Lý Nhã Kỳ gây xúc động khi bất ngờ tặng NTK Phạm Hữu Sang vé tới Pháp

15/12/2013, 09:00 GMT+07:00

Trong tập 9 chương trình “Ngôi sao thời trang” tối ngày 14/12, nhà đầu tư Lý Nhã Kỳ đã liên tục gây bất ngờ trong quá trình đấu giá các bộ sưu tập. 

Khởi đầu, trước bộ sưu tập của Nhà thiết kế trẻ Phạm Hữu Sang với ý tưởng tái hiện lại cánh đồng lúa nơi quê nhà, qua những thiết kế với gam vàng dịu nhẹ, Lý Nhã Kỳ đã nhấn nút “không mua” một cách khá cương quyết. Trong khi đó nhà đầu tư Lưu Nga đã trả giá 25 triệu. 

Thế nhưng, bất ngờ khi NTK Minh Hạnh có đôi lời nói tâm sự giản dị về Phạm Hữu Sang, về chàng thiết kế trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực hết mình vượt qua cái nghèo, cái khó để đạt tới giấc mơ trở thành nhà thiết kế, và NTK Công Trí cũng nói ngắn gọn: “Khi thấy Phạm Hữu Sang với bản vẽ có những đường cắt rất khó, tôi ngỏ ý có cần tôi giúp đỡ hoặc những người giỏi hỗ trợ cắt hay không, Phạm Hữu Sang đã cảm ơn và nói cậu muốn tự làm, vì muốn được đi trên đôi chân của mình”, lập tức nhà đầu tư Lý Nhã Kỳ đã bấm trả giá 50 triệu cho bộ thiết kế này. 

Cô nói, cô không hứa được việc sau này có đồng hành cùng Phạm Hữu Sang cũng như các bạn NTK khác trên con đường đi sau này hay không như những nhà đầu tư khác, nhưng việc cô mua bộ sưu tập thật sự từ sự rung động nơi trái tim mình. Nhớ lần trước, Lý Nhã Kỳ cũng từng mua một bộ sưu tập của Phạm Hữu Sang, cô chia sẻ, khi đó trái tim cô cũng đã đập nhanh hơn khi nhìn thấy nỗ lực của nhà thiết kế trẻ này và hôm nay, nhịp đập trong tim cô rung lên mạnh hơn nữa.

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, khi chương trình công bố kết quả top 3 và một thí sinh phải dừng cuộc chơi, top 3 sẽ bước vào đêm chung kết sau một hành trình tới kinh đô thời trang Pháp để học hỏi kinh nghiệm. Khi Phạm Hữu Sang nghẹn ngào không nói nên lời chia tay khán giả, Lý Nhã Kỳ đã bất ngờ đứng dậy và bày tỏ việc muốn tặng Phạm Hữu Sang một món quà. Tham dự chương trình, Lý Nhã Kỳ không được khỏe do cô bị té nhiều ngày trước, chân đau và không đi lại một cách thoải mái được, nhưng cô vẫn cố gắng lên sân khấu để chia sẻ cùng Hữu Sang. 

Nhà đầu tư Vũ Anh đã  rất ga lăng khi vội dìu Lý Nhã Kỳ lên sân khấu. Lý Nhã Kỳ nói, cô nhìn thấy hình ảnh của chính mình ở Phạm Hữu Sang, cũng đã từng vất vả, khó nhọc để vươn lên trong cuộc sống đạt được giấc mơ của mình. Món quà của Lý Nhã Kỳ là số tiền 20 triệu đồng và một vé máy bay để Hữu Sang có thể cùng 3 nhà thiết kế lọt vào chung kết tới Pháp. Hành động này của Lý Nhã Kỳ đã khiến nhiều người trong trường quay và khán giả ngồi trước máy thu hình xúc động. Sự hào hiệp này không chỉ là hành động vì yêu mến nhà thiết kế trẻ chịu thương, chịu khó, mà còn bởi cô mong mỏi đó là sự động viên để Hữu Sang mạnh mẽ hơn trên con đường mình đã chọn. Từ khi tham gia chương trình “Ngôi sao thời trang”, Lý Nhã Kỳ đứng ở vị trí nhà đầu tư để xem xét, đánh giá các bộ sưu tập chứ không hề có tình cảm đặc biệt dành riêng cho bất cứ nhà thiết kế nào. Đây hoàn toàn là hành động bất ngờ của cô dành cho Hữu Sang, bởi cô muốn đem đến cho Hữu Sang một niềm tin trong đời sống.

