Xót xa cậu bé bị gọi là "Người ngoài hành tinh" do mắc căn bệnh quái ác

17/11/2017, 16:33 GMT+07:00

Căn bệnh quái ác tràn dịch màng não nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến Khyng Maza bị tổn thương não vĩnh viễn, mắt mờ, thậm chí chết bất cứ lúc nào.

Khyng Maza, cậu bé 4 tuổi đến từ Philippines đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo khiến khuôn mặt cậu phồng lên như người ngoài hành tinh.

Ngay từ khi chỉ mới sinh ra Khyng Maza đã mắc phải căn bênh cực kỳ quái ác tràn dịch não khiến đầu của cậu căng phồng lên, ai cũng nhìn cậu bé như thể một “người ngoài hành tinh” thực sự, đến bố cậu bé đã bỏ mặc Khyng Maza lại cho người vợ của mình.

Thậm chí bất hạnh hơn khi gia đình chẳng có tiền để có thể chạy chữa cho cậu bé. Người mẹ với số tiền ít ỏi kiếm được từ việc bán đồ ăn đã không đủ để chữa trị cho Khynh Maza, khiến tình trạng bệnh của cậu bé ngày một tồi tệ hơn.


Khyng Maza mắc phải căn bệnh quái ác ngay từ khi cậu chỉ mới 3 tuổi
Khyng Maza mắc phải căn bệnh quái ác ngay từ khi cậu chỉ mới 3 tuổi

Căn bệnh quái ác tràn dịch màng não nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến Khyng Maza bị tổn thương não vĩnh viễn, mắt mờ, khó có thể đi lại và học tập bình thường. Thậm chí là chết bất cứ lúc nào.

Những tưởng cái chết đang bao trùm lấy cuộc sống của mẹ con cậu bé 4 tuổi, thì bất ngờ họ gặp được một người phụ nữ tốt bụng tình cờ đến ngôi làng nơi hai mẹ con sinh sống. Sau khi biết được tình trạng của cậu, bà đã đứng lên kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người để cậu bé được điều trị.


Các bác sĩ đã từ chối chữa chị cho Khyng Maza vì nhà cậu quá nghéo
Các bác sĩ đã từ chối chữa chị cho Khyng Maza vì nhà cậu quá nghéo

Và giờ đây Khyng Maza đang chờ đợi để được tiến hành ca phẫu thuật điều trị căn bệnh hiểm nghèo này. Mẹ của Khyng Maza, chị  Raisa, 26 tuổi chia sẻ: "Hiện tại, Maza không đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật, vì vậy cháu đang được tiếp sữa bằng một cái ống để duy trì sự sống.

"Khyng Maza đã tăng cân hơn trước rồi, nó đang phải chiến đấu để bình phục trở lại. Maza cũng đang phải dùng thuốc cho vết loét trên đầu vì không thể phẫu thuật cho đến khi những vết loét này được ổ định", chị  Raisa cho biết thêm.


Nhưng giờ đây cậu bé đã tìm được tia hy vọng sống xót sau khi được một người phụ nữ giúp đỡ.
Nhưng giờ đây cậu bé đã tìm được tia hy vọng sống xót sau khi được một người phụ nữ giúp đỡ.

Không chỉ thế, người chị gái và em trai của Maza cũng mắc phải tình trạng tương tự ngay từ khi sinh ra, nhưng vì gia đình quá nghèo nên chẳng thể làm gì khác ngoài việc để anh em cậu bé ở nhà. Cha của cậu bé đã bỏ đi lúc khó khăn nhất, để lại Khyng Maza với người mẹ kiếm từng đồng bằng việc bán gà rán ngoài lề đường nhưng cũng chẳng đủ để chữa trị cho anh hem cậu. Vì thế mà các bác sĩ đã từ chối chữa trị cho Khyng Maza.

Xót xa cậu bé bị gọi là

Mẹ cậu cho biết rằng Maza từ khi sinh ra chỉ có thể nằm im trên giường bệnh. "Chẳng ai giúp chúng tôi vì chúng tôi không có tiền". Đến tháng 9 năm ngoái, đầu cậu bé tiếp tục căng phồng lên.

Sau một năm được người phụ nữ tốt bụng giúp đỡ và gây quỹ từ thiện, Khyng Maza đã được đến Bệnh viện Nhi quốc gia ở thành phố Quezon, Philippine để kiểm tra.

Hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy cậu bé vẫn còn có một cơ hội nhỏ nhoi với ca phẫu thuật thành công. Và cuộc phẫu thuật đã được chỉ định vào ngày 1/2/2018, khi sức khỏe Maza ổn định hơn và vết loét trên đầu đã lặn lành.

Felicidad, bà của Maza, người chăm sóc cậu bé cho biết rằng trước khi nhận được sự giúp đỡ của người phụ nữ tốt bụng này, họ đã bị bệnh viện xa lánh bởi vì họ không có đủ tiền để chi trả cho điều trị.

“Đó là một câu chuyện buồn nhưng bây giờ chúng tôi đang cầu nguyện cho nó có thể sống sót và hồi phục lại dần dần", bà của Khyng nói.

Nguồn: Daily mail