Lý Nhã Kỳ: "Không muốn đánh giá Ngọc Trinh ở LHP Cannes vì không ai là hoàn hảo cả"

25/05/2019, 08:20 GMT+07:00

Là một diễn viên thực lực của Việt Nam, có sức ảnh hưởng trên đấu trường quốc tế, Lý Nhã Kỳ được khán giả ngưỡng mộ với hình ảnh một nữ nghệ sĩ thông minh và xinh đẹp. Tuy những năm trở lại đây, Lý Nhã Kỳ không còn xuất hiện nhiều ở các dự án trong nước, nhưng nhiều người vẫn nhớ tới cô qua những hình ảnh vô cùng quý phái và sang trọng khi tham dự LHP Cannes nhiều năm liền.

Lý Nhã Kỳ:

Lý Nhã Kỳ:

Gần đây khi nhắc đến những bộ trang phục nhạy cảm của Ngọc Trinh ở LHP Cannes 2019, nhiều người lại tiếc nuối vì Lý Nhã Kỳ từng nhiều năm liền đại diện cho nét đẹp Việt Nam không thể tham gia sự kiện năm nay. Mặc dù vậy, để giữ gìn hình ảnh của người Việt Nam khi tham dự sự kiện lớn tại nước ngoài Lý Nhã Kỳ chưa bao giờ xuất hiện trên thảm đỏ với những trang phục gây sốc để thu hút truyền thông.

Lý Nhã Kỳ:

Ở LHP những năm trước, nữ diễn viên luôn khoác lên mình những bộ cánh mang đậm dấu ấn Việt Nam hay những trang phục tuy “kín cổng cao tường” nhưng cực kì sang trọng và quý phái. Chính sự tinh tế trong trang phục đã khiến Lý Nhã Kỳ được khán giả nước nhà yêu mến hơn và vô cùng tự hào khi người đẹp đại diện cho hình ảnh Việt Nam trên thảm đỏ quốc tế.

Lý Nhã Kỳ:

Sự vắng mặt của Lý Nhã Kỳ năm nay đã để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Mới đây, người đẹp đã có những chia sẻ thẳng thắn với YAN News.

1. Cảm xúc của chị thế nào khi năm nay do vướng lịch quay phim Thiên đường mà không thể đi LHP Cannes?

Kỳ rất lấy làm tiếc khi năm nay không thể đến để gặp được các đạo diễn, bạn bè của Kỳ ở các nước khác. Nhiều người bạn cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi LHP Cannes năm nay lại không có sự xuất hiện của Kỳ. Và họ cũng nói rằng là khi nào Kỳ rảnh, trong một thời gian nào đó thì nói với mọi người để họ sắp xếp sang Việt Nam thăm.

Lý Nhã Kỳ:

Thật ra buồn vì không thể đồng hành cùng những người bạn của mình như năm trước. Khi Kỳ còn là một trong những ngôi sao khách mời của ban tổ chức thì cũng có rất nhiều hoạt động với các ngôi sao khác. Đối với năm nay, Kỳ không đi được thì  ban tổ chức cũng buồn, họ nói nếu quay phim có thể kết thúc trước 25/5 thì mọi người vẫn có thể chờ Kỳ được bởi khi ấy là bế mạc, nhưng tiếc là phần quay của Kỳ tới đầu tháng 6 mới xong.

2. Khán giả năm nay rất tiếc khi chị không xuất hiện ở LHP Cannes, đồng thời trên thảm đỏ có nhiều bộ váy "thảm hoạ" xuất hiện, khán giả đã lấy hình ảnh những bộ đồ lộng lẫy sang trọng của chị để so sánh, chị nghĩ gì về điều này?

Thật sự mỗi năm Kỳ được khán giả và truyền thông trong nước mong chờ, ủng hộ. Cách động viên mà truyền thông cũng như khán giả dành cho Kỳ không phải là lối cổ vũ a dua mà là những lời động viên đúng đắn nhất. Có những lúc mọi người nhận xét Kỳ thiếu điều này, thiếu cái kia nhưng Kỳ vẫn thấy vui vì khi có những nhận xét như vậy mới biết có nhiều người yêu thương mình và Kỳ phải từng ngày trong 5 năm xuất hiện tại Cannes. Đối với năm nay tuy không tham dự Cannes nhưng Kỳ cảm thấy hạnh phúc vì Kỳ biết được mình vẫn luôn trong lòng mọi người và Kỳ là người tạo được dấu ấn trong lòng khán giả khi xuất hiện tại LHP Cannes danh giá. 

Lý Nhã Kỳ:

3. LHP Cannes 2019 năm nay nhiều nghệ sĩ Việt gặp phải ý kiến trái chiều về trang phục, là 1 "đàn chị" đã từng tham gia liên hoan phim Cannes nhiều lần thì Lý Nhã Kỳ có buồn vì điều này hay không?

