Lý Nhã Kỳ tiết lộ mức độ chi tiêu hàng ngày "không thể tin nổi"

23/06/2017, 07:00 GMT+07:00

Lý Nhã Kỳ tiết lộ số tiền cô mang khi ra đường mỗi ngày đi làm khiến nhiều người "không thể tin nổi".

Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người bất ngờ khi hé lộ cô xài không hết 200 ngàn một ngày.

Chào Lý Nhã Kỳ. LHP Cannes đã kết thúc từ lâu nhưng chị có thể chia sẻ lại cảm giác của mình thế nào khi bị chỉ trích về việc hình ảnh xuất hiện trên pano?

Lĩnh vực nào khi làm việc cũng có những ý kiến trái chiều. Tôi đọc có nhiều bài báo đưa ra quan điểm khác nhau và việc mọi người thắc mắc vì sao cô này được xuất hiện cũng là điều bình thường.

Nếu như hình ảnh đó ở Việt Nam, tôi sẽ lên tiếng giải thích nhưng nó lại nằm ở quốc tế và họ có những quy định riêng. Nguyên tắc là những hoạt động trong khuôn khổ LHP Cannes là do người đại diện ở đó đứng ra trả lời bởi họ sợ mình phát ngôn quá lên sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Cannes.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ mức độ chi tiêu hàng ngày

Chị còn nhớ lúc đó BTC đã chia sẻ điều gì với mình không?

Nhờ thị phi mà tôi cảm nhận được tình cảm của ban tổ chức họ yêu quý mình như thế nào. BTC đã khóc khi đọc được những bình luận không đúng về tôi, thậm chí họ còn đi mua dây chuỗi đeo tay để tiếp cho tôi niềm tin (dù ở châu Âu rất khó tìm mua). Năm nay là năm tôi đi đến tận BTC khi họ nói rằng rất nhiều comment chửi bới tôi, họ còn nói BTC ăn tiền để tôi xuất hiện ở Cannes.

Trước đó các phóng viên, truyền thông quốc tế cũng hào hứng muốn đưa tin về du lịch Việt Nam và các cảnh đẹp của nước ta nhưng vì họ nhìn thấy những lùm xùm trên facebook của ban tổ chức, công ty truyền thông nên họ ngại và từ chối không viết nữa. Tôi cũng buồn vì mọi thứ chưa trọn vẹn.

Chị có muốn tìm ra người đã cố ý hại mình?

Bản thân tôi xuất hiện với vai trò người của công chúng gần chục năm nay, đã trải qua nhiều thị phi, vu khống, xúc phạm mình rồi nhưng tôi không bao giờ phản biện hay tìm hiểu tận gốc. Thật ra từ xưa đến nay, trải nhiều chông gai, những lần bị “ném đá” chắc viết thành sách được. Sau này, lỡ như bạn nào có bị "ném đá" thì cứ mở ra đúng số trang đấy, dòng đấy, chắc hẳn sẽ có thêm động lực để vượt qua được hết.

Vậy năm sau chị có tiếp tục bỏ tiền tỷ để đặt pano giới thiệu về du lịch Việt ở LHP Cannes?

Chưa bao giờ tôi nói mà không làm, cũng chưa bao giờ tôi nói trước một việc quá xa. Để quảng bá cho đất nước, không chỉ dựa vào một cá nhân mà cần sự đoàn kết của cả tập thể.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ mức độ chi tiêu hàng ngày

Có thông tin cho rằng chị sắp làm phim về mình để giới thiệu ở Cannes?

Tôi từng có ý định cố gắng sản xuất một bộ phim để hỗ trợ những đạo diễn trẻ, diễn viên Việt Nam mang ra LHP Cannes. Sau vụ hiểu sai về việc lợi dụng hình ảnh nước nhà để tôn vinh lợi ích cá nhân, tôi muốn để việc sản xuất phim cho các nhà sản xuất Việt Nam. Họ có thể làm giỏi hơn. Tôi sẽ chọn vai trò sản xuất cho một phim quốc tế vào năm sau để tham gia LHP Cannes.

Còn thông tin chị có nhiều bố mẹ nuôi nên không phải vất vả làm việc? Thực hư thế nào?

Ngay cả anh chị em trong nhà khi hỗ trợ nhau về tinh thần cũng còn phải rõ ràng rằng cái nào cho là cho, mượn là mượn. Phải chi nuôi từ nhỏ còn đằng này ngoài 30 mươi tuổi rồi nuôi cái gì?

Chưa đi ra quốc tế nên các bạn nghĩ rằng việc đi ra nước ngoài là để kết thân với một ai đó để lợi dụng hay vì mục đích gì. Với người nước ngoài, ngay cả bữa ăn khi ăn xong cũng phải chia tiền bởi họ quan niệm đụng đến tiền bạc là đụng đến lợi ích kinh tế.

