Lý Nhã Kỳ tiết lộ ý nghĩa về nghệ danh: "Tôi quyết định lấy tên bố làm tên của mình"

10/08/2019, 14:15 GMT+07:00

Cách đây ít lâu, tại một buổi giao lưu, gặp gỡ báo chí Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống và những tâm nguyện của mình. Đặc biệt chị đã chia sẻ nhiều điều từ gia đình, tuổi thơ, đặc biệt là sự liên kết ý nghĩa trong cái tên Lý Nhã Kỳ của mình.

Áp lực về gia đình nhiều hơn áp lực về bản thân như nổi tiếng, giàu có

 
Lý Nhã Kỳ nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, thành đạt và giàu có của showbiz Việt - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, thành đạt và giàu có của showbiz Việt

Nói về lý do khiến Lý Nhã Kỳ hoạt động những phong trào thiện nguyện sôi nổi, cô chia sẻ: "Bất kì lĩnh vực nào làm việc tôi cũng đều tâm huyết, từ kinh doanh, nghệ thuật tới hoạt động xã hội. Nhưng nghệ thuật đến một thời điểm nào đó cũng sẽ không làm được nữa, kinh doanh cũng vậy. Tôi không nghĩ sẽ có đủ sức chiến đấu để kinh doanh mãi. Tôi nghĩ, chỉ có hoạt động thiện nguyện mới là công việc tôi đi theo suốt đời."

Nhã Kỳ tâm sự chị đã từng trải qua nhiều biến cố trong tuổi thơ của mình, bản thân cũng là người kém may mắn khi xuất thân từ một gia đình khó khăn. Hồi nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất nghèo. Vì vậy, Lý Nhã Kỳ đồng cảm với những hoàn cảnh kém may mắn như mình và muốn làm gì tốt giúp đỡ cho xã hội, cộng đồng.

Được cho là hình mẫu hoàn hảo của mọi phụ nữ, Nhã Kỳ khiêm tốn chia sẻ: "Mọi người ưu ái tôi thôi, chứ tôi nghĩ rằng mình sống phải đáng, làm những gì đáng để sống. Có như vậy, tôi mới có thêm nhiều năng lượng, ý chí phấn đấu, biết trân trọng cuộc sống nhiều hơn. Áp lực lớn nhất của tôi là muốn làm những gì không ảnh hưởng tới gia đình. Mỗi khi làm gì đó, tôi đều thận trọng vì sợ có những thông tin không tốt hay thị phi gây ảnh hưởng tới gia đình. Đó chính là áp lực lớn nhất của tôi. Tôi áp lực về gia đình nhiều hơn áp lực về bản thân như nổi tiếng, giàu có".

>>> Xem thêm: Lý Nhã Kỳ giàu có và quyền lực đến cỡ nào?

Mong tôi phải thành đạt và bảo vệ mẹ là tâm nguyện của bố trước mất

"Bố tôi đã mất lâu rồi. Hồi xưa, bố tôi là thương binh, khi mất được phong liệt sĩ.  Bố tôi là người khiến tôi tự hào nhất. Tôi cảm thấy may mắn không phải vì mình đang có thành tựu gì mà vì tôi có người cha anh hùng. Ông là người cha rất tuyệt vời" - Nhắc về người bố đã khuất, Lý Nhã Kỳ nói vưới giọng tự hào. Chị còn chia sẻ chính bố đã truyền tải cho chị một ý chí kiên cường, mạnh mẽ và biết chịu đựng và nhận ra những khó khăn mình gặp phải không là gì so với những gì bố mẹ từng trải qua và hi sinh.

       
Lý Nhã Kỳ và mẹ
Lý Nhã Kỳ và mẹ của mình trong bộ ảnh gần đây

Nhắc về khoảng thời gian khó khăn khi bố mất, chị chia sẻ: "Từ khi bố mất, tôi cảm thấy hụt hẫng, không còn sức chiến đấu hay cố gắng như xưa nữa. Trước đây, tôi làm việc không mệt mỏi, một ngày làm thêm nhiều công việc vì nghĩ cho bố. Nhưng từ khi bố mất, tôi muốn buông xuôi vì không còn mục tiêu gì nữa. Ảnh hưởng của bố tới tôi lớn tới mức, khi bố mất, tôi không tin đó là sự thật, người cứ lâng lâng. Thậm chí, tới ngày chôn bố, tôi còn nghĩ tới chuyện người chết sống lại, dù biết đó chỉ là chuyện không có thật.

