Lý Nhã Kỳ lần đầu trải lòng về tư cách có mặt ở LHP Cannes

27/05/2015, 11:37 GMT+07:00

Lý Nhã Kỳ khẳng định cô tới LHP Cannes với tư cách cá nhân: "Tôi bước trên thảm đỏ Cannes không với tư cách một ngôi sao, một diễn viên..."

Những ngày vừa qua, hình ảnh Lý Nhã Kỳ xuất hiện lộng lẫy trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2015 thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người, ai ai cũng dành nhiều lời khen cho người đẹp. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng sức hút, vẻ đẹp của Lý Nhã Kỳ không hề thua kém những ngôi sao trên thế giới nói chung hay khu vực châu Á nói riêng.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có thể nói, giữa rừng mỹ nhân khoe sắc, Lý Nhã Kỳ tạo được dấu ấn riêng, không kém cạnh bất cứ ai và còn tỏa sáng trước hàng trăm ống kính của phóng viên nước ngoài. Xuyên suốt Liên hoan phim Cannes, Lý Nhã Kỳ xuất hiện trong các sự kiện với hoạt động dày đặc từ việc dự thảm đỏ khai mạc đến các bữa tiệc dành cho nghệ sĩ thế giới, tham dự công chiếu các bộ phim quan trọng dự giải… Chính vì độ phủ sóng lớn, khiến một số người hoài nghi không biết Lý Nhã Kỳ đến Cannes 2015 với tư cách gì bởi cô đã tuyên bố rời xa showbiz, tham gia hoạt động nghệ thuật một thời gian dài!


	
	Lý Nhã Kỳ khoe sắc cùng diễn viên Frédérique Bel - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ khoe sắc cùng diễn viên Frédérique Bel


	
	Lý Nhã Kỳ và nữ diễn viên Michell Rodriguez của phim 'Fast & Furious 7'. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ và nữ diễn viên Michell Rodriguez của phim "Fast & Furious 7".


	
	Chụp hình cùng nữ ca sĩ Pháp Laurie. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chụp hình cùng nữ ca sĩ Pháp Laurie.

Trước những thắc mắc này, mới đây, cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam đã thẳng thắn chia sẻ những điều ít biết về LHP Cannes cũng như việc cô đến với sự kiện quốc tế này như thế nào. Theo đó, người đẹp khẳng định mình tới LHP Cannes với tư cách cá nhân, không phải một diễn viên hay ngôi sao mà chỉ đơn giản là một doanh nhân.

"Tôi tới Cannes với tư cách cá nhân, tôi bước trên thảm đỏ Cannes không với tư cách một ngôi sao, một diễn viên. Tôi là một doanh nhân như bao doanh nhân bạn bè tôi và chúng tôi cùng nhau bước trên thảm đỏ như vậy. Cannes luôn là một cánh cửa rộng mở đối với mọi lĩnh vực nhằm kích thích sự phát triển của điện ảnh cũng như thương mại, du lịch. Bởi vậy, tôi tới Cannes, bước trên thảm đỏ không để đếm xem có bao nhiêu chiếc máy chụp hình đang hướng về mình. Nhưng tôi cảm thấy tự hào khi có nhiều nhiếp ảnh gia đã giúp tôi lưu giữ những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của tôi trên thảm đỏ và luôn chào đón mỗi lần tôi xuất hiện, luôn hỏi thăm tôi đến từ đâu. Trong giây phút đó, điều tôi hạnh phúc nhất là được giới thiệu mình đến từ Việt Nam...

Dù không bước ra thế giới với vai trò đại diện, nhưng bất cứ ai bước ra đều cảm thấy mình cần có trọng trách tôn vinh đất nước mình. Những động viên, chia sẻ, khích lệ của công chúng trong nước mới chính là chiếc áo choàng tuyệt vời nhất che chở, bảo vệ họ bước đến thành công ở quốc tế. Ngược lại, những lời chỉ trích, những soi mói, sẽ là một ngáng trở, sẽ làm người ta thấy ngại ngần, lo lắng không thôi khi có ý định tham dự một hoạt động nào đó." - Lý Nhã Kỳ trải lòng.


	
	Lý Nhã Kỳ đẹp tựa nữ thần trên thảm đỏ Cannes. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ đẹp tựa nữ thần trên thảm đỏ Cannes.

Đồng thời, người đẹp còn tiết lộ cô không có nhiều thời gian chuẩn bị như các ngôi sao khác. Lý Nhã Kỳ quyết định dự thảm đỏ LHP Cannes trước giờ khai mạc đúng 10 ngày, bởi lời mời gọi nhiệt tình từ những người bạn trong Ban tổ chức.

"Khi tôi tới Cannes, có một số bài báo đã ưu ái nói tôi vinh dự được là "đại diện Việt Nam tới Cannes". Tôi cảm ơn sự ưu ái đó, nhưng, nghĩ mình không đủ tài năng hay sắc đẹp để thực hiện "nhiệm vụ" đó. Việt Nam mình có nhiều người đẹp hơn, tài năng hơn xứng đáng trở thành một đại diện tại Cannes.

Tôi đơn giản tới Cannes từ lời mời của Ban tổ chức, và cũng như nhiều doanh nhân trên thế giới tụ hội về đây, tôi đến để tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh mới, và đặc biệt là để gặp gỡ bạn bè quốc tế, tranh thủ hội họp với những đối tác mà bình thường tôi sẽ phải bay qua từng nước để gặp họ...

