Mặc cả không thành, cô gái xô xát với bà chủ rồi lăn đùng ra giả chết

15:50 07/11/2019

Mặc cả khi mua hàng vốn dĩ là chuyện xưa nay chẳng hiếm gặp. Thậm chí, nhiều người còn coi đây là nét “văn hóa mua hàng” đặc trưng của người Việt. Tất nhiên đi chợ thì phải trả giá rồi, nhưng trả giá một mặt hàng ra sao lại là cả một vấn đề thuộc về nguyên tắc ứng xử đấy nhé. Bởi chỉ cần “lệch sóng” một chút thôi cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Vì sáng sớm đã chê bưởi đắt, chị gái bị đánh nằm bất động

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng chia sẻ về vụ việc mặc cả khi mua hàng xảy ra tại chợ Đông Tảo (Khoái Châu - Hưng Yên), đã thực sự gây chú ý. Theo chủ nhân của bài viết thì cô gái trẻ này đi mua bưởi vào lúc sáng sớm nhưng lại chê bưởi đắt nên đã lĩnh đủ hậu quả từ những bà bán hàng “vui tính”.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, nữ chính sau khi trả giá không được đã quay ra “nhổ nước bọt” vào bà bán bưởi. Đầu tiên, bà bán bưởi không nói gì nhưng sau khi nghe mấy lời kích bác của bà bán dưa đang đứng hóng hớt gần đấy, thì đã quay ra “lời qua tiếng lại” với chị gái kia.

Cả 3 người đều gắt gỏng và chửi bới nhau khá nặng lời, thậm chí cô gái trẻ và bà bán dưa đã xảy ra xô xát. Kết quả là sau mấy cú “liên hoàn cước” từ bà bán dưa hóng hớt kia, chị gái lỡ miệng mặc cả khi người ta chưa kịp mở hàng đã ngã lăn ra đất và nằm bất động luôn.  

 
Kết quả là chị gái bị đánh nằm bất động dưới mặt đất. (Ảnh chụp màn hình)  
Kết quả là chị gái bị đánh nằm bất động dưới mặt đất. (Ảnh chụp màn hình)  

>> Bạn có biết: “Mượn ké” gánh hoa bán rong bên đường để sống ảo rồi bỏ đi không mua, 2 cô gái khiến CĐM tranh cãi

Mọi người cho tiền, chị mới chịu… tỉnh lại

Sự việc tưởng như chỉ dừng lại ở đó, tuy nhiên những diễn biến tiếp theo mới khiến người ta giật mình hoảng hốt. Bởi theo lời kể của những cư dân mạng đã chứng kiến vụ việc thì ngay sau đó, vì quá thương xót nên mọi người có mặt tại khu chợ đã để lại tiền cho chị gái mua bưởi đang nằm im dưới đất.

 
Rất nhiều người thương xót để lại tiền cho chị gái. (Ảnh chụp màn hình)
Rất nhiều người thương xót để lại tiền cho chị gái. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng có người nhờ gọi xe cấp cứu nhưng chưa kịp làm gì thì chị đã ngồi bật dậy một cách bất thình lình. Chị bắt đầu nhặt những đồng tiền mà mọi người để lại, nhẩm đếm cũng được hơn 100 ngàn. Sau đó, chị lẳng lặng đi mua 1 cân cam ở hàng bên cạnh và được bà bán cam đưa vào bệnh viện để khâu vết thương cùng với bà bán dưa.

>> Đừng bỏ lỡ: Phát hoảng trước thông tin cô giáo mầm non lấy 2 chồng 5 năm, vẫn được tiếng chung thủy

Hóa ra là “bài toán kinh doanh” đỉnh cao

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội, đã thực sự gây chú ý với vô vàn bình luận từ phía cư dân mạng. Tất nhiên, đây chẳng phải một câu chuyện cười bởi vụ việc đã để lại hậu quả cả về người và của, tuy nhiên dân tình vẫn không ngừng thả “haha” kèm theo những bình luận hài hước về “bài toán kinh doanh” của cô gái trẻ.

Mặc cả không thành, cô gái xô xát với bà chủ rồi lăn đùng ra giả chết

Mặc cả không thành, cô gái xô xát với bà chủ rồi lăn đùng ra giả chết

 
Những bình luận hài hước được dân tình để lại. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận hài hước được dân tình để lại. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Câu chuyện "lộc lá" ngày nắng nóng: Đặt xe máy đi làm nhưng được ngay ô tô đến đón

Quả thật trên đời này, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích hành động của cô gái trẻ khi lợi dụng lòng tốt của mọi người, cũng có nhiều bình luận cho rằng, chẳng qua đó là “đúng người đúng thời điểm mà thôi”. Còn bạn thì sao, bạn có suy nghĩ gì sau sự việc này? Hãy chia sẻ quan điểm cá nhân của mình nhé!

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Shipper giả vờ bị “bom” trà sữa để lừa đảo khách hàng tốt bụng

Nhắc tới những vụ bom hàng, chắc hẳn xưa nay bạn cũng nghe kể nhiều rồi. Và đa số dư luận đều hướng cái nhìn tiêu cực về phía chủ nhân của các đơn hàng đó. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp khiến chúng ta phải xem xét lại bởi đôi khi các shipper lại lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi cá nhân. Tiêu biểu như việc anh shipper giả bị bom hàng để lừa đảo, bán lại cho khách với giá cao hơn thực tế.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY