Ma trận scandal có giúp “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” hốt bạc?

18/08/2016, 19:30 GMT+07:00

Trong thời điểm này, số phận của "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" nằm trong tay của khán giả nhiều hơn.

Tấm Cám: Chuyện chưa kể là dự án điện ảnh gây được chú ý ngay từ khi ra mắt. Từ khâu sản xuất tiền kỳ đến hậu kỳ, bộ phim do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn luôn khiến công chúng phải quan tâm theo dõi. Có thể nói, Tấm Cám là một trong những tác phẩm điện ảnh Việt Nam  gây ồn ào bậc nhất trước khi ra mắt khán giả.


Tấm Cám: Chuyện chưa kể là bộ phim Việt chưa ra rạp nhưng lắm chuyện lùm xùm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tấm Cám: Chuyện chưa kể là bộ phim Việt chưa ra rạp nhưng lắm chuyện lùm xùm.

Tác phẩm mang màu sắc cổ tích thần thoại kết hợp tình cảm này được cho là đã “lăng-xê” quá mức với nhiều cách thức khác nhau. Bên cạnh việc nhà sản xuất luôn tự hào về bộ phim được đầu tư công phu, tâm huyết…, ê-kíp cũng thường xuyên đăng tải những bức hình cho thấy hậu trường làm việc nghiêm túc với nhiều khó khăn, trở ngại khiến khán giả đồng cảm và nể phục.

Bên cạnh đó, chuyện đời tư của Tấm – diễn viên Hạ Vi - người tình của đại gia Quốc Cường Gia Lai càng khiến bộ phim thêm sức nóng. Mọi thông tin đi kèm mối quan hệ này đã biến Hạ Vi từ một diễn viên tiềm năng trở thành một ngôi sao “chín sớm”, được truyền thông săn đón nhiệt tình.

Kinh phí làm phim Tấm Cám lên đến 20 tỷ đồng cũng là thông tin ít nhiều dính dáng đến quá trình quảng bá phim. Nhưng có lẽ vì “chiêu” tung kinh phí khủng giờ đã cũ nên khó nhận được sự quan tâm của công chúng, tuy vậy, lùm xùm xung quanh chuyện phục trang cũng tạo cho Tấm Cám được nhắc đến nhiều hơn. Hỏi ra mới biết, khâu phục trang ngốn không ít tiền trong tổng kinh phí thực hiện tác phẩm.


Nhiều khán giả kỳ vọng ở tác phẩm điện ảnh đầu tay của Vân Ngô ở vai trò đạo diễn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều khán giả kỳ vọng ở tác phẩm điện ảnh đầu tay của Vân Ngô ở vai trò đạo diễn.

Nhiều người cho rằng, trang phục trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể giống phim cổ trang Trung Quốc. Khi thông tin này nguội lạnh, khán giả lại vạch vòi trang phục quá đẹp, quá cầu kỳ không phù hợp với bối cảnh xã hội mà câu truyện đề cập. Có thể nói, mọi chi tiết liên quan đến Tấm Cám đều trở thành điểm nóng hút sự quan tâm.

Trước khi phim ra mắt (sau vài lần trì hoãn), Tấm Cám tiếp tục được “bồi thêm” một lùm xùm khác. Đơn vị sản xuất, nhà phát hành và cụm rạp CGV không tìm thấy tiếng nói chung. Tấm Cám sẽ vắng mặt ở cụm rạp lớn nhất Việt Nam. Vân Ngô khóc lóc trong họp báo ra mắt phim vì công sức của ê-kíp không được trân trọng. Đại diện cụm rạp không nhận chiếu phim cho rằng, hai bên đơn giản là không đạt được thỏa thuận.

Là một trong những bộ phim hiếm hoi của Việt Nam chuyển thể từ truyện cổ tích nổi tiếng (trước đây có Thạch Sanh 3D), dàn sao của phim gồm các ngôi sao nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, nhóm 365, Thành Lộc, Hạ Vi, Ninh Dương Lan Ngọc… cũng là một điểm thu hút khán giả. 

Phim chưa ra rạp nhưng từ báo chí đến mạng xã hội đều “rần rần” không ngớt. Với những ồn ào như vậy, Tấm Cám: Chuyện chưa kể liệu có ăn khách như mong đợi?


Bộ phim thu hút truyền thông, công chúng nhưng chưa ai dám chắc sẽ ăn khách. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ phim thu hút truyền thông, công chúng nhưng chưa ai dám chắc sẽ ăn khách.

Với làn sóng “ủng hộ phim Việt” trên mạng xã hội vừa qua, bộ phim chuyển thể từ truyện cổ tích nổi tiếng nhất Việt Nam này vẫn có nhiều cơ hội, tuy khó khăn còn chồng chất.

Đầu tiên phải kể đến sự hạn chế về cụm rạp chiếu Tấm Cám. CGV – đơn vị có cụm rạp lớn nhất Việt Nam không có dấu hiệu sẽ cho bộ phim này lên màn ảnh rộng, trong khi Tấm Cám đã công bố lịch chiếu chính thức vào ngày 19/8 trên toàn quốc.

Bên cạnh hạn chế về rạp chiếu, số lượng bình luận trái chiều về phim sau những xuất chiếu sớm cũng khiến Tấm Cám trở nên kém thu hút. Khen có, chê có nhưng đa số lời bình luận trên mạng đang nghiêng về thế bao dung. Dù vậy, vẫn rất đông khán giả tỏ ra cảnh giác về tác phẩm điện ảnh gây chú ý nhất Việt Nam năm 2016 ở lĩnh vực nghệ thuật thứ 7.


Phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể ra mắt khán giả vào ngày 19/8 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể ra mắt khán giả vào ngày 19/8

Song song với sự ủng hộ "người Việt xem phim Việt", một số bình luận thẳng thắn cho rằng Tấm Cám bị tham về mặt nội dung, nhưng bản chiếu đầy đủ lại có chiều hướng cắt ghép thiếu tỉ mỉ. Diễn xuất của bộ 3 bao gồm Tấm (Hạ Vi) – Cám (Ninh Dương Lan Ngọc) – dì ghẻ (Ngô Thanh Vân) đều chưa đạt tới cảm xúc cần thiết. Trong khi Hạ Vi diễn nhạt nhòa thì 2 mẹ con nhà Cám lại bị cho rằng là quá kịch.

Có nhiều giá trị để đánh giá thành công của một bộ phim như chất lượng nghệ thuật hoặc phòng vé - khán giả (doanh thu)... Trong trường hợp này, số phận của Tấm Cám: Chuyện chưa kể nằm trong tay của khán giả nhiều hơn.

Phim ra rạp vào thứ 6, ngày 19/8 trên toàn quốc.