Ly kỳ chuyện người phụ nữ mất tích khi đang ngủ

19/07/2020, 12:15 GMT+07:00

Một vụ mất tích kì bí trong lúc ngủ đã xảy ra tại Trung Quốc. Câu chuyện này đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm chú ý của cộng đồng mạng đất nước tỉ dân trong ngày hôm nay.

Tính đến ngày 18/7, một người phụ nữ tại Hàng Châu đã mất tích được 14 ngày. Điều khiến tất cả mọi người đều bàng hoàng đó là người phụ nữ 53 tuổi này đã đột ngột biến mất ngay trong lúc ngủ.

 
Chân dung người phụ nữ đã biến mất. (Ảnh: Sohu)
Chân dung người phụ nữ đã biến mất. (Ảnh: Sohu)

>> Xem nhanh: Phát hiện gây sốc về vụ mất tích của "nữ hoàng trinh thám"

"Bốc hơi khỏi nhân gian"

Đêm 4/7, gia đình ông Hứa vẫn sinh hoạt và nghỉ ngơi như thường lệ. Tuy nhiên, tới 5 rưỡi sáng hôm sau, ông Hứa không thấy vợ mình đâu. Ông Hứa khẳng định vợ mình không thể một mình rời khỏi khu nhà mà không có bất kì dấu vết nào. Trước ngày người vợ mất tích, gia đình họ cũng không xảy ra cãi vã.

Theo điều tra, con gái lớn của ông bà nói trên tầng thượng khu chung cư có khóa mật mã, bình thường không được mở ra. Sau đó, họ cũng đã kiểm tra bể nước trên sân thượng để loại trừ khả năng bà Hứa ngã xuống. Tiếp đó, cháu của bà Hứa cũng dẫn phóng viên xuống kiểm tra tầng hầm, bên ngoài gara dưới hầm có camera, họ cũng tìm kiếm ở giếng thang máy và dưới đường ống nước ngầm nhưng không có manh mối.

 
Khu chung cư đã được tìm kiếm mọi ngóc ngách nhưng không có dấu vết nào để lại. (Ảnh: Sohu)
Khu chung cư đã được tìm kiếm mọi ngóc ngách nhưng không có dấu vết nào để lại. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: MH370 có đột ngột xuất hiện như chiếc máy bay mất tích tại Mỹ?

Không có manh mối về vụ mất tích

Theo Tiền Giang Vãn Báo, trong thời gian này, mỗi một tòa chung cư trong khu nhà ông Hứa là Tam Bảo Bắc Uyển đều có dán giấy tìm người mất tích, người được tìm là bà Lai, 53 tuổi, cao 1,58m, không có vấn đề về tâm thần và không có dấu hiệu rời khỏi khu nhà. Bà Lai mất tích ly kỳ vào rạng sáng, tới nay đã sang ngày thứ 15 nhưng vẫn không có bất kì tiến triển nào, camera theo dõi cũng không ghi lại được hình ảnh của bà. Gia đình chi 10 nghìn tệ (tương đương 35 triệu đồng) để tìm kiếm manh mối và báo cảnh sát nhưng không có bất kì manh mối nào.

 
Thông báo tìm kiếm được dán khắp nơi trong khu nhà. (Ảnh: Sohu)
Thông báo tìm kiếm được dán khắp nơi trong khu nhà. (Ảnh: Sohu)

Một người sống lại mất tích ly kỳ vào rạng sáng, vậy bà ấy có thể đi đâu? Cảnh sát điều tra nhà hàng xóm và được biết hàng xóm hôm ấy ngủ khá muộn, thường ngày, động tĩnh ở nhà bà Lai họ đều nghe được, thế nhưng hôm ấy rất yên ắng, hoàn toàn không có gì đáng ngờ. Người nhà cũng cho biết bà bị mất ngủ nhưng không hề bị mộng du.

Chiều 17/7, phóng viên đã tới nhà bà Lai để phỏng vấn chồng bà là ông Hứa. Vừa trả lời phóng viên, ông Hứa vừa lục tìm trong đống đồ đạc của vợ để tìm kiếm manh mối. Cũng theo lời ông, vào 0 giờ 30 ngày 5/7, ông có tỉnh dậy đi vệ sinh thì vẫn thấy vợ ở trong phòng, nhưng tới 5 rưỡi sáng tỉnh dậy đã không thấy vợ đâu.

Tuy nhiên, lúc này ông cũng không quá để ý mà cho rằng vợ đi ra ngoài, dù trước đây chưa bao giờ có chuyện như vậy xảy ra. Cho tới ngày 6/7, người nhà nhận được điện thoại từ chỗ làm của bà Lai và nói bà không đi làm, thấy có vấn đề, gia đình mới báo cảnh sát. 

