Mắc kẹt ở Việt Nam vì Covid-19, ông Tây ra vỉa hè bán bánh chiên

28/12/2020, 22:00 GMT+07:00

Những ngày này, người dân đi ngang qua khu vực Trần Đình Xu và Nguyễn Cư Trinh (quận 1) chắc hẳn đã cảm thấy quen thuộc với hình ảnh một ông Tây cao lớn, dùng tay giao tiếp với mọi người để bán bánh chiên.

Đây chính là ông Fabrice, mắc kẹt tại Việt Nam do Covid-19. Trong thời gian ở lại Sài Gòn, ông đã quyết định mở một xe bán bánh chiên nhỏ, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa để "mua vui".

 
Ông Fabrice, một du khách người Pháp ở lại Việt Nam bán bánh (Ảnh: Vnexpress)
Ông Fabrice, một du khách người Pháp ở lại Việt Nam bán bánh (Ảnh: Vnexpress)

>>Xem thêm: Ông Tây “khổng lồ” ngồi trên chiếc xe máy khiến CĐM "khóc thét"

Ông Tây mắc kẹt tại Việt Nam do Covid-19

Theo thông tin trên Vnexpress, ông Fabrice, sinh năm 1971, quốc tịch Pháp, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 16/1 vừa qua. Thị thực của ông có thời hạn đến 15/4/2020. Do dịch Covid-19 nên ông Fabrice là một trong số 3000 du khách bị mắc kẹt tại Việt Nam tính đến tháng 4/2020. Tuy nhiên thay vì trở về quê hương, ông chọn cách gia hạn thị thực để tiếp tục lưu trú.

Vị khách người Pháp cho biết, trước năm 1970, gia đình ông sinh sống tại Sài Gòn, sau đó trở về quê hương. Do có mẹ là người gốc Việt nên ông luôn cảm thấy dải đất hình chữ S gần gũi và muốn gắn bó. Thời gian vừa qua, ông Fabrice đã lưu trú tại một khách sạn.

 
Ông Fabrice bên xe bánh chiên nhỏ (Ảnh: Cắt từ clip)
Ông Fabrice bên xe bánh chiên nhỏ (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Xem thêm: Câu chuyện về ông Tây nuôi trăm con chó mèo hoang tại Việt Nam

Ra vỉa hè bán bánh chiên

Sau một thời gian ở lại Việt Nam, ông Fabrice cảm thấy bí bách và cần kiếm thêm thu nhập nên đã nghĩ đến việc bán bánh chiên ở vỉa hè. Ông Fabrice chia sẻ: "Tôi muốn vận động cơ thể, đi chợ nấu ăn, thưởng thức nhiều món Việt ở các hàng quán, và cần thu nhập".

Thấy người Việt thường dùng chuối để chế biến nhiều món ăn nên ông đã kết hợp với việc ở phương Tây thường ăn chuối với bánh kếp để tạo ra công thức của riêng mình. Vậy là xe bánh chiên ra đời với dòng chữ vô cùng đáng yêu "chuối chiên, thơm chiên" giá 10.000 đồng.

 
Dòng chữ đáng yêu trên xe bánh của ông Tây (Ảnh: Cắt từ clip)
Dòng chữ đáng yêu trên xe bánh của ông Tây (Ảnh: Cắt từ clip)

Kể từ cuối tháng 11 vừa qua, ngày nào cũng vậy, cứ 5-6h là người dân qua khu vực Trần Đình Xu và Nguyễn Cư Trinh (quận 1) lại thấy một ông Tây to lớn đẩy xe bánh chiên ra vỉa hè, bán đến khoảng 10-11h. Ông Fabrice cho biết, ông chọn bán buổi sáng là để làm điểm tâm cho mọi người đi học, đi làm. Hơn nữa, buổi tối ở quanh khu vực cũng có nhiều quán ăn hấp dẫn.

>>Có thể bạn chưa biết: Hành động đẹp của các ông Tây trên đường phố Việt Nam

Dùng cử chỉ để giao tiếp với mọi người

Có lẽ với nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam thì rào cản lớn nhất chính là ngôn ngữ. Tuy nhiên với ông Fabrice thì điều đó không phải vấn đề quá to tát. Dù không thể nói chuyện bằng tiếng Anh hay tiếng Việt nhưng ông vẫn khiến nhiều người xung quanh và thực khách cảm thấy thân thiện vì cử chỉ giao tiếp hết sức gần gũi của mình.

Những ngày đầu, chỉ bán được vài cái, ông Fabrice ngồi thất thần. Cũng vì mới bán nên đôi khi bánh bị quá dày, mất nhiều thời gian. Những lúc như vậy, ông chỉ biết vừa làm vừa chắp hai tay về phía thực khách cười, mong khách thông cảm. 

 
Ông Tây được nhiều người yêu mến vì sự gần gũi (Ảnh: Cắt từ clip)
Ông Tây được nhiều người yêu mến vì sự gần gũi (Ảnh: Cắt từ clip)

Dù được một số người góp ý nên cho bánh ngọt hơn nhưng ông Fabrice vẫn giữ nguyên công thức ban đầu vì cho rằng mình ông không thể làm vừa ý của tất cả mọi người. Đến nay, sau một thời gian, chiếc xe bánh chiên của ông Fabrice đã rất đông khách.

"Nếu bánh của tôi làm hài lòng thực khách, họ sẽ quay lại mua, và dạo này tôi có đông khách lắm", Fabrice phấn khởi khoe. Thậm chí, vị khách người Pháp còn khẳng định: "Nếu bán bánh chiên mà tôi đủ sống, tôi sẽ duy trì xe bánh này ở đây".

Nếu có cơ hội ghé ngang qua khu vực ông Tây này, đừng quên dừng chân ủng hộ một chiếc bánh bạn nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ÔNG TÂY KẸT LẠI Ở MŨI NÉ DO COVID-19 ĐƯỢC VỢ CHỒNG NGƯ DÂN CƯU MANG

Dịch Covid-19 ập đến đã tác động rất lớn đến đời sống của người dân. Trong đó có rất nhiều người không thể trở về nhà đúng lịch trình. Nếu như vị du khách Pháp trên chọn giải pháp bán bánh ở Việt Nam thì ông Andrey A. là một nhà địa chất người Nga gốc Séc lại không được may mắn như vậy.

Ông Andrey A. sau một thời gian kẹt lại ở Mũi Né đã lâm vào tình cảnh khó khăn do số tiền dành dụm đã tiêu hết. Hơn nữa, vì một vụ tai nạn mà ông còn bị thương phải nhập viện. Cuối cùng, không còn đủ tiền nên ông đành tá túc trong một chòi nhỏ ven biển suốt gần 6 tháng.

Rất may, một vợ chồng ngư dân thấy hoàn cảnh éo le của ông nên đã giúp đỡ.

Xem thêm tại đây!