Năm 2017, bạn chỉ cần làm duy nhất 1 điều này mà thôi!

31/01/2017, 00:00 GMT+07:00

Chỉ một điều thôi nhưng có giá trị với cuộc sống của bạn đến không ngờ.

Năm Bính Thân đã giã từ chúng ta để khởi hành một chuyến hành trình 12 năm cho đến lần gặp tiếp theo. Và giờ đây, trong những ngày đầu của năm con gà, bạn có thể đang vui vẻ, phấn khởi vì một cái Tết đoàn viên, cũng có thể đang bối rối vì vẫn chưa vạch ra được những kế hoạch để chinh phục năm mới.

Nhưng dẫu cho bạn đang làm gì, cảm thấy như thế nào, hãy dừng lại một chút vào ngày cuối cùng được nghỉ ngơi thảnh thơi trước khi lao vào guồng máy học tập, làm việc sắp tới. Và bạn biết không, những gì bạn cần phải làm ngay, vào lúc đang đọc bài viết này, chính là sẵn sàng nói xin chào với hạnh phúc vào năm Đinh Dậu


Sẵn sàng nói xin chào với hạnh phúc nào! (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Sẵn sàng nói xin chào với hạnh phúc nào! (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Có thể nguyên một năm vừa qua, bạn đã ở những nơi không dành cho mình. Có thể bạn đã quên cách tìm kiếm hạnh phúc từ những điều nhỏ bé. Có thể bạn đã quên cảm giác thanh bình mà một ngụm trà nóng buổi sớm mai là như thế nào. Và có thể, bạn đang đánh rơi những niềm hạnh phúc mà mình đáng được hưởng ngay trên dòng đời nhộp nhịp của năm cũ.

Bạn có còn nhớ cảm giác ấm áp tuyệt vời khi cuộn tròn ngái ngủ trong chiếc mền quen thuộc, mềm mại không? Hay mùi thơm quyến rũ của những quyển sách cũ, và cả những quyển sách mới tinh? Hay đôi mắt lấp lánh hạnh phúc của chú cún nhà bạn khi bạn có dịp về thăm nhà? Và cả mùi thơm của đồ ăn mẹ nấu tỏa ra từ trong bếp, hay tiếng nước chảy do bố bạn đang tưới cây ngoài vườn? Này, đã bao lâu rồi bạn không trải qua những cảm xúc êm dịu nhưng tuyệt vời này rồi?


Bạn có còn nhớ mùi thơm quyến rũ của những quyển sách cũ? (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Bạn có còn nhớ mùi thơm quyến rũ của những quyển sách cũ? (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Đừng buồn hay cảm thấy tiếc nuối vì chợt nhận ra rằng bạn đã quên cách tự mang hạnh phúc đến cho bản thân mình suốt một năm vừa qua. Bởi không bao giờ là quá muộn nếu bạn dám bắt đầu cả. Những thiếu sót của năm cũ sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ cho tinh thần dám làm trong năm mới này. Vì thế, ngay lúc này đây, hãy học cách tự yêu lấy bản thân mình, không ngại chào đón hạnh phúc, cụ thể là…

Hãy biết nuông chiều bản thân, yêu quý chính mình. Hãy ra ngoài ăn trưa với hội bạn thân ở một nhà hàng “sang chảnh” nào đó, để thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực thật sự. Chính những nụ cười chân thật tỏa sáng trên gương mặt của những người bạn yêu thương là món quà vô giá trong một ngày không đặc biệt, có thể giúp bạn vui suốt cả ngày.


Hãy biết nuông chiều bản thân, yêu quý chính mình. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Hãy biết nuông chiều bản thân, yêu quý chính mình. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Hãy tìm nghe những bản nhạc hay hoặc một bài nhạc bạn từng rất yêu thích. Dọn dẹp nhà cửa để có dịp nhìn lại những đồ vật gắn với một kỉ niệm nào đó tưởng chừng như đã quên mất. Cả những quyển sổ tay cũ ghi vội vài dòng suy nghĩ “so deep”, nhảm nhí, ngớ ngẩn của bạn nữa. Rồi sau đó, đừng quên mua một quyển sổ mới thật đáng yêu, tập thói quen ghi chép vài dòng mỗi ngày hoặc cuối mỗi tuần, về những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn hiểu bản thân mình hơn, ghi lại những kỉ niệm đẹp mà bạn đã đi qua và dám sống thật với những cảm xúc của mình.

Hãy tạo nên và lưu giữ những kỉ niệm. Chu du đến một chân trời mới mà bạn hằng mơ ước được một lần đặt chân đến. Dám chấp nhận rủi ro, rồi bạn sẽ cảm thấy cảm giác sung sướng trào dâng bởi sự hồ hởi, kích thích đi kèm với điều đó. Và hãy luôn biết ơn vì bạn đang sống khỏe mạnh, lành lặn, tự do như hiện nay.


Cứ mở lòng, rồi bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Cứ mở lòng, rồi bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cuối cùng, đừng bao giờ nghĩ hạnh phúc là một nhiệm vụ khó khăn. Cứ mở lòng, rồi bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi.