Lý Nhã Kỳ và hành trình trở thành mỹ nhân giàu có nhất nhì showbiz Việt

20/05/2015, 15:43 GMT+07:00

Trước khi trở thành Đại sứ Du lịch đầy tiếng tăm của showbiz Việt, Lý Nhã Kỳ là ai?

Lý Nhã Kỳ là một cái tên không còn xa lạ gì đối với showbiz Việt. Cô nổi tiếng là một mỹ nhân hàng hiệu trong showbiz, luôn nổi bật tại bất kỳ nơi đâu có sự xuất hiện của mình, tham gia rất nhiều hoạt động xã hội tại Việt Nam cũng như trên thế giới... Cái "tiếng" của Lý Nhà Kỳ bao gồm cả sự nổi tiếng lẫn tai tiếng. Nhưng trước khi được nhiều người biết đến như vậy, Lý Nhã Kỳ là ai?


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982, trước khi được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011, Lý Nhã Kỳ là một người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, doanh nhân và là một nhà hoạt động xã hội tại Việt Nam.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuổi thơ của Lý Nhã Kỳ cũng trải qua rất nhiều sự mất mát. Mẹ cô là người Thái Bình, bố từng tham gia chiến đấu trong chiến tranh. Năm cô 8 tuổi, bố ốm liệt giường trong thời gian dài nên gia đình trở nên khó khăn. Lý Nhã Kỳ phải bươn chải kiếm sống và gánh vác việc gia đình.


	
	Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt khi nhớ về quãng thời gian khó khăn ngày xưa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt khi nhớ về quãng thời gian khó khăn ngày xưa.

Năm 16 tuổi, Lý Nhã Kỳ theo họ hàng sang Đức học và làm việc. Tất cả những công việc làm thêm dành cho một du học sinh, Lý Nhã Kỳ đều đã từng làm qua để kiếm tiền trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình. Lý Nhã Kỳ có thể nói được tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Trung. Sau một thời gian nỗ lực phi thường, Lý Nhã Kỳ đã đạt được những thành công "không tưởng" và giờ đây khối tài sản mà cô đang sở hữu ít có ai trong showbiz có thể sánh kịp.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từ một diễn viên với nhiều scandal

Có lẽ rất ít người quan tâm đến Lý Nhã Kỳ trong vai trò là một diễn viên, bởi dù từng tham gia đến hơn 15 phim điện ảnh, truyền hình lớn nhỏ và cả 1 vở kịch, nhưng hầu hết các tác phẩm đó đều được rất ít khán giả nhớ đến. Hoặc có nhớ đến thì đó những là scandal phim giả tình thật, ăn mặc phản cảm hay cảnh nóng của cô diễn viên Lý Nhã Kỳ.


	
	Hình ảnh khi Lý Nhã Kỳ mới gia nhập showbiz. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh khi Lý Nhã Kỳ mới gia nhập showbiz.

Vai diễn đầu tiên của Lý Nhã Kỳ trên con đường phim ảnh đó là nhân vật Trúc trong phim Tình yêu còn mãi (2006), sau đó là một loạt các bộ phim như: Chuyện tình yêu (2007), Sư phụ Hoạn Thư, Giá mua một Thượng đế, Thám tử tư, Em muốn làm người nổi tiếng... Bản thân các bộ phim này vốn không gây được tiếng tăm gì, mà Lý Nhã Kỳ lại chỉ đóng những vai diễn nhỏ, vai phụ, quá khó để cô tạo được dấu ấn trong lòng khán giả.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vai diễn đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Lý Nhã Kỳ đó chính là vai Diễm Kiều trong phim Kiều nữ và đại gia của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc. Lý Nhã Kỳ dần tạo được ấn tượng trong lòng khán giả với lối diễn xuất "đưa đẩy, moi tiền" các đại gia.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Trong phim Kiều nữ và đại gia còn có sự góp mặt của Thùy Lâm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong phim Kiều nữ và đại gia còn có sự góp mặt của Thùy Lâm.

Từ đó, những tưởng thành công bắt đầu đến với Lý Nhã Kỳ khi cô có cơ hội diễn xuất trong phim Thượng Hải với sự góp mặt của Châu Nhuận Phát, Củng Lợi và nữ diễn viên Việt Nam Vũ Thu Phương. Tuy nhiên hóa ra đó chỉ là một lời "nổ" của Lý Nhã Kỳ mà thôi khi khán giả xem bộ phim ấy phải "căng mắt" ra mới thấy được hai mỹ nữ Việt Nam xuất hiện chừng... 2 giây trên màn hình, thậm chí không có lời thoại nào.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Khi xem bộ phim này, phải tinh ý lắm mới nhận ra được sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi xem bộ phim này, phải tinh ý lắm mới nhận ra được sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ.

Một trong những scandal lớn đầu tiên của Lý Nhã Kỳ đó chính là nghi án "phim giả tình thật" với bạn diễn Việt Anh. Có nhiều nguồn tin cho rằng Lý Nhã Kỳ chính là nguyên nhân gây ra sự đổ vỡ của gia đình nam diễn viên điển trai. Tuy nhiên cả hai đều phủ nhận và khẳng định chỉ coi nhau là bạn bè.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Lý Nhã Kỳ sau đó tiếp tục gây ra tai tiếng khi tham gia vở kịch sân khấu. Trang phục hở vòng 1 vô cùng phản cảm đã khiến Lý Nhã Kỳ mất điểm trước công chúng dù cho cô thanh minh rằng đây là lỗi của người thiết kế trang phục.


	
	Bộ trang phục phản cảm của Lý Nhã Kỳ khi diễn trên sân khấu kịch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ trang phục phản cảm của Lý Nhã Kỳ khi diễn trên sân khấu kịch.

Tên tuổi của Lý Nhã Kỳ một lần nữa lại được "làm nóng" không bởi khả năng diễn xuất mà bởi "cảnh nóng". Bộ phim Mùa hè lạnh là bộ phim điện ảnh đầu tay của Lý Nhã Kỳ nhưng có lẽ cũng là bộ phim cuối cùng của cô.


	Nguồn Zing New - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao Nguồn Zing New


Trailer Mùa hè lạnh với sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ

Sau 7 năm bước chân vào giới showbiz, không chỉ là một diễn viên mà Lý Nhã Kỳ còn hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Chính vì thế mà vào thời điểm tháng 6/2014, để tập trung hơn cho các hoạt động xã hội, Lý Nhã Kỳ đã quyết định rút lui khỏi showbiz để sống như một người bình thường. Đây là một quyết định bất ngờ nhưng khán giả rất ủng hộ cô bởi Lý Nhã Kỳ đã có rất nhiều hoạt động vì cộng đồng hết sức ý nghĩa và có ích. Dưới danh nghĩa của Lý Nhã Kỳ, rất nhiều số phận khó khăn trong cuộc sống sẽ được giúp đỡ. Đây có thể coi là một quyết định khôn ngoan của Lý Nhã Kỳ, thay vì bị soi xét bởi báo chí truyền thông theo kiểu "nghệ sĩ" thì tiếng tăm của Lý Nhã Kỳ sẽ được biết đến bởi các hoạt động xã hội ý nghĩa.


	Nguồn Zing Ne
	Lý Nhã Kỳ đã quyết định rút lui khỏi các hoạt động nghệ thuật. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao Nguồn Zing Ne
Lý Nhã Kỳ đã quyết định rút lui khỏi các hoạt động nghệ thuật.

Trở thành nhà hoạt động xã hội tích cực

Năm 2011 Lý Nhã Kỳ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch của Việt Nam, đến khi đó nhiều người mới biết đến Lý Nhã Kỳ là ai một cách rộng rãi hơn. Tuy nhiên trước khi trở thành Đại sứ Du lịch, bản thân Lý Nhã Kỳ cũng đã có rất nhiều đóng góp trong các công tác xã hội. Có lẽ đó chính là một trong những lý do để Lý Nhã Kỳ được chọn vào vị trí được coi là "bộ mặt" của Việt Nam như vậy.


	
	Năm 2008, Lý Nhã Kỳ làm đại sứ của một hãng mỹ phẩm trong chương trình gây quỹ giúp đỡ phụ nữ trên toàn thế giới đang chịu cảnh ngược đãi và bạo lực gia đình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Năm 2008, Lý Nhã Kỳ làm đại sứ của một hãng mỹ phẩm trong chương trình gây quỹ giúp đỡ phụ nữ trên toàn thế giới đang chịu cảnh ngược đãi và bạo lực gia đình.


	
	Tháng 6/2009, Lý Nhã Kỳ nhận lời mời làm Đại sứ Operation Smile, một tổ chức phi chính phủ cung cấp dịch vụ y tế và phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật hở môi, hàm ếch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tháng 6/2009, Lý Nhã Kỳ nhận lời mời làm Đại sứ Operation Smile, một tổ chức phi chính phủ cung cấp dịch vụ y tế và phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật hở môi, hàm ếch.


	
	Đi theo mẹ nuôi - bà Alice Chiu, Lý Nhã Kỳ đã nhận lời mời làm Phó Chủ tịch Quỹ Sheen Hok quốc tế. Và cô trở thành Chủ tịch quỹ này tại Việt Nam. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đi theo mẹ nuôi - bà Alice Chiu, Lý Nhã Kỳ đã nhận lời mời làm Phó Chủ tịch Quỹ Sheen Hok quốc tế. Và cô trở thành Chủ tịch quỹ này tại Việt Nam.


	
	Là Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011, Lý Nhã Kỳ dù ban đầu vấp phải sự phản đối nặng nề từ khán giả cả nước. Tuy nhiên bằng các hoạt động sau này của mình, Lý Nhã Kỳ đã cho thấy mình xứng đáng với vị trí này như thế nào. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Là Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011, Lý Nhã Kỳ dù ban đầu vấp phải sự phản đối nặng nề từ khán giả cả nước. Tuy nhiên bằng các hoạt động sau này của mình, Lý Nhã Kỳ đã cho thấy mình xứng đáng với vị trí này như thế nào.


	
	Lý Nhã Kỳ năm vừa qua cũng đã trở thành Ủy viên Ban thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Phillppines. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ năm vừa qua cũng đã trở thành Ủy viên Ban thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Phillppines.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Lý Nhã Kỳ tạo nên được hiệu ứng rất mạnh mẽ mỗi khi cô tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng cho xã hội. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ tạo nên được hiệu ứng rất mạnh mẽ mỗi khi cô tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng cho xã hội.

Mỹ nhân giàu có bậc nhất trong showbiz

Tiếng tăm mà Lý Nhã Kỳ đang có đa phần là bởi sự giàu có xa hoa, mức độ chịu chơi khó ai sánh kịp cũng như một "hằng hà xa số" các đồ hàng hiệu đáng giá bằng cả gia tài.

Lý Nhã Kỳ sở hữu một tòa nhà rộng khoảng 600m2 nằm trên đường Đồng Khởi - TP HCM. Cô mở showroom kinh doanh thời trang cao cấp và kim cương trong tòa nhà này, các nhãn hàng thuộc thương hiệu riêng của Lý Nhã Kỳ chủ yếu phục vụ cho giới thượng lưu.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Lý Nhã Kỳ đã 'lao tâm khổ tứ' với cơ ngơi này của mình trong suốt 3 tháng trời. Từng chi tiết, bày trí, thiết kế... đều được chính tay Lý Nhã Kỳ lựa chọn và đem từ nước ngoài về. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ đã "lao tâm khổ tứ" với cơ ngơi này của mình trong suốt 3 tháng trời. Từng chi tiết, bày trí, thiết kế... đều được chính tay Lý Nhã Kỳ lựa chọn và đem từ nước ngoài về.


	
	Showroom thời trang sang trọng của Lý Nhã Kỳ tại vị trí đắc địa trung tâm TP HCM. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Showroom thời trang sang trọng của Lý Nhã Kỳ tại vị trí đắc địa trung tâm TP HCM.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Cơ ngơi xa hoa này của Lý Nhã Kỳ khiến ai nhìn vào cũng phải 'nể'. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cơ ngơi xa hoa này của Lý Nhã Kỳ khiến ai nhìn vào cũng phải "nể".

Nhắc đến hai chữ hàng hiệu thì tại Việt Nam khó ai "bì kịp" với Lý Nhã Kỳ. Khối hàng hiệu của Lý Nhã Kỳ là không thể tính chính xác, nhưng chỉ sơ qua những lần cô xuất hiện trước công chúng, báo giới thôi thì ngót nghét cũng lên tới "vài trăm tỷ đồng". Một chiếc váy của Lý Nhã Kỳ có thể mua được một căn nhà, 1 bộ trang sức của cô cũng đủ mua một căn biệt thự vài trăm m2... Thực sự thì khối đồ thời trang hàng hiệu ấy khi được liệt ra có thể khiến người ta "choáng váng".


	
	Bộ trang sức này của Lý Nhã Kỳ có giá 10 tỷ đồng. Chúng được làm từ những viên kim cương vàng, hồng và trắng. Theo lời của Lý Nhã Kỳ thì đây là tác phẩm của một nghệ nhân nổi tiếng thế giới chế tác tại Ý. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ trang sức này của Lý Nhã Kỳ có giá 10 tỷ đồng. Chúng được làm từ những viên kim cương vàng, hồng và trắng. Theo lời của Lý Nhã Kỳ thì đây là tác phẩm của một nghệ nhân nổi tiếng thế giới chế tác tại Ý.


	
	Bộ trang sức kim cương rồng... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bộ trang sức kim cương rồng...


	
	..và bộ hình rắn này cũng có giá trị lên tới 10 tỷ đồng/bộ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
..và bộ hình rắn này cũng có giá trị lên tới 10 tỷ đồng/bộ.


	
	Sải bước trên thảm đỏ của Liên hoan phim Cannes, Lý Nhã Kỳ gây xôn xao khi tổng giá trị bộ đầm và trang sức, phụ kiện trên người cô lên đến 14 tỷ đồng. Riêng bộ trang sức trị giá 12 tỷ đồng và đầm Channel trị giá 2 tỷ. Điều đáng nói hơn cả là lãnh đạo của thương hiệu thời trang danh tiếng này đã đích thân sang Việt Nam để thử đồ cho Lý Nhã Kỳ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sải bước trên thảm đỏ của Liên hoan phim Cannes, Lý Nhã Kỳ gây xôn xao khi tổng giá trị bộ đầm và trang sức, phụ kiện trên người cô lên đến 14 tỷ đồng. Riêng bộ trang sức trị giá 12 tỷ đồng và đầm Channel trị giá 2 tỷ. Điều đáng nói hơn cả là lãnh đạo của thương hiệu thời trang danh tiếng này đã đích thân sang Việt Nam để thử đồ cho Lý Nhã Kỳ.


	
	Cận cảnh bộ trang sức trị giá 12 tỷ đồng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cận cảnh bộ trang sức trị giá 12 tỷ đồng.


	
	Chiếc đồng hồ 4 tỷ của Thủy Tiên chưa là gì so với chiếc đồng hồ hiệu Piaget trị giá hơn 6 tỷ này của Lý Nhã Kỳ. Xuất hiện trong một buổi tiệc, Lý Nhã Kỳ gây chú ý hơn bao giờ hết. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chiếc đồng hồ 4 tỷ của Thủy Tiên chưa là gì so với chiếc đồng hồ hiệu Piaget trị giá hơn 6 tỷ này của Lý Nhã Kỳ. Xuất hiện trong một buổi tiệc, Lý Nhã Kỳ gây chú ý hơn bao giờ hết.


	
	Lý Nhã Kỳ mặc chiếc váy của nhà thiết kế nổi tiếng Alexander McQueen, một trong hai mẫu thiết kế 'độc' mà cô đã đấu giá được trước khi ông qua đời. Chiếc váy có giá 40.000USD (khoảng 1,5 tỷ đồng). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ mặc chiếc váy của nhà thiết kế nổi tiếng Alexander McQueen, một trong hai mẫu thiết kế "độc" mà cô đã đấu giá được trước khi ông qua đời. Chiếc váy có giá 40.000USD (khoảng 1,5 tỷ đồng).

Là bà chủ của hơn 10 thương hiệu thời trang danh giá trên thế giới, cùng showroom trưng bày trang sức, kim cương giữa lòng Sài Gòn, luôn xuất hiện một cách đẳng cấp với loạt hàng hiệu "từ đầu đến chân", không ngoa chút nào khi Lý Nhã Kỳ được gọi là là mỹ nữ giàu nhất showbiz Việt.