Đối với trường hợp này thì Kỳ không biết mình nên buồn hay nên vui bởi sự lựa chọn của mỗi người là khác nhau. Kỳ nghĩ rằng là chúng ta khi làm một việc gì đó thì phải tự biết kết quả như thế nào. Có thể bây giờ chúng ta còn trẻ, còn nông nổi trong suy nghĩ và nghĩ rằng mình đang làm một việc gì đó khác người, để nổi tiếng nhanh hơn hay tạo sự chú ý. Nhưng bạn phải biết rằng bạn là một người đặc biệt, nó đã khác với sự chú ý. Và đôi khi những hành động sự thiếu suy nghĩ sẽ dễ biến mình thành nạn nhân của danh vọng.

Lý Nhã Kỳ:

Kỳ luôn quan niệm mỗi khi xuất hiện, Kỳ luôn muốn biến mình thành một món ăn tinh thần cho khán giả bằng cách tích cực nhất. Khi bạn có một hình ảnh đủ đẹp, khán giả tức khắc sẽ nhận ra và trân trọng nó. Đừng nhầm tưởng tạo scandal là tốt, bởi có thể lúc đó bạn chưa nhận thức được đó là một hành động sai trái mà cứ nghĩ là một dấu ấn để đời. Nhưng Kỳ mong rằng những nghệ sĩ mang danh Việt Nam ra thế giới thì hãy nhận định được trách nhiệm của mình và thực hiện nó một cách văn minh nhất có thể.

Lý Nhã Kỳ:

Mình còn chưa nghĩ tới chuyện khi một nghệ sĩ ở một độ tuổi lớn hơn, thậm chí là lập gia đình, có con, thì những hình ảnh “để đời” ấy mình có dám khoe với con mình hay không. Cũng đừng bao giờ nói ta đang học theo Tây, thật ra chúng ta thấy Tây thì càng tinh tế hơn bởi họ là quốc gia tiếp cận nền điện ảnh, thời trang lâu đời rồi và các bạn thấy ngay cả Marilyn Monroe là huyền thoại cả thế giới, nhưng chúng ta chưa bao giờ thấy bà ấy mặc đồ quá phóng khoáng ở ngoài đường hay một liên hoan phim. Có rất nhiều huyền thoại có từ thập niên 50, 60 và phong cách quý phái, sang trọng của họ vẫn còn tồn tại mãi chưa bao giờ lỗi mốt. Và đó mới là huyền thoại, những cái “để đời”, một nghệ sĩ thật sự. Bởi thế chúng ta đừng nghĩ tới chuyện đi nhanh, đi ngắn nhất có thể.

Lý Nhã Kỳ:

Hiện nay trở thành biểu tượng hay hiện tượng cũng vô cùng khác nhau, biểu tượng là người ta muốn theo đuổi bạn, còn hiện tượng thì người ta sẽ lãng quên bạn rất nhanh, sẽ chà đạp bạn. Và đừng bao giờ phủi bỏ quốc gia của mình, đừng nghĩ rằng mình đi với tư cách cá nhân thì không quan tâm quốc gia bởi vì quy tắc bạn là ai, đến từ quốc gia nào cũng sẽ phải được giới thiệu. Mỗi ngôi sao đều được giới thiệu về bản thân, kèm theo đó là quốc gia của mình.  Thật ra 30 giây trên thảm đỏ sẽ là “cuộc chiến” của các ngôi sao, các người đẹp thể  hiện đựơc mình thông minh, am hiểu văn hóa trong cách ứng xử tinh tế thế nào, điều đó người ta rất quan tâm và đánh giá.

4. Nói đến việc làm lố ở liên hoan phim Cannes thì người ta nghĩ ngay đến sao Hoa ngữ, chị nghĩ sao về nhiều nghệ sĩ đến đây chủ yếu để làm lố để mong chiếm được spolight?

Thật ra đôi khi chúng ta không ở liên hoan phim Cannes thì nghĩ nó rất phức tạp. Như mọi người cũng biết thì hiện nay có rất nhiều trang web, báo, tạp chí, cả chính thống và không chính thống. Thì thật sự khi bạn làm ngôi sao thì người ta luôn tôn trọng bạn, cách viết cũng có chừng mực, kiểm soát, còn nếu bạn là một món ăn giải trí thì đương nhiên rất nhiều trang web nước ngoài họ sẽ đưa tin về một hiện tượng lạ rất là buồn cười mà đôi khi mình nghĩ là nhắc tên mình, họ viết như vậy thì đang khen mình, bởi mình chưa hiểu hết nội dung bài viết. Và chắc chắn rằng cách viết của các nhà báo ấy là cách viết chơi chữ.

