Lý Nhã Kỳ cảnh báo khi bị kẻ gian sử dụng hình ảnh bán thuốc lừa đảo

10/05/2021, 15:35 GMT+07:00

Vừa qua, Lý Nhã Lỳ đã vạch trần một trang mạng bán thuốc giảm cân lừa đảo người tiêu dụng bằng cách cắt ghép hình ảnh của cô bán hàng độc hại, trục lợi bất chính. Điều này khiến người đẹp vô cùng bức xúc. Nữ diễn viên kêu gọi người hâm mộ tẩy chay chiêu trò bán hàng thiếu đạo đức như thế này.

 
Tài khoản và bài viết mà Lý Nhã Kỳ tố giả mạo. (Ảnh FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tài khoản và bài viết mà Lý Nhã Kỳ tố giả mạo. (Ảnh FBNV)

Cụ thể trên fanpage của Lý Nhã Kỳ đã bài viết tố cáo như sau: "Trang này đang vi phạm sử dụng hình ảnh của Lý Nhã Kỳ, đồng thời tự photoshop hình loại thuốc giảm cân của họ đang bán để trong bức hình nhầm lừa đảo đến người tiêu dùng. Đại diện công ty truyền thông quản lý Lý Nhã Kỳ gửi đến thông báo để quý vị biết Lý Nhã Kỳ chưa hề sử dụng sản phẩm trên và cũng không quảng cáo gì về sản phẩm này. Nếu 1 fanpage cũng như người kinh doanh mà có dấu hiệu lừa đảo mượn hình ảnh nghệ sĩ để lừa người tiêu dùng mua sản phẩm thì chúng ta cần tẩy chay trang này và không nên mua sản phẩm họ".

 
Nội dung bài cảnh báo của nữ diễn viên. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nội dung bài cảnh báo của nữ diễn viên. (Ảnh chụp màn hình)

Các sao Việt có sức ảnh hưởng lớn chính vì thế việc sử dụng tên tuổi của nghệ sĩ để quảng cáo cũng quá phổ biến, lợi dụng điều đó nhiều đơn vị kinh doanh đã bất chấp dùng hình ảnh người nổi tiếng mà không có sự liên hệ nào. Việc giả mạo này đã khiến rất nhiều khán giả "nhẹ dạ cả tin" lầm tưởng về hình ảnh của Lý Nhã Kỳ nói riêng và các nghệ sĩ nói chung. 

Thực trạng giả mạo, lấy cắp, sử dụng trái phép danh tiếng, hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm nhằm thu lợi diễn ra ngày càng nhiều, điều này khiến các nghệ sĩ thấy bị xâm phạm hình ảnh cá nhân, người tiêu dùng vì tin theo những quảng cáo thất thiệt mà mua phải hàng giả, hàng nhái.

 
Nổi tiếng là người yêu thích và sưu tầm nước hoa, Trấn Thành thường xuyên vướng những vụ lợi dụng hình ảnh và giá bán chỉ nằm khoảng một trăm nghìn đồng. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nổi tiếng là người yêu thích và sưu tầm nước hoa, Trấn Thành thường xuyên vướng những vụ lợi dụng hình ảnh và giá bán chỉ nằm khoảng một trăm nghìn đồng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Mỹ Tâm đã từng lên tiếng cảnh báo. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Tâm đã từng lên tiếng cảnh báo. (Ảnh chụp màn hình)

 
Quyền Linh nhiều lần đã bị lợi dụng hình ảnh. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quyền Linh nhiều lần đã bị lợi dụng hình ảnh. (Ảnh chụp màn hình)

Gần đây, ngày 7/8, Trường Giang bày tỏ sự bức xúc khi bị giả mạo tài khoản Instagram để bán hàng. Hành vi mạo danh tinh vi đến mức nếu anh không lên tiếng thì không ai ngờ được đó là một tài khoản lừa đảo. Tài khoản này sở hữu số người theo dõi "khủng" còn có dấu tích xanh uy tín. Thật khó để nhận ra ranh giới giữa giả và thật. Sau bài tố của ông xã Nhã Phương, nick giả kia đã bị "bay màu".

 
Tài khoản "thật" đến mức nếu nam danh hài không lên tiếng đính chính thì không ai biết được là giả mạo. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tài khoản "thật" đến mức nếu nam danh hài không lên tiếng đính chính thì không ai biết được là giả mạo. (Ảnh chụp màn hình)

Việc lợi dụng danh tiếng của nghệ sĩ để trục lợi bất chính đã không còn quá lạ lẫm và ngày càng tinh vi. Khán giả hãy thật cảnh giác để tránh những trường hợp không hay xảy đến ảnh hưởng bản thân và cả hình ảnh của các sao mình yêu thích, tin tưởng.

 THUỶ TIÊN  BỨC XÚC VÌ BỊ LỢI DỤNG TÊN TUỔI NHẰM CHUỘC LỢI

Là một trong những nghệ sĩ có tên tuổi, chính vì thế Thuỷ Tiên không ít lần mệt mỏi vì những đối tượng sử dụng hình ảnh của cô không có sự cho phép, thâm chí còn lừa đảo, lấy lòng tin của nhiều khán giả "nhẹ dạ cả tin". Điều này khiến nữ ca sĩ vô cùng bức xúc.

Thủy Tiên đã chia sẻ bài viết hiện tượng lừa đảo tinh vi. Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng tố cáo: "Cảnh giác lừa đảo tặng thuốc 0 đồng. Thời gian vừa qua rất nhiều các cô chú lớn tuổi bị một số trang mạng lừa đảo dùng hình ảnh Tiên tặng thuốc nhưng thực chất phải trả mất vài trăm nghìn khi nhận thuốc. Đây là thông tin lừa đảo và sử dụng hình ảnh Tiên trái phép, mong mọi người nâng cao cảnh giác. Và ở trên bìa gói hàng có ghi thông tin người gửi, nếu cô chú nhận được vui lòng cho con xin thông tin để xử lý".

Xem thêm tại đây