 
Chồng bà Lai trả lời phỏng vấn về thời gian vợ mất tích. (Ảnh: Sohu)
Chồng bà Lai trả lời phỏng vấn về thời gian vợ mất tích. (Ảnh: Sohu)

>> Đừng bỏ lỡ: Eo biển Malacca - Cội nguồn của những bi kịch mất tích

Một số bất thường trong vụ án

Cảnh sát đã điều tra tất cả các camera ghi hình nhưng không có bất kì hình ảnh nào ghi lại việc bà Lai ra ngoài. Theo người nhà, nếu bà Lai muốn rời khỏi khu nhà, ít nhất sẽ phải có ba camera ghi lại được hình ảnh, họ đã xem xét nhiều lần nhưng không hề thấy dấu vết nào. Cảnh sát đã mang cả cảnh khuyển tới tìm khắp nơi nhưng vô ích.

 
Khu nhà có rất nhiều camera nhưng không ghi lại được hình ảnh của bà Lai. (Ảnh: Sohu)
Khu nhà có rất nhiều camera nhưng không ghi lại được hình ảnh của bà Lai. (Ảnh: Sohu)

Sau đó, khu nhà đã cho hút cạn hồ điều hòa đề phòng bà Lai ngã xuống nhưng không có kết quả. Phóng viên phỏng vấn ông Hứa cho thấy phản ứng của người đàn ông này có điều bất thường. Khi được hỏi vì sao không báo cảnh sát ngay khi thấy vợ mất tích thì ông Hứa đáp: "Chuyện này rất bình thường mà!".

Phóng viên truy vấn rằng chuyện như vậy là bình thường sao thì ông Hứa lại hốt hoảng đáp: "Không phải!" và nói rằng khi ấy chỉ nghĩ là vợ ra ngoài thôi, không nghĩ rằng bà mất tích. Bà Hứa mất tích từ ngày mùng 5, đến chiều mùng 6 nơi làm việc của bà gọi điện thì cả nhà mới đi tìm. Điểm nghi vấn ở đây là chẳng lẽ bà Lai vẫn thường không về nhà ngủ buổi tối rồi đi làm vào ngày hôm sau luôn sao? Chẳng lẽ người chồng không thấy điều bất thường?

 
Hồ điều hòa của khu nhà sau đó đã được rút cạn. (Ảnh: Sohu)
Hồ điều hòa của khu nhà sau đó đã được rút cạn. (Ảnh: Sohu)

Cũng vì vậy, có rất nhiều nghi ngờ và phỏng đoán việc người phụ nữ 53 tuổi này mất tích là có liên quan tới người chồng. Họ cho rằng ông ta không nói thật vì những bất thường trong thái độ khi trả lời phỏng vấn. Một số khác cũng đưa ra các giả thiết về sự mất tích này.

"Một người không về nhà cả đêm mà chồng chẳng lo lắng gì? Vô lý."

"Chắc hẳn ai đó đang nói dối."

"Có thể bà ấy rơi xuống giếng thang máy rồi."

"Mong vụ án sớm được giải quyết. Cảnh sát chưa nói gì mà đã nghi cho chồng người ta là thế nào?"

"Camera cũng có thể có góc chết chứ."

 
Bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện nay, đã có rất nhiều nỗ lực tìm kiếm trong suốt nửa tháng từ phía cảnh sát, tuy nhiên vẫn không có bất kì tung tích nào của bà Lai. Vụ án ly kỳ này hiện đang trở thành tâm điểm quan tâm của giới truyền thông Trung Quốc.

VỤ MẤT TÍCH KÌ BÍ CỦA HAI MẸ CON ĐÀI LOAN

Nhiều năm trước, tại Đài Loan cũng có một vụ mất tích bí ẩn tương tự xảy ra. Người mất tích là hai mẹ con.

Vụ án này rất tương tự với vụ án của bà Lai. Hai mẹ con mất tích trong một khu chung cư và không có bất kì camera nào ghi lại được hình ảnh.

7 giờ sáng ngày 21/1/2008, bảo vệ của khu cao ốc Kinh tế và tài chính Lâm Thị đi làm, khi vào thang máy, người này phát hiện trong thang máy có hai chiếc áo khoác và một đôi dép lê. Thấy kì lạ nên người này đã kiểm tra camera.

Camera cho thấy vào ngày 20/1, khoảng 9 giờ tối, một cô gái mặc áo khoác đỏ bế con gái vào thang máy và nhấn lên tầng cao nhất là tầng 11. Kì lạ là trước khi ra ngoài, cô gái cởi áo khoác, để trong thang máy rồi sau đó như bốc hơi khỏi nhân gian.

Cho tới bây giờ, sau 12 năm, vẫn không có bất kì tin tức gì từ hai mẹ con. Ngoài ra còn một điểm tương đồng với vụ án của bà Lai là khi ra ngoài, người phụ nữ cũng không mang theo giấy tờ tùy thân, tiền hay điện thoại di động.