Kể cả cha mẹ nuôi tặng mình quà này mình cũng tặng lại gấp đôi, ai sống mà nhận hoài được. Việc kết thân mà được cho tiền chắc tôi chẳng cần làm gì cả, chỉ ăn mặc đẹp và ngồi một chỗ để gọi trong danh bạ những người kết nghĩa xin tiền chứ khỏi làm việc vất vả. Ở đâu cũng vậy, việc kiếm tiền đều khó chứ đâu phải cứ thân là được cho tiền.

Yêu nhau 8 năm nhưng chẳng thấy chị bao giờ khoe người yêu?

(Cười) Tôi không có giấu nhưng do thời gian gặp nhau rất ít. Một ngày có khi không gọi điện thoại cho nhau, nếu có cũng là khi đã khuya rồi. Có lúc 2 - 3 tháng mới gặp nhau một lần. Chúng tôi quen nhau 8 năm, nhiều người hỏi không chán nhau hả? Làm sao mà chán được khi lúc nào cũng mới, vì mỗi lần gặp anh lại thay đổi kiểu tóc hay mập lên chẳng hạn.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ mức độ chi tiêu hàng ngày

Năm ngoái chị từng nói năm sau sẽ lên xe hoa? Vậy năm nay đám cưới của chị có diễn ra?

Năm nay là hết nửa năm rồi. Tôi có nói năm nào đâu, cứ hết năm nay là lại nói năm sau nữa.

Yêu nhau 8 năm, hai anh chị có giao ước gì không?

Giao ước chỉ là chờ đợi. Tôi có nói với anh là hãy để cho tôi làm hết những ước mơ, những nguyện vọng xong sẽ ngồi yên để lấy chồng.

Tôi có nói với anh là đừng làm cái gì lãng mạn cho em nha, em có bán kim cương nên anh có muốn đặt nhẫn cầu hôn thì đặt hiệu của em. Quần áo cửa hàng của em cũng bán đầy đủ không cần phải mua ở nước ngoài nên muốn mua cứ đến tiệm của em vừa được giá gốc, vừa được giảm giá (cười).

Vậy từ khi yêu nhau đến giờ anh có bao giờ tặng chị quà gì làm phật lòng chị chưa?

Từ xưa đến giờ anh cũng chưa tặng gì tôi thậm chí là tặng hoa, bởi tôi bận rộn có thời gian đâu mà thưởng thức. Còn quần áo thì nếu mua mà không đúng gu thì tôi cũng đâu có mặc.

Ngày hôm qua Lạc Di Linh có hỏi tôi với bạn trai yêu nhau hay làm gì? Tôi trả lời yêu nhau chỉ đi ăn, nắm tay thôi thì Huỳnh Tông Trạch cười. Tôi thích tình yêu sâu lắng, còn bảo tôi yêu 6 múi, 1m8 thì tôi không yêu được.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ mức độ chi tiêu hàng ngày

Chị chăm sóc bạn trai như thế nào?

Lớn rồi làm gì phải chăm sóc. Tôi không thích kiểu anh ăn gì em mang cho vì mất thời gian bởi ăn trưa có 15 phút, mạnh ai tự chủ động hay nhắn tin em chờ cơm anh hay anh về ăn trưa với em. Nhiều khi chăm sóc nhau quá tạo cảm giác ngột ngạt, yêu nhau là tôn trọng, ủng hộ còn lại ai thích gì làm đó.

Tôi ăn uống ở nhà có đầu bếp nấu rồi. Một ngày chỉ xài 200 ngàn có lúc còn không hết. Khi đi làm chỉ biết uống nước lọc và cà phê pha sẵn đem đi. Một ngày lịch họp kín nên nhiều bữa tôi ăn xôi 50 ngàn, ăn trái cây 30 ngàn xong về đến nhà thì có đồ ăn rồi nên đâu có cơ hội xài tiền.

Vậy chính xác là năm bao nhiêu tuổi chị sẽ lấy chồng?

(Cười) Chắc 40 tuổi.

Đám cưới của chị sẽ diễn ra thế nào? Chị sẽ bí mật hay công khai?

Còn ai đợi mình lấy được là mừng rồi chứ ở đó làm hoàng tráng. Đâu có bí mật gì. Báo chí thường tác nghiệp những ngôi sao đang lên. Lúc đó nghe tôi cưới chắc nhiều người sẽ viện lý do bận đi họp báo, đi sự kiện chứ ai quan tâm đám cưới của một cô đã 40 tuổi.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ mức độ chi tiêu hàng ngày

Cám ơn những chia sẻ chân thành của chị. Chúc chị sức khỏe và gặt hái thêm nhiều thành công mới.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​