Chuyện đàn ông đi kéo dài chân: Chịu đau để cao hơn vợ

27/05/2020, 18:30 GMT+07:00

Những tưởng chỉ phụ nữ mới nghĩ tới chuyện kéo dài chân, nhưng hiện nay, ngày càng có nhiều đàn ông mong muốn có một đôi chân dài. 

Họ không ngần ngại, cất công tìm đến những chuyên gia đầu ngành để thực hiện "thẩm mỹ". Thậm chí, có người đã cao tới 1m7 vẫn sẵn sàng làm để có được chiều cao "xứng tầm" với người vợ cao 1m8 của mình. 

Nam thanh niên thực hiện kéo dài chân tại TP.HCM (Ảnh: Thanh niên)Nam thanh niên thực hiện kéo dài chân tại TP.HCM (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Phẫu thuật kéo dài chân dễ hay khó?

Nam thanh niên cao 1m7 kéo dài chân để cao hơn người vợ Pháp cao 1m8

Theo Thanh Niên, một người đàn ông sinh năm 1995 tên P.C., ở Phú Nhuận, TP.HCM mới đây đã thực hiện kéo dài chân tới 8cm. Được biết, anh này có vợ sắp cưới là người Pháp, cô nàng cao tới 1m8. Thêm nữa, anh cũng mong muốn với chiều cao mới sẽ có thể thuận lợi làm việc ở quê vợ.

Theo P.C chia sẻ, khi anh nói với vợ về dự định kéo dài chân, cô nàng vô cùng ngạc nhiên và cho rằng không cần thiết. Thế nhưng, khi anh nói lý do muốn "xứng đôi", mà cơ hội làm việc cao hơn thì nàng cũng không có ý kiến gì nữa. 

Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, P.C cho biết anh đã tìm hiểu rất kỹ càng và tìm đến một bác sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn, người đã từng thực hiện rất nhiều thẩm mĩ kéo chân. 

Anh chàng được nẹp cố định sau khi thực hiện thẩm mĩ (Ảnh: Thanh niên)Anh chàng được nẹp cố định sau khi thực hiện thẩm mĩ (Ảnh: Thanh niên)

Hành trình kéo dài chân

P.C cũng chia sẻ việc thực hiện luyện tập hằng ngày theo những hướng dẫn của bác sĩ phụ trách. Thao tác này sẽ giúp chân mau được tháo khung và sớm trở lại hoạt động bình thường. 

>>Xem thêm: Chịu cực hình kéo xương để có chân dài tại TP.HCM

Bác sĩ khuyến cáo chỉ nên kéo dài chân trong một khoảng an toàn 

Hiện nay, nước ta đang kéo chân theo công trình nghiên cứu của tiến sĩ Ilizarov. Theo phương pháp này, một quá trình kéo xương có thể kéo dài tới 200% chi hiện có. Thế nhưng, tại Việt Nam thì các trường hợp hầu hết không thực hiện kéo dài 200% xương chi. Bởi theo bác sĩ Đinh Văn Thủy, nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân Gia Định - một chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mĩ này tại Việt Nam, độ kéo dài của đôi chân cần cân xứng với cơ thể. Không những vậy, còn cần đảm bảo trong khoảng an toàn cho người thực hiện. 

Theo bác sĩ Thủy, trường hợp dài nhất mà ông đã thực hiện là kéo chân thêm 12cm cho một phụ nữ cao 1m45. Còn với một số nam giới, ca kéo chân dài nhất mà ông thực hiện là 10cm. Bác sĩ Thủy tiết lộ, tỷ lệ đàn ông kéo dài chân cũng nhiều ngang phụ nữ. 

Chân của nam thanh niên chờ phục hồi sau cuộc thẩm mĩ kéo dài (Ảnh: Thanh niên)Chân của nam thanh niên chờ phục hồi sau cuộc thẩm mĩ kéo dài (Ảnh: Thanh niên)

Bác sĩ Thủy cũng dành lời khuyên cho những người muốn thực hiện kéo chân, hãy lựa chọn những nơi uy tín, có thiết bị, kỹ thuật tốt. Bởi việc này có thể dẫn tới một số biến chứng, thậm chí ảnh hưởng tới thần kinh, mà rất có thể chỉ những bác sĩ chuyên khoa mới xử lý được. 

Ngoài ra, sau khi mổ, người bệnh cũng cần tuân thủ quy trình chăm sóc.

Bệnh nhân trong quá trình chờ phục hồi sau kéo dài chân (Ảnh: Thanh niên)Bệnh nhân trong quá trình chờ phục hồi sau kéo dài chân (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Cận cảnh màn phẫu thuật kéo dài chân rợn tóc gáy

Bạn nghĩ như thế nào về trường hợp chàng trai cao 1m7 thực hiện kéo chân để cao hơn 1m8, hãy chia sẻ với CỘNG ĐỒNG nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Chia sẻ chân thực của chàng trai phẫu thuật kéo chân từ 1m67 lên 1m76

Năm 2017, anh chàng T.A ở Hà Nội đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng khi chia sẻ hành trình kéo dài chân tới 9cm của mình. Theo đó, anh chàng chính là người đầu tiên ở Việt Nam thực hiện kéo dài chân (vào năm 2002). 

T.A đã ghi lại quá trình phẫu thuật kéo dài gần 1 năm trong một quyển nhật ký. Anh đã trải qua 4 giai đoạn.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Những câu chuyện độc - lạ sẽ được cập nhật liên tục tại hội Cú Đêm, cùng đón xem nha!