Mắc kẹt trong đầm lầy 6 ngày, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ uống nước tiểu của chính mình

28/11/2018, 07:00 GMT+07:00

Mới đây, một người phụ nữ ở Úc đã may mắn sống sót qua 6 ngày tại vùng hẻo lánh nhờ vào việc uống một loại nước mà không ai ngờ tới. 

Theo đó, chị Brooke Phillips, 40 tuổi đã cùng với một chú mèo và một chú chó cưng của mình rẽ nhầm hướng trên đường và bị lạc vào khu vực đầm lầy. Do không biết bản thân sẽ mắc kẹt trong tình trạng một mình như vậy trong bao lâu nên người phụ nữ đã uống hết tất cả những gì cô có trong đêm đầu tiên - đó là nửa lít nước.

Nhiệt độ ngoài trời khi đó đạt mức 35 độ C, và thậm chí bên trong xe còn nóng hơn như vậy đã khiến cho người phụ nữ nhanh chóng nhận ra rằng thời gian tuyệt vọng đòi hỏi các biện pháp cực đoan hơn. 


Mắc kẹt 6 ngày, người phụ nữ Úc thậm chí còn phải uống cả nước tiểu của mình
Mắc kẹt 6 ngày, người phụ nữ Úc thậm chí còn phải uống cả nước tiểu của mình

Chia sẻ về quãng thời gian đó, chị Brooke chia sẻ" "Tôi đã lấy áo phông của mình ra, xé một mẩu nhỏ và thấm nước từ chỗ chứa nước ở kính chắn gió và bắt đầu uống. Thậm chí, tôi còn uống nước tiểu của bản thân vào ngày cuối cùng, bởi tôi nghĩ rằng bản thân chỉ có thể thực hiện những biện pháp tuyệt vọng vì sẽ chẳng có ai tới đó cả. Tôi cho rằng chính thứ nước ấy đã cứu sống tôi trong suốt 6 ngày".

Sau nhiều ngày bị mắc kẹt, người phụ nữ 40 tuổi đã được tìm thấy bởi chính cô con gái 16 tuổi của mình sau khi cô bé cùng tham gia cuộc tìm kiếm và giải cứu quy mô lớn kéo dài 1.500 dặm (tương đương 2.414 km) từ Perth nằm ở phía Tây Úc. Khi được phát hiện ra, Brooke đã che chiếc xe của mình bằng khăn để khiến cho nhiệt độ trong xe hạ xuống, đồng thời sử dụng máy điều hòa cho tới khi xe hết xăng.


Nơi cô bị mắc kẹt thậm chí còn không xuất hiện trên bản đồ
Nơi cô bị mắc kẹt thậm chí còn không xuất hiện trên bản đồ

Rất may rằng trong thời gian mắc kẹt, trời có đổ mưa nên đã giúp cho Brooke có thêm được một chút nước. Ngoài ra, trên xe của người phụ nữ còn có nước sốt mì ống, kem dừa, một vài quả cà chua, nước cốt chanh và rượu đỏ nguyên chất.

Thanh tra Craig Davis, người phụ trách việc tìm kiếm người phụ nữ 40 tuổi cho biết bà mẹ đã may mắn sống sót khi mà không có bất cứ một sự chuẩn bị cần thiết nào. Tuy nhiên, việc chị ngồi trong xe trong nhiều ngày chính là một lựa chọn cực kì sáng suốt.

Vị thanh tra chia sẻ: "Cô ấy rất may mắn đã sống sót dù bị sa lầy ở một địa điểm mà thậm chí còn không xuất hiện trên bản đồ. Tuy nhiên, điều không may chính là không một ai lái xe đi qua khu vực ấy trong suốt thời gian mà người phụ nữ bị mắc kẹt".


Người mẹ 40 tuổi cuối cùng đã được tìm thấy bởi cô con gái của mình
Người mẹ 40 tuổi cuối cùng đã được tìm thấy bởi cô con gái của mình

Nói về khoảnh khắc khi thấy cô con gái xuất hiện trước mắt, Brooke cho biết chị hoàn toàn bị sốc. Một y tá trong đội cứu hộ cũng cho biết rằng với tình trạng như vậy, tốt nhất là người phụ nữ nên được đưa tới Blackstone, cách nơi cô bị mắc kẹt khoảng 18 dặm. Điều tuyệt vời hơn là cả hai chú thú cưng cùng đi với người phụ nữ đều may mắn bình an vô sự. Hiện tại, mỗi khi ra ngoài, người mẹ 40 tuổi đều mang theo 20 lít nước trong xe mình như để đề phòng mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Nguồn: Metro