Nhưng tôi chợt nhận ra mình còn mẹ, nên cần phải tìm cho mình một mục tiêu mới. Sau đó, tôi nghĩ mình phải làm gì liên quan tới bố. Lúc bố còn sống và mới mất, tôi vẫn chưa thành đạt. Vì vậy, tôi muốn phải thành đạt, phải là người trụ cột của gia đình, bảo vệ mẹ, giúp chị em đoàn kết. Đó chính là điều bố tôi mong muốn."

>>> Xem thêm: Lý Nhã Kỳ giản dị cùng chị gái về quê thăm ông bà

"Tôi quyết định lấy tên bố làm tên mình. Nếu tôi sống tốt thì cái tên đó được mọi người yêu quý, còn không tốt sẽ bị mọi người chửi, la tên bố"

Nhiều người thắc mắc về cái tên Lý Nhã Kỳ của chị trong khi tên thật lại không hề liên quan gì đến, chị chia sẻ: "Tôi tự thấy, nếu tôi mất phương hướng thì vô dụng, không hoàn thành tâm nguyện của bố, nên tôi phải đứng dậy. Tôi quyết định đổi tên, lấy tên bố làm tên mình để tự răn đe mình. Nếu tôi sống tốt thì cái tên đó được mọi người yêu quý. Còn tôi sống không tốt thì sẽ bị mọi người chửi, la tên bố. Tôi nghĩ theo tâm linh, tự thấy rằng, nếu cái tên này bị lôi ra nói, chửi bới thì linh hồn của bố cũng không được an vui, nên buộc phải sống tốt để mọi người khen ngợi. Đó là món quà tôi dành cho bố mình."

Được biết, bố của người phụ nữ quyền lực này tên Lý, nếu đặt kèm với tên thật của chị là Thanh Nhàn thì nghe không hợp lắm, nên chị phải mở từ điển ra để chọn một từ ý nghĩa nhất. Sau một hồi chọn lựa, chị đặt ra tên Lý Nhã Kỳ để thể hiện sự vĩnh cửu, trường tồn. Nhã Kỳ cho rằng cái tên này sẽ giúp mình gửi tình yêu của mình tới bố mãi mãi, không thay đổi. Khi đổi tên, Lý Nhã Kỳ cũng đã hỏi qua ý kiến mẹ và được mẹ ủng hộ:

"Lúc đó, tôi chỉ có tâm nguyện duy nhất là sống thật tốt, sống cho xứng đáng để bố không bị ai nói gì hết. Trong cuộc đời tôi đi sẽ có nhiều cạm bẫy, cám dỗ mà tôi dễ vướng vào. Vì thế, cái tên này sẽ luôn giúp bố bên tôi để thức tỉnh tôi, cản tôi lại nếu tôi có vướng vào đó và nhắc tôi suy nghĩ kĩ mọi việc trước khi làm."

Video xem thêm: Lý Nhã Kỳ khoe vườn rau tự trồng

>>> Xem thêm: Sở hữu biệt thự, siêu xe hàng chục tỷ đồng, ít ai biết Lý Nhã Kỳ có tuổi thơ nghèo khó và cơ cực

Trên đời dù tiếp xúc, yêu thương bao nhiêu người thì cũng không ai bằng máu mủ ruột già của mình. Không ngờ Lý Nhã Kỳ lại có một tuổi thơ và cái tên của chị lại mang ý nghĩa lớn đến như vậy. Chắc hẳn rằng dưới suối vàng, người cha của Lý Nhã Kỳ cũng đang rất tự hào về con gái mình.

Đừng bỏ lỡ thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Lý Nhã Kỳ là ai? Sự nghiệp của người phụ nữ quyền lực và giàu có tại showbiz Việt

Tên thật: Trần Thị Thanh Nhàn

Nghệ danh: Lý Nhã Kỳ

Sinh ngày: 19/07/1982

Lý Nhã Kỳ là nữ diễn viên, doanh nhân Việt Nam, được biết đến qua vai Diễm Kiều trong phim truyền hình Kiều nữ và đại gia (2008). Năm 2011, Nhã Kỳ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ không chỉ làm diễn viên. Ngoài đời, cô làm thêm khá nhiều nghề: công ty của cô hoạt động trên các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang của một thương hiệu cao cấp.