Cannes là một Liên hoan phim danh giá hàng đầu thế giới, ai cũng mong một lần xuất hiện tại đây. Nhưng Cannes không phải chỉ dành riêng cho giới diễn viên, đạo diễn... mà còn là nơi hội tụ rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là đại diện các thương hiệu lớn, các doanh nhân nổi tiếng, các hoa hậu, người mẫu và cả những khán giả yêu chuộng điện ảnh. Tất cả đều tới vì những mục đích riêng của mình: người thì đến tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh, người đến để tìm cơ hội giao lưu, người chỉ đơn giản đi thưởng thức những bộ phim hay vì yêu điện ảnh.

Có rất nhiều nghệ sĩ đến từ các nước không có phim tranh giải. Họ đến để ủng hộ giới điện ảnh, để "đánh dấu" sự xuất hiện của đất nước mình trên thảm đỏ danh giá. Và đó cũng là một trong những lý do khiến tôi quyết định tới dự LHP này. Ai bước ra quốc tế chắc chắn cũng sẽ có những cảm xúc như tôi, giữa rất nhiều quốc gia, thì khát khao cái tên Việt Nam mình được biết đến, được tô đậm hơn, được chú ý hơn trên bản đồ rất mãnh liệt." - Lý Nhã Kỳ nói.


	
	Lý Nhã Kỳ đã có dịp gặp gỡ Phạm Băng Băng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Nhã Kỳ đã có dịp gặp gỡ Phạm Băng Băng

Lần thứ 2 bước trên thảm đỏ Cannes, Lý Nhã Kỳ cảm thấy nhiều điều thiệt thòi của nghệ sĩ Việt mình khi tham dự các sự kiện lớn trên thế giới. Cô khá bất ngờ khi tận mắt chứng kiến một ekip làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, hùng hậu để tạo nên hình ảnh Phạm Băng Băng trên thảm đỏ. Trong khi đó, nghệ sĩ Việt Nam còn quá nhiều vất vả, và chưa có sự đầu tư lớn.

"Phạm Băng Băng bước lên thảm đỏ có tới 3 trợ lý phía sau để giúp cô chỉnh trang váy áo, có stylist theo sát, cô cũng được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hỗ trợ những chiếc đầm đẹp nhất để cô có thể tỏa sáng. Đó là chưa kể đến việc để chuẩn bị cho sự kiện này, cô ấy có cả một ekip lớn, một tập đoàn phía sau để chuẩn bị hàng năm, hàng tháng trời. Hơn nữa, thảm đỏ là "nghề" của cô cũng như các diễn viên ở các nước mà điện ảnh, giải trí là một ngành công nghiệp hái ra tiền, nên họ chuyên nghiệp vô cùng, họ được đào tạo đầy đủ từ việc chụp hình, cách giao tiếp để luôn giữ được thần thái nổi bật của một ngôi sao.

Còn ở Việt Nam mình, cá nhân tôi thấy nghệ sĩ còn rất vất vả, trước khi được diện bộ dạ hội lộng lẫy, phần lớn đều phải làm việc hoặc kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau để "nuôi" nghệ thuật. Thế nên việc không có "nghề diễn" trên thảm đỏ, không được học "công nghệ" gây chú ý ở thảm đỏ là điều đương nhiên.

Bản thân tôi cũng vậy, khi tới Cannes, tôi không được ngồi thư thả uống trà, ăn sáng thảnh thơi rồi make-up, mặc đẹp chờ đến khi dự thảm đỏ như nhiều nghệ sĩ Châu Á khác mà tôi thấy, tôi phải tranh thủ làm việc của công ty mình, tranh thủ họp hành, không có thời gian thư giãn. Gần đến giờ đi thảm đỏ mới về khách sạn thay đồ, đổi make-up. Tôi cũng tự mình phải ủi đồ, chọn đồ, mặc đồ..."


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Thu hút đông đảo sự chú ý của ống kính phóng viên nước ngoài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thu hút đông đảo sự chú ý của ống kính phóng viên nước ngoài.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Lý Nhã Kỳ cảm thấy tự ti, thay vào đó cô vẫn hoàn toàn tự tin khoe sắc, tỏa sáng trên thảm đỏ Cannes. Đồng thời, người đẹp cũng tin rằng Việt Nam mình có đủ người có tài, có sắc để bước lên thảm đỏ Cannes mà không hề thua kém bất cứ ai trên đấu trường quốc tế, chỉ là chúng ta còn ít cơ hội.

"Tôi hài lòng khi phong cách mình đem tới Cannes ít nhiều cũng đọng lại những ấn tượng nhất định, không chỉ với giới truyền thông mà cả với các ngôi sao quốc tế.

Một con cá còn ở trong hồ thì luôn bị nghĩ rằng, sẽ không đủ khả năng bằng con cá ngoài biển, nhưng nếu con cá đó ra được biển thì chưa chắc biết con cá nào sẽ có khả năng hơn con cá nào! Tôi luôn tin Việt Nam sẽ làm được nhiều điều để thế giới biết đến nếu như có cơ hội. Cũng vì chúng ta còn ít cơ hội, nên khi một ai đó bước ra thế giới, không chỉ riêng lĩnh vực nghệ thuật, điều họ cần nhất chính là sự ủng hộ của người trong nước để có thể tự tin tỏa sáng. Thay vì những soi mói, chỉ trích như vẫn thấy, là những lời động viên, những lời khuyên chí tình thì tôi tin sẽ mang đến những điều tốt đẹp hơn.

Cannes cho tôi rất nhiều trải nghiệm, nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ những sự quan sát, những cuộc tiếp xúc, giao lưu với bạn bè quốc tế, với các ngôi sao thế giới... Cannes đã khép lại, nhưng trong tôi vẫn đong đầy, lưu giữ mãi những cảm xúc, niềm hạnh phúc từ những lời yêu thương, ủng hộ của đông đảo giới truyền thông, công chúng ở Việt Nam trong những ngày tôi dự Cannes."


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Clip Lý Nhã Kỳ thu hút sự chú ý của phóng viên quốc tế.