Mặc kệ mưa gió lớn, người đàn ông lên nóc nhà "vận nội công" như phim

28/10/2020, 13:50 GMT+07:00

Bão số 9 đang đổ bộ vào miền Trung với mức tàn phá lớn. Chính vì vậy cơ quan chức năng đã sớm di chuyển người dân ở vùng nguy hiểm đi tránh bão và đề nghị bà con không nên ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng cho biết có người đàn ông “chẳng sợ trời chẳng sợ đất”, một mình đứng ngoài trời gió bão để...múa.

 
Những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Lịch nghỉ tránh bão số 9 của học sinh các tỉnh miền Trung

Người đàn ông "vận nội công" ngoài trời bão

Đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông hồn nhiên đứng ngoài trời khi cơn bão đang đổ bộ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo thông tin đăng tải, người đàn ông này được cho là ở Đà Nẵng, anh ta đang đứng trên nóc nhà, xung quanh gió bão mù mịt mà chẳng sợ cây đổ hay bị thổi bay mất.

 
Người đàn ông đứng giữa cơn bão. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông đứng giữa cơn bão. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc "vận nội công" trước mưa bão của người đàn ông. (Nguồn: Đà Nẵng Story)

Đặc biệt hơn cả đó chính là hành động múa tay múa chân mà dân mạng cho rằng anh chàng đang "vận nội công" trông chẳng khác gì pháp sư đang “hô phong hoán vũ”. Sau khi đã bày đủ tư thế rồi người đàn ông này mới chịu đi vào nhà.

Dòng trạng thái đính kèm video khiến ai nấy cười nghiêng ngả: “Sau khoảng 10 phút với đủ các tư thế nhưng thấy không ăn thua nên pháp sư đã nhanh chóng té vào nhà kẻo sợ gió thổi ra biển”.

 
Anh còn múa may như trong phim kiếm hiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh còn múa may như trong phim kiếm hiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hình ảnh đầu tiên về cơn bão số 9 đang đổ bộ vào Quảng Ngãi

Cộng đồng mạng được dịp "cà khịa"

Nhiều cư dân mạng sau khi xem video đã không nhịn được cười cho rằng, chàng trai này đang cố gắng chống lại cả trời đất. Thậm chí nhiều người còn dùng lời thoại phim kiếm hiệp để “cà khịa” hành động này của chàng trai: “Tất cả chiêu thức của các môn võ học đều không thể chống nổi kẻ địch mang tên thiên nhiên. Minh chủ võ lâm sắp tới biết bầu ai rồi chứ. Mẹ thiên nhiên nha”.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn không ít ý kiến cho rằng chàng trai nên sớm vào nhà để bảo vệ sức khỏe bản thân, đừng đùa với bão.

 
Cộng đồng mạng "cà khịa" hành động của người đàn ông. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng "cà khịa" hành động của người đàn ông. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Tin liên quan: Đã ghi nhận sức gió cấp 12 dù bão số 9 chưa đổ bộ vào đất liền nước ta

Trước khi chính thức đổ bộ đất liền, bão số 9 với sức gió mạnh đã khiến nhiều nhà bị bay mái, cây cối gãy đổ. Và theo tin tức từ cơ quan khí tượng cập nhật lúc 12h trưa 28/10, vị trí tâm bão đã trên đất liền các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Mong rằng cơn bão mau qua đi để người dân sớm quay lại cuộc sống thường nhật.

MIỀN TRUNG OẰN MÌNH CHỐNG BÃO SỐ 9: GIA CỐ NHÀ CỬA, XÂY HẦM TRÚ ẨN

Lo sợ sức tàn phá khủng khiếp của bão số 9, người dân ở thành phố Đà Nẵng từ sớm đã tất bật công tác phòng tránh bão cẩn thận.

Nhiều người có nhà ở mặt đường đã nhanh chóng đóng cọc kiên cố trước cửa như đang bị niêm phong để tránh bão. Ngoài ra, những người dân ở thành phố Tam Kỳ cũng đã chuẩn bị bao cát nặng rồi để lên trần nhà tránh tốc mái.

Hay một số bà con còn xây hầm trú ẩn nhằm tránh sức mạnh của bão ảnh hưởng đến tính mạng gia đình.

Xem thêm TẠI ĐÂY.