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Một bác sĩ trong bức hình bày tỏ: "Covid có nguy hiểm mức nào thì cũng hãy an lòng vì đã có chúng tôi. Tất cả toàn dân ở trong trái tim chúng tôi!"

 
Các y bác sĩ vui vẻ "thả tim" trước ống kính. (Ảnh: FB C.H.N)
Các y bác sĩ vui vẻ "thả tim" trước ống kính. (Ảnh: FB C.H.N)

Ai nấy cũng tỏ rõ sự lạc quan dù đã phải vất vả làm việc cả ngày dài. (Ảnh: FB T.C)Ai nấy cũng tỏ rõ sự lạc quan dù đã phải vất vả làm việc cả ngày dài. (Ảnh: FB T.C)

Thực tế, những ngày này, dịch bệnh diễn biến vô cùng khó lường, nhất là ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh... Chính vì vậy mà các y bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu phòng dịch lúc nào cũng phải trong tình trạng tất bật làm việc cả ngày lẫn đêm.

Mỗi ngày, họ lại khoác trên mình những bộ đồ bảo hộ y tế kín mít, đã thế còn luôn bận rộn từ sáng đến đêm để lấy mẫu xét nghiệm. Đêm xuống, khi chúng ta đang say giấc, họ vẫn tiếp tục công việc, thỉnh thoảng chỉ dám nằm ra sàn một lúc để nghỉ ngơi.

Vất vả là vậy, thế nhưng họ vẫn rất kiên quyết, nỗ lực hết sức mình trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Thứ họ mong chính là có thể bảo vệ được sức khoẻ của cộng đồng.

 
Y bác sĩ nằm ra sàn nhà để lấy lại chút sức lực sau thời gian dài làm việc. (Ảnh: Bản tin Bắc Giang)
Y bác sĩ nằm ra sàn nhà để lấy lại chút sức lực sau thời gian dài làm việc. (Ảnh: Bản tin Bắc Giang)

 
Mọi người tất bật làm việc dù đã rất mệt mỏi. (Ảnh: FB T.C)
Mọi người tất bật làm việc dù đã rất mệt mỏi. (Ảnh: FB T.C)

 
Có những cán bộ y tế phải cùng lúc khiêng nhiều khung sắt. (Ảnh: FB C.H.N)(Ảnh: Chuyện của Hà Nội)
Có những cán bộ y tế phải cùng lúc khiêng nhiều khung sắt. (Ảnh: FB C.H.N)(Ảnh: Chuyện của Hà Nội)

Những hình ảnh trên như đã tiếp thêm động lực cho mọi người cùng nhau chống lại dịch bệnh. Chứng kiến khoảnh khắc ấy, dân tình không khỏi cảm phục và biết ơn các "anh hùng áo trắng".

Nếu như không có sự nỗ lực của họ, chúng ta sẽ không thể nào kiểm soát tốt được dịch bệnh như hiện nay. Vì vậy hãy chúc cho các y bác sĩ, nhân viên điều dưỡng cùng tất cả lực lượng tham gia chống dịch thật nhiều sức khỏe để trở thành lá chắn vững vàng cho nhân dân. Đồng thời, mọi người cũng đừng quên luôn nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ chính bản thân mình nhé. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ĐƯỢC CHI VIỆN LÚC CẤP BÁCH, BẮC GIANG CHÀO ĐÓN ĐOÀN Y TẾ ĐẦY BIẾT ƠN

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, những hình ảnh lạc quan của các y bác sĩ tại Bắc Giang đã tiếp thêm biết bao động lực quyết thắng đại dịch cho mọi người. Tại Bắc Giang cũng có nhiều hình ảnh khác chứa đầy sự ấm lòng và được lan truyền rất mạnh mẽ.

Điển hình như bức ảnh một khách sạn treo băng rôn với dòng chữ cảm ơn đầy chân thành đến đoàn y tế Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển - Uông Bí. Những ngày vừa qua, họ đã tiếp đón đoàn y tế một cách rất nhiệt tình. Chính điều này đã khiến cho các y bác sĩ không khỏi ấm lòng, nhờ vậy mà bao sự mệt mỏi cũng được xua tan nhanh chóng.

Xem thêm tại đây