Ngán ngẩm phong cách thời trang "mát mẻ" của giới trẻ

20/06/2017, 19:46 GMT+07:00

Thời tiết đã nóng, nay lại càng nóng hơn với những hình ảnh “thiêu đốt mọi ánh nhìn” của các bạn trẻ...

Lại một lần nữa, vấn đề ăn mặc hở bạo, chơi trội của giới trẻ lại được nhiều người ngao ngán nhắc đến.

Chiều 18/6, bạn Trần Bảo Long ( 20 tuổi, Hà Nội) đã vô tình bắt gặp hình ảnh 1 bạn gái mặc váy đỏ để lộ hết nội y trên đoạn đường Điện Biên Phủ. Sau khi bức ảnh được Bảo Long chia sẻ trên MXH, nhiều người đã không đồng tình với gu “thời trang” của cô gái này.


Hình ảnh cô nàng mặc váy đỏ được Bảo Long chia sẻ (Ảnh: Internet)
Hình ảnh cô nàng mặc váy đỏ được Bảo Long chia sẻ (Ảnh: Internet)

Có thể thấy, đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp ăn mặc phản cảm của các bạn trẻ hiện nay.

        
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh này trên đường (Ảnh: Internet)        
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh này trên đường (Ảnh: Internet)


Thậm chí là bắt gặp khi đến lễ chùa (Ảnh: Internet)                        
Thậm chí là bắt gặp khi đến lễ chùa (Ảnh: Internet)                        

Ông bà ta hay dạy rằng “Tốt khoe, xấu che”, nhưng có lẽ khá nhiều bạn đã hiểu sai về câu nói này. Họ cho rằng những vẻ đẹp về hình thể, khi phô bày càng trần trụi càng táo bạo thì sẽ có nhiều người khen họ đẹp. Và nhiều người rất tự mãn với sự chú ý, soi mói của người khác khi họ ăn mặc phản cảm ra đường.

Nhưng đàn ông có thích phụ nữ ăn mặc mát mẻ hay không?

Bạn Anh Tấn, (20 tuổi, quận 5, TP.HCM) chia sẻ: “ Mình không quá khắt khe trong việc ăn mặc mát mẻ. Con gái ra đường hay mặc quần lửng hoặc quần đùi, thêm cái áo thun nữa thì nhìn cũng xinh, cũng dễ thương. Nhưng nếu mặc áo, váy mỏng tang, lộ cả nội y thì mình không đồng tình. Vì như vậy nhìn các bạn ấy kém duyên và không có ý tứ cho lắm.

Anh T.Hiếu ( 25 tuổi, nhân viên văn phòng) bày tỏ: “ Một người đàn ông nhìn và thích một người con gái ăn mặc hở hang, phản cảm thì cũng không phải là một người đàn ông đứng đắn. Riêng anh thì, khi nhìn cô gái như vậy anh cảm giác cô ta không đang hoàng và quá dễ dãi, không thích hợp để yêu hay tính chuyện lâu dài


"Bạn nữ mặc hở hang nhìn kém duyên và không có ý tứ cho lắm" (Ảnh: Internet)
"Bạn nữ mặc hở hang nhìn kém duyên và không có ý tứ cho lắm" (Ảnh: Internet)

Bạn Bảo Khánh ( 21 tuổi, nhân viên 1 cửa hàng thức ăn nhanh) nói rằng: “Mình hay thấy các bạn nữ ăn mặc hở hang trên đường hoặc đến cửa hàng mua đồ, mình cảm thấy mấy bạn mặc vậy đâu phải để cho người yêu mình nhìn mà để rất nhiều người nhìn, nhiều khi lại ảnh hưởng đến thể diện của người yêu các bạn ấy. Nếu sau này có người yêu, mình vẫn thích bạn gái ăn mặc giản dị hơn

Ngoài các bạn nam, nhiều bạn nữ cũng tỏ ra khá dị ứng với phong cách thời trang phản cảm, bạn Ngọc Hà ( sinh viên 1 trường ĐH ở quận 5): “Mình thấy xấu hổ thay các bạn ấy, nhiều khi về nhà hoặc nghe ai đó nói: con gái bây giờ ăn mặc thế này thế nọ là bất bình. Vì mấy con sâu mà khiến phái nữ hay bị lôi ra chê trách.”

Theo các chuyên gia tâm lý, việc ăn mặc quá hở hang dễ khiến các bạn nữ tăng nguy cơ bị quấy rối tình dục. Bên cạnh đó, khi ăn mặc thiếu vải, nhiều nơi mẫn cảm trên cơ thể có thể sẽ bị tổn thương và dễ nhiễm các bệnh ngoài da như nấm, ngứa, thậm chí là bệnh phụ khoa khi lui tới các nơi công cộng.


Theo các chuyên gia tâm lý, việc ăn mặc quá hở hang dễ khiến các bạn nữ tăng nguy cơ bị quấy rối tình dục.
Theo các chuyên gia tâm lý, việc ăn mặc quá hở hang dễ khiến các bạn nữ tăng nguy cơ bị quấy rối tình dục.

Mặc hở bạo là sự thể hiện cách nhìn nhận lệch lạc về thời trang của một bộ phận giới trẻ hiện nay, bên cạnh đó, trình độ văn hóa và nhân cách sống của nhiều người cũng bị đánh đồng theo lối ăn mặc này. Có thể nói, tính tới hiện tại, phong cách này chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và ngày càng phát triển. Xã hội lên án thì cứ lên án, còn người mặc thì vẫn “tự tin khoe cá tính”!

Ảnh: Internet