Chia sẻ sau chương trình, Lý Nhã Kỳ tâm sự, cô thực sự thấy những ngày xưa của mình ở Phạm Hữu Sang. Ngày đó, cô cũng như chàng trai này, có chút rụt rè, có chút nhút nhát nhưng luôn muốn được tự khẳng định, đi lên bằng đôi chân, khả năng của mình mà không đánh mất mình để đạt bằng được điều gì đó. Bản thân cô cũng đã quan sát Hữu Sang từ đầu chương trình, và nhận thấy Hữu Sang chưa hề thay đổi, vẫn luôn hiền lành, nhút nhát, có phần tự ti, chỉ biết cố gắng hết sức để chinh phục giấc mơ của mình. 

 

Trong ánh hào quang của danh vọng, sẽ có nhiều người thay đổi, nhưng Lý Nhã Kỳ thấy ở Phạm Hữu Sang sự chân chất không đổi thay . Khó khăn thì có rất nhiều người khó khăn, nhưng sự hỗ trợ của Lý Nhã Kỳ là bởi cô đánh giá rất cao sự tự lực, khao khát đi trên đôi chân của mình và chân thành trong cuộc sống của Hữu Sang, cô mong NTK trẻ bước tới những chân trời mới như cô đã từng bước tới. Cô tin rằng, khi Hữu Sang thành công, Sang sẽ nhớ lại những giây phút này và sẽ luôn có những hỗ trợ cho những người khó khăn hơn mình mà bạn gặp trên đường đời.

Trong buổi đấu giá hôm nay, Lý Nhã Kỳ cũng đã thắng khi mua bộ sưu tập của NTK Hà Duy. Như vậy, hai tập liên tiếp Lý Nhã Kỳ đã có những đánh giá cao các bộ sưu tập của Hà Duy và đấu giá thành công. Bộ sưu tập của Hà Duy đêm thứ 9 cũng lần đầu tiên nhận 3 điểm 10 của ban giám khảo. Từ trước tới giờ, Lý Nhã Kỳ luôn bị đánh giá là nhà đầu tư khó tính, rất kiệm lời và kiệm cả việc mua các bộ sưu tập. Tuy nhiên, những bộ sưu tập mà cô bỏ tiền ra mua đều là những bộ sưu tập được điểm cao từ ban giám khảo. 

Bộ sưu tập của Hà Duy đêm thứ 9 tuy dừng lại ở mức giá đấu giá thành công là 70 triệu đồng, nhưng 3 điểm 10 của giám khảo cũng góp phần nói lên sự đánh giá của Lý Nhã Kỳ dành cho bộ sưu tập. Bà chủ của thương hiệu Lynk kinh doanh các mặt hàng thời trang xa xỉ, đẳng cấp hang đầu thế giới, Lý Nhã Kỳ ngồi ghế nhà đầu tư với mục đích động viên và ủng hộ các nhà thiết kế trẻ trên con đường chinh phục ngành công nghiệp thời trang. Cũng chính vì vậy, Lý Nhã Kỳ thường mua các bộ sưu tập khi có một ấn tượng đặc biệt nào đó hoặc thấy được tiềm năng và tài năng thực sự của nhà thiết kế, đáng đồng tiền để mua chứ không “nhắm mắt” mua cho…vui. Cô tin, sự khó tính của mình sẽ giúp các nhà thiết kế nhìn đúng thực tế hơn để phát triển hơn và đột phá hơn trong sáng tạo.

 

Xuất hiện trong tập 9, tuy bị đau chân nhưng Nhà đầu tư Lý Nhã Kỳ vẫn cố gắng diện đôi giày cao gót của Aquazzura xinh xắn, sang trọng. Chiếc đầm đỏ thương hiệu Marchesa với ren đắp ngang vai duyên dáng, phom dáng cổ điển, tinh tế ôm sát phần eo khiến hình ảnh Lý Nhã Kỳ có dáng dấp như những cô tiểu thư dịu dàng, mơ mộng của thập kỷ trước. Sau hình ảnh đài các, quý phái trong tập trước, ở tập này, Lý Nhã Kỳ lại trở về với hình ảnh dịu dàng, tiểu thư của mình với mái tóc pin up cổ điển xoăn phồng. Bộ trang sức của thương hiệu Paolo Piovan được sáng tạo từ hồng trai Nam Hải và đá quý cũng được đáng giá cao khi kết hợp khéo léo với đầm Marchesa kiều diễm.