Vụ án mạng rùng rợn và bí ẩn nhất thế kỉ 20 liên quan đến... ma cà rồng

20:45 19/07/2017

Đến tận bây giờ, các nhà chức trách vẫn chưa tìm được hung thủ và nhiều bí ẩn xoay quanh vụ án "ma cà rồng vùng Atlas" này vẫn chưa có lời giải đáp.

Câu chuyện xảy ra vào năm 1932. Sau khi li dị chồng, Lilly Lindström 32 tuổi sống một mình tại căn hộ thuộc khu vực Atlas vùng Stockholm, Thụy Điển. Tại đây, cô hành nghề gái gọi và thường xuyên tiếp khách vào ban đêm.

Theo lời kể của người bạn hàng xóm Minnie Jansson, Lilly từng đến tìm cô vào một buổi tối và hỏi xin bao cao su. Sáng hôm sau, Minnie đến gõ cửa phòng Lilly nhưng không có ai trả lời. Cô nghĩ có lẽ bạn mình đã ra ngoài ăn mừng ngày lễ Lao động 1/5.

Nhưng đến tận nhiều ngày sau, Minnie vẫn không thấy bóng dáng Lilly quay trở lại căn hộ. Cô bắt đầu lo lắng và quyết định báo cảnh sát. Khi lực lượng chức năng phá cửa xông vào, họ phát hiện xác Lilly nằm úp mặt trên giường trong tình trạng lõa thể. Quần áo của cô được xếp ngay ngắn đặt trên chiếc ghế cạnh giường.


Hiện trường ám ảnh của vụ án mạng kinh hoàng
Hiện trường ám ảnh của vụ án mạng kinh hoàng

Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát xác định Lilly đã chết cách đây 2 đến 3 ngày và nguyên nhân cái chết là do những cú đập mạnh vào đầu bằng dùi cùn. Chưa hết, chất saliva (có trong nước bọt) được tìm thấy trên cổ và các bộ phận khác người cô. Rùng rợn hơn là tất cả máu trong người Lilly đều bị rút ra khỏi cơ thể cô.

Cảnh sát cũng tìm được chiếc muôi múc canh dính máu được tìm thấy tại hiện trường và cho rằng kẻ sát nhân máu lạnh đã dùng đồ vật ấy để uống máu cô. Từ đó, biệt danh “ma cà rồng vùng Atlas” ra đời.


Bằng chứng ít ỏi được cảnh sát thu được
Bằng chứng ít ỏi được cảnh sát thu được

Cảnh sát tiến hành điều tra 9 người đàn ông được cho là những khách hàng gần nhất của Lilly nhưng vẫn thất bại trong việc tìm kiếm hung thủ. Câu hỏi về lượng máu trong người cô biến mất không dấu vết vẫn còn bị bỏ ngỏ cho đến ngày nay.

Mặc cho nỗ lực phá án của các nhà chức trách, vụ án “ma cà rồng vùng Atlas” vẫn là một trong những bí ẩn đáng sợ của lịch sử nhân loại thế kỉ 20.

Ảnh: Reddit