Lý Nhã Kỳ:

Kỳ nghĩ rằng mỗi người có cách tạo ra thứ mình muốn như thế nào. Và vị thế của người nổi tiếng khác nhau, quan trọng là mình chọn xuất phát điểm như thế nào. Nếu như bạn làm lố để được vào các trang mục mà người ta chỉ xem là người dám làm hiện tựơng lạ, có thể mình nghĩ là người ta đang tôn vinh mình. Nhưng cái “Ồ” của ngạc nhiên khác cái “Ồ” của một sự xem trọng. Và ta đừng ngộ nhận đó là cái “Ồ” của sự trân trọng. Bạn có thể có phong cách riêng nhưng không phải là quay về thời tối cổ, bởi mỗi người có một lựa chọn riêng nên Kỳ không thể can thiệp được, nhưng Kỳ nghĩ mỗi chúng ta cần hiểu được điểm xuất phát và nên đặt mình vào xuất phát điểm mà tin rằng sẽ đưa mình đến cái đích đúng đắn.

5. Nhiều người nói LHP cannes bây giờ không còn như xưa, nhiều người bây giờ đến đây không chỉ đi thảm đỏ mà còn nhiều “mục đích” khác nhau, chị nghĩ sao về điều đó?

Thật ra bản thân LHP Cannes chưa bao giờ thay đổi. Và LHP Cannes vẫn là LHP lớn nhất hành tinh. Thật sự rằng có rất nhiều LHP, như Oscar cũng chỉ diễn ra một đêm duy nhất, nhưng trong các LHP lớn nhất là uy tín nhất thì LHP Cannes diễn ra gần 10 ngày, gần 2 tuần. Và trong khuôn khổ LHP chỉ có 300 tới 400 khách mời chính thức là các ngôi sao đến từ các nước khác nhau, các khách mời đó do chính ban tổ chức mời đến chứ không phải mỗi quốc gia cử đến đại diện. Đây không phải là cuộc thi như những cuộc thi Hoa hậu mà mỗi quốc gia là người chọn ngôi sao nào đó và nói là đại diện. Đây là LHP và khách mời do ban tổ chức lựa chọn. Và mỗi ngôi sao được chọn đó sẽ được sắp xếp lịch đi trên thảm đỏ. Và muốn biết người đó có là ngôi sao chính thức hay không thì mình chỉ cần lên trang web của LHP Cannes thì trên đó sẽ công bố tên những ngôi sao đi thảm đỏ.

Lý Nhã Kỳ:

Thật sự thì ở Cannes chỉ có 2 loại khách thôi, khách mời chính thức là những ngôi sao có đóng góp được ban tổ chức mời đến và khán giả. Khán giả ở đây là những người được lấy vé do các thương hiệu tài trợ hay mua từ các gói dịch vụ thương mại. Cái đó gọi chung là khán giả chứ không phải khách mời. Khi bạn làm khách mời “giả” thì bạn có thể lừa dối khán giả và truyền thông trong nước nhưng không thể lừa dối mình bởi lúc đó mình rất là lạc lõng vì bằng cách nào đó bạn vẫn là người phải chi tiền để được đứng trên thảm đỏ như vậy. Không có sự chào đón. Không có cái bắt tay và hoàn toàn không thể bước vào thế giới của những người chuyên môn.

Lý Nhã Kỳ:

6. Chị cảm thấy bộ váy tham gia LHP của Ngọc Trinh năm nay thế nào?

Nguyên tắc của Kỳ là không bao giờ nhận xét và đánh giá một người khác. Bởi Kỳ nghĩ mình không quá hoàn hảo để có thể nhận xét người khác. Kỳ chỉ có thể đưa ra những sự thật nhất ở Cannes để mọi người có thể hình dung ra là ở Cannes chỉ có hai loại thôi là khách mời chính thức, có thể xem họ là ai trên web mỗi đêm thảm đỏ. Và thứ hai là khán giả, và đã là khán giả thì đừng bao giờ phân ra khán giả đặc biệt hay khách mời các thương hiệu bởi nó khác các khách mời mua dịch vụ. Cũng là như nhau thôi. Còn lại thì quan điểm mỗi người khác nhau sẽ dẫn tới những định hướng hình ảnh của người đó trong nước và quốc tế cũng sẽ khác nhau và Kỳ không bình luận về vấn đề đó.

Lý Nhã Kỳ:

Lý Nhã Kỳ là một nghệ sĩ chứng minh được rằng không phải ăn mặc gây sốc sẽ được nhiều người biết đến và yêu quý. Đôi khi đó chính sự thông minh và tinh tế của bản thân và khéo léo đưa những gì đẹp nhất của quê hương đến với bạn bè quốc tế như Lý Nhã Kỳ đã từng làm rất thành công. YAN NEWS chúc Lý Nhã Kỳ ngày càng thành công trong sự nghiệp nhé!

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!