Lynk Lee, Giang Ơi, Phạm Quỳnh Anh: “Tôi là Chính nữ, nhân vật chính trong câu chuyện của đời mình"

08/03/2021, 12:00 GMT+07:00

“Tôi không chỉ là phụ nữ!” - Từ 1 ca sĩ khát khao suốt 30 năm để trở thành con gái như Lynk Lee, 1 vlogger mạnh mẽ cá tính như Giang Ơi tới 1 người đã và đang nỗ lực từng ngày khẳng định bản thân bất chấp sóng gió cuộc đời như Phạm Quỳnh Anh, tất cả đều khẳng định điều này, ngay trong ngày dành riêng cho “một nửa thế giới”. Và lần đầu tiên, họ nhắc đến bản thân, đi kèm với một khái niệm hoàn toàn mới mẻ: “Chính nữ”! Vậy rốt cuộc, Chính nữ là gì? Và liệu chính chúng ta - những người con gái đang đi tìm ý nghĩa đời mình có phải cũng là những Chính nữ hay không? Hãy cùng đọc, chiêm nghiệm và tự tìm ra câu trả lời…

Lynk Lee: “Tôi không chỉ là phụ nữ tôi là… chính nữ!”

Nổi tiếng với những ca khúc giàu xúc cảm, tạo “cơn địa chấn” khi tái xuất với hình ảnh nữ tính, “biến hình” trong Gương mặt thân quen… Lynk Lee không lạ lẫm với ánh đèn sân khấu. Nhưng khi bước vào buổi phỏng vấn, Lynk tỏ ra háo hức nhất! Ánh mắt cô lấp lánh khi được khoác lên người những chiếc váy lộng lẫy, Lynk thướt tha sải bước trên giày cao gót cả buổi.Tất cả khẳng định một điều chắc chắn: “Lynk hạnh phúc tột độ khi thể hiện bản thân trong vai trò của một phụ nữ”. Vậy mà khi được hỏi, Lynk khẳng định: “Tôi không chỉ là… phụ nữ!”.

Điều này không có nghĩa là Lynk hối hận về quyết định của mình. Ngược lại, cô hoàn toàn thoải mái cho biết: “Quyết định sống là chính mình – là khao khát của tôi từ lâu rồi!”. Thời điểm phải gồng để vào 1 vai khác cô thấy mình “chẳng khác nào một vai phụ mờ nhạt trong cuộc đời chính mình”. Lynk Lee quyết tâm phải thay đổi, phải “nhận lại vai chính” vì mình xứng đáng. Tôi trước kia chỉ là một phiên bản Lynk Lee không hạnh phúc, lầm lì, dạo chơi trong âm nhạc chứ không có mục đích sống!”.

“Lynk từng gồng để sống cuộc đời của ai khác, không đủ dũng khí khoe ra màu sắc riêng”. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao“Lynk từng gồng để sống cuộc đời của ai khác, không đủ dũng khí khoe ra màu sắc riêng”.

Chỉ đến bây giờ, khi dần học cách thỏa hiệp với bản thân, hòa giải với những người xung quanh, Lynk Lee mới an nhiên và tự tin khẳng định: “Tôi không chỉ là phụ nữ, mà là một… Chính nữ. Tôi sống là chính mình và là vai nữ chính trong cuộc đời mình!"

Nhận thức được mình phải là Chính nữ, Lynk cũng… “vượt lười” trong khoản chăm sóc bản thân: “Trước đây Lynk mặc kệ, chẳng bao giờ make-up lên sân khấu. Có lúc, Lynk muốn nuôi tóc dài nhưng cứ nuôi là bố lại cắt. Lynk cũng thích được dùng son, xài mỹ phẩm chăm da mà chưa được. Nhưng giờ, tôi đã chăm chút bản thân nhiều hơn, không quên chăm da đẹp, xài mỹ phẩm như item này chẳng hạn, rất hiệu quả mà hợp với người mới tập skincare như mình. Lynk cũng tự tin sử dụng son, thử nhiều màu son mới, chẳng hạn đây là 1 item mà Lynk thích mê”. (Lynk lôi ngay 1 chai serum và thỏi son mới ra khoe, hứng thú tột độ với những đồ dùng dành riêng cho con gái).

Lynk thừa nhận, cô đang bị u nang dây thanh, dù không nguy hiểm nhưng chưa cải thiện được ngay. Dẫu vậy, Lynk vẫn tự tin với những kế hoạch đang ấp ủ trên con đường khẳng định vai trò Chính nữ của mình.

Năm 2021, nữ ca sĩ dự định thực hiện 1 album mới trước khi thay đổi giọng nói. Với Lynk, đó là một lời chào tạm biệt hình ảnh cũ, giọng hát cũ của mình: Thay đổi giọng hát, tôi cũng nhớ lắm nhưng đến lúc phải chia tay cái cũ, đón cái mới rồi! Tôi tin rằng, giọng hát mới sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho phiên bản Chính nữ của Lynk Lee!”.

Giang Ơi:  “Là chính nữ, tôi nói lên chính kiến!”

Khi mới gặp, Giang Ơi có “visual” hơi lạnh lùng, nhưng nữ vlogger này lập tức tìm cách “phá băng” ngay và khiến người đối diện thoải mái với sự chủ động, thân thiện và thẳng thắn của mình. Giống như những gì thể hiện trên vlog, Giang Ơi không ngại ngần trước bất cứ một chủ đề nào được hỏi, đúng như thương hiệu: “Giang ơi không nói những điều mọi người đã biết”.

Vlogger sinh năm 1991 thừa nhận: “Đúng là mình từng nghĩ nếu mình làm chủ đề nhẹ nhàng, nói điều nhẹ nhàng thì có lẽ mọi người dễ tiếp cận, chấp nhận hơn. Nhưng mình luôn canh cánh muốn chia sẻ những điều mà có thể mọi người và chính mình còn chưa biết. Giang Ơi giống như một người bạn của tất cả mọi người và các bạn sẽ thấy được sự chân thành của mình!”.

Và quả thật, Giang Ơi đã chia sẻ thẳng thắn về mọi chủ đề: từ những vấn đề nhỏ hằng ngày như skincare, tâm tình tới lớn lao hơn như sống xanh, sống có trách nhiệm với cộng đồng… Đối diện với 1 ý kiến cho rằng: “Phụ nữ chỉ là… nữ phụ, là người phụ giúp đàn ông, làm những công việc phụ hay gói tròn trong công việc gia đình”, cô thẳng thắn phản đối.

“Nếu cuộc đời là 1 bộ phim, có sao đâu nếu chúng ta là nhân vật chính, chiều chuộng bản thân hơn, giữ riêng cho mình 1 cá tính để ta sống hết mình, lột xác và quyến rũ, bước vào hào quang, vì chúng ta là nhân vật chính trong câu chuyện của mình. Chính nữ - Vì bạn xứng đáng!” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao“Nếu cuộc đời là 1 bộ phim, có sao đâu nếu chúng ta là nhân vật chính, chiều chuộng bản thân hơn, giữ riêng cho mình 1 cá tính để ta sống hết mình, lột xác và quyến rũ, bước vào hào quang, vì chúng ta là nhân vật chính trong câu chuyện của mình. Chính nữ - Vì bạn xứng đáng!

“Mình nghĩ phụ nữ không phải phụ mà có thể làm mọi việc họ muốn làm, và xứng đáng được trao cơ hội. Bản thân Giang nghĩ mình là Chính nữ cơ, vì tôi là chính mình, sẵn sàng nói lên chính kiến, lựa chọn công việc yêu thích, sống theo cách mình mong muốn, ở bên cạnh người mình yêu thương. Một người con gái sẽ không phải là phụ mà là Chính nữ khi hội đủ 2 điều kiện: Cơ hội để học, phát triển và cơ hội nói lên ý kiến của mình. Khi đó, họ mới có điều kiện trở thành người độc lập, sống cuộc đời mình như 1 vai chính! Nếu tôi làm được, mọi người làm được. Tôi chúc phái đẹp không chỉ 1 ngày, mà mỗi ngày đều là Chính nữ trong cuộc sống của mình!”.

Phạm Quỳnh Anh: “Nhận thức được bản thân là chính nữ, tôi tự tin trở lại đường đua, tỏa sáng với làn da của chính mình!”

Phạm Quỳnh Anh là người cuối cùng tham gia buổi phỏng vấn khi trời đã tối muộn, nhưng điều đó không làm cô mệt mỏi, hay giảm nét rạng ngời trên gương mặt người phụ nữ 2 con.

Từng đi qua nhiều thăng trầm cuộc đời, Phạm Quỳnh Anh  điềm đạm khi nghe tới quan niệm này: “Cũng giống như hầu hết phụ nữ, tôi từng chấp nhận lùi về phía sau hậu thuẫn gia đình. Tôi nghĩ rằng, vai trò người vợ, người mẹ rất thiêng liêng, nhưng quan niệm ‘Phụ nữ chỉ là vai phụ’ đã cũ”. Theo cô, thậm chí ngay cả khi chăm sóc gia đình, người phụ nữ vẫn có thể tỏa sáng trong vai trò riêng và không nên mảy may nghĩ bản thân là phụ: “Phụ nữ có thể mạnh mẽ hơn họ tưởng, là vai chính trong cuộc đời, chứ không chỉ là vai phụ! Hãy nghĩ rằng mình có thể làm được mọi việc, kể cả việc mà người ta nghĩ chỉ đàn ông làm được!”.

“Ngay cả khi lùi về chăm sóc gia đình, phụ nữ vẫn có thể tỏa sáng với vai trò riêng, và không nên mảy may nghĩ bản thân là phụ!”. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao“Ngay cả khi lùi về chăm sóc gia đình, phụ nữ vẫn có thể tỏa sáng với vai trò riêng, và không nên mảy may nghĩ bản thân là phụ!”.

Con đường ấy chưa từng dễ dàng: “Khi ở trong biến cố cuộc sống, Quỳnh Anh từng trăn trở, lo sợ rằng không biết ở tuổi 30 mình làm thế nào, nhất là khi đã có 1 chiều dài năm tháng đi với những thói quen định sẵn. Không sao cả, ta sẽ bắt đầu lại ở tuổi 35, làm lại mọi thứ từ con số 0 tròn trĩnh. Bạn đam mê điều gì, hãy bắt đầu từ đó. Chỉ cần phụ nữ biết cách khiến bản thân vui vẻ mỗi ngày, chăm sóc bản thân là có thể thênh thang trên con đường mình chọn! Hãy lấy đó làm động lực, ngã ở đâu thì đứng lên ở đó!”.

Thanh xuân là có hạn, hay mình mới là người quyết định thời hạn của thanh xuân. Có sao khi viết tiếp những tháng năm rực rỡ? Tự tin tỏa sáng trong ánh hào quang, là nhân vật chính trong câu chuyện của mình! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoThanh xuân là có hạn, hay mình mới là người quyết định thời hạn của thanh xuân. Có sao khi viết tiếp những tháng năm rực rỡ? Tự tin tỏa sáng trong ánh hào quang, là nhân vật chính trong câu chuyện của mình!

Sau 2 năm bước ra khỏi hôn nhân, Phạm Quỳnh Anh khẳng định, cô đã có thể làm một Chính nữ, tự chủ trong cuộc sống, được quyết định mọi việc từ A đến Z, vui vẻ với 2 thiên thần nhỏ của mình! Nữ ca sĩ cho rằng, cả 365 ngày trong năm, phụ nữ đều cần được tôn vinh chứ không chỉ riêng ngày 8/3 và muốn gửi lời nhắn nhủ: “Hãy yêu mình trước khi mong đợi tình yêu từ người khác. Dù khi thức dậy mình vui vẻ hay khó khăn, tất cả đều đáng trân trọng. Hãy cố gắng vượt qua và tự tin lên! Tôi rất thích câu nói của Nikita Gill, một nhà thơ nữ người Anh: “Giá trị của bản thân bạn không phải được định nghĩa bởi một người đàn ông. Bạn tự làm nên lịch sử của mình, truyền cảm hứng cho cả thế giới xoay chuyển từ ‘history’ thành ‘herstory”! Nói cách khác là viết nên câu chuyện của riêng bạn!”.

“Tôi rất tâm đắc câu nói của 1 nhà thơ nữ người Anh: “Bạn tự làm nên lịch sử của mình, truyền cảm hứng để cả thế giới xoay chuyển từ “HIS-tory” thành “HER-story”! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao“Tôi rất tâm đắc câu nói của 1 nhà thơ nữ người Anh: “Bạn tự làm nên lịch sử của mình, truyền cảm hứng để cả thế giới xoay chuyển từ “HIS-tory” thành “HER-story”!

Bận rộn đến mấy, nữ ca sĩ vẫn không quên yêu thương bản thân, nâng niu chính mình, từ làn da, mái tóc, sức khỏe. Ngày 8/3, Phạm Quỳnh Anh chọn nghỉ ngơi 1 chút. Tôi đã tự tặng cho mình 1 lọ HA Serum để chăm chút cho làn da căng mướt, sáng mịn để tỏa sáng trong làn da chính mình. Và chỉ có như thế, mình mới là Chính nữ đích thực. Nói vui, hôm nay tôi muốn gửi lời Chúc mừng ngày quốc tế… Chính nữ tới tất cả phái đẹp trên thế giới!”.

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ…CHÍNH NỮ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ…CHÍNH NỮ!

Lynk Lee, Giang Ơi, Phạm Quỳnh Anh: “Tôi là Chính nữ, nhân vật chính trong câu chuyện của đời mình

 

 

Quan điểm “Chính nữ” được đề ra không phải nhằm mục đích thay đổi khái niệm của từ Phụ Nữ. Đó là cách gọi mang tính ủng hộ tinh thần người phụ nữ, truyền cảm hứng cho họ làm những gì họ muốn, tự tin toả sáng bằng tài năng và khẳng định mình vì Phụ Nữ xứng đáng!

L’Oréal Paris Việt Nam là công ty đầu tiên ủng hộ quan điểm và danh xưng “Chính nữ”. Tại L’Oréal Paris Việt Nam,  phụ nữ nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo. Bà Nguyễn Nhật Quỳnh - Giám đốc Ngành hàng Tiêu dùng L'Oreal Việt Nam cho rằng: "Người ta hay bảo tôi rằng – Bạn không thể chỉ huy khi mà giọng nói của bạn không được nghe thấy. Tôi rất vui khi được đồng hành cùng chiến dịch Chính Nữ - hãy là nhân vật chính trong câu chuyện của mình. để thông qua đó, chia sẻ với các bạn trẻ những trải nghiệm của tôi, đồng thời lan tỏa thông điệp ủng hộ khuyến khích các thế hệ phụ nữ Việt Nam”.

“Là Chính nữ, vì bạn xứng đáng!”, và đừng quên yêu thương, chăm sóc bản thân với những sản phẩm đặc biệt dành riêng cho bạn nhé:

https://shopee.vn/lorealparis_officialstore