Mắc Covid-19 rồi hôn mê, mẹ bầu khi tỉnh dậy con đã được 3 tháng tuổi

03/03/2021, 16:40 GMT+07:00

Kelsey Townsend (32 tuổi, Mỹ) hạ sinh con gái Lucy vào cuối tháng 10/2020 nhưng không có chút ký ức nào về ca sinh nở hay nhiều điều khác xảy ra trong vòng 3 tháng gần đó.

Nguyên nhân là vì bà mẹ 4 con đã nhiễm virus SARS-CoV-2 khi mang thai được 9 tháng, lâm bệnh nặng đến mức hôn mê và thậm chí phải thở máy.

 
Kelsey gặp con gái Lucy lần đầu. (Ảnh: Taryn Marie Photography)
Kelsey gặp con gái Lucy lần đầu. (Ảnh: Taryn Marie Photography)

>>> Xem thêm: Ảnh trước và sau mang bầu khiến ai nấy khóc thét vì quá khác biệt

Câu chuyện cảm động về "mẹ bỉm" 

Theo tờ People, Kelsey nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào cuối tháng 10/2020. Mặc dù không có tiền sử bệnh nền, tình trạng nhiễm virus của cô vẫn khá nặng, thường xuyên cảm thấy khó thở, ho và bị viêm phổi. Khi đến khám tại bệnh viện Mary ở Madison, Wiscousin (Mỹ), lượng oxy trong máu của mẹ bầu chỉ đạt 40%, thấp đáng kể so với mức bình thường 95%.

Tại viện, các bác sĩ đã gây mê và đưa con gái Lucy ra ngoài thành công vào ngày 4/11/2020. May sao, cô bé được kiểm tra và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Gia đình 4 con của bà mẹ Kelsey và chồng Derek. (Ảnh: Taryn Marie Photography​)Gia đình 4 con của bà mẹ Kelsey và chồng Derek. (Ảnh: Taryn Marie Photography​)

Sau khi sinh, tình trạng sức khỏe của Kelsey ngày càng tệ. Cô phải sử dụng máy thở, ECMO hỗ trợ và được chuyển đến bệnh viện UW Health. Đến tháng 12/2020, các bác sĩ thông báo rằng phổi của mẹ bầu đã bị tổn thương nghiêm trọng đến mức phải ghép phổi đôi để sống sót.

 
Con gái Lucy lần đầu được mẹ ôm vào lòng sau 3 tháng. (Ảnh: Taryn Marie Photography)
Con gái Lucy lần đầu được mẹ ôm vào lòng sau 3 tháng. (Ảnh: Taryn Marie Photography)

"Không có điều gì chắc chắn rằng cô ấy sẽ hồi phục và về nhà. Có nhiều ngày, tôi nhận được điện thoại từ các bác sĩ nói rằng họ không nghĩ cô ấy sẽ qua được đêm nay", Derek - chồng của Kelsey nói với NBC News.

>>>Đừng bỏ qua: Cười rụng rốn trước độ phũ của bố mẹ với các con

Hồi phục thần kỳ

Vài ngày sau khi Kelsey được đưa vào danh sách chờ ghép phổi, tình trạng của cô ấy đã bắt đầu có dấu hiệu cải thiện. Vào giữa tháng 1/2021, sau 75 ngày điều trị, Kelsey đã có thể thở mà không cần sự hỗ trợ của máy móc. Sự hồi phục thần kỳ của cô ấy là điều ngạc nhiên đối với các bác sĩ. Họ thực sự không hiểu vì sao một số người hồi phục hoàn toàn trong khi nhiều người khác thì không.

"Rốt cuộc cái gì đã kích thích phổi bất ngờ tự khỏe lại, tạo điều kiện cho chúng tôi có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh?", bác sĩ phẫu thuật tim mạch tên Daniel P. McCarthy tại UW Health rất hoang mang chia sẻ với NBC News.

Gia đình hạnh phúc kể lại câu chuyện với tờ NBC. (Ảnh: Today's Q106​)Gia đình hạnh phúc kể lại câu chuyện với tờ NBC. (Ảnh: Today's Q106​)

Đến ngày 27/1 đầu năm 2021, sau khoảng thời gian dài xa cách với gia đình, Kelsey cuối cùng cũng được xuất viện và lần đầu gặp con gái Lucy. Thời điểm đó, cô bé đã tròn 3 tháng tuổi. "Tôi đã chờ đợi phút giây này rất lâu để được gặp con bé, tôi hạnh phúc không tả nổi", Kelsey chia sẻ với tờ NBC News.

>>>Bạn có biết: Mẹ bầu gây "sốt" vì sở hữu nhan sắc đẹp không tì vết lúc "lâm bồn"

Sức khỏe của Kelsey đang cải thiện dần nhưng vẫn cần sự hỗ trợ từ người khác để đi đứng, phải thở oxy. Gia đình chia sẻ rằng họ muốn câu chuyện của mình có thể lan rộng khắp nơi để cảnh báo mọi người cần tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn, tiêm vắc-xin chống Covid-19 theo yêu cầu của chính phủ.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện hi hữu sinh con nhưng không được gặp con này? Bình luận ngay!

HI HỮU: MẸ BẦU SINH CON NGAY TẠI BAR, ĐƯỢC CHỦ QUÁN MIỄN PHÍ VÉ TRỌN ĐỜI

Một câu chuyện hiếm gặp khác về mẹ bầu cũng từng gây chấn động báo chí nước Pháp nhiều năm trước đây. Cụ thể, cô gái 19 tuổi hiện đang mang thai đứa con đầu lòng vì buồn chuyện cá nhân, quyết định nghe lời bạn bè đến bar giải sầu. 

Theo lời chia sẻ của chủ bar, mẹ bỉm này đã "quẩy" tại quán đến 5 giờ sáng mới nghỉ. Cô nàng dù vậy vẫn rất cẩn thận, không uống các chất có cồn hay thực hiện những hoạt động quá mạnh ảnh hưởng đến thai nhi.

Đến tờ mờ sáng, cô quản lý tên Marie-Helene hay tin có cô gái sắp sinh ở sàn nhảy liền lập tức đến nơi, sau đó phân công nhân sự ở lại hộ sinh và gọi xe cấp cứu. May sao, mẹ bỉm hạ sinh thành công... Xem thêm TẠI ĐÂY.