Lý Hùng khóc nghẹn trong lễ tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng

24/10/2020, 12:15 GMT+07:00

Sáng ngày (22/10), NSND Lý Huỳnh chính thức ra đi mãi mãi trong sự tiếc nuối của nhiều khán giả, đồng nghiệp. Dù gia đình đã tìm cách chạy chữa nhiều nơi, với sự tận tuỵ của đội ngũ bác sĩ giỏi nhưng cuối cùng ông vẫn không qua khỏi.

Sáng nay (24/10), gia đình và đồng nghiệp thân thiết đã đến đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Phúc An Viên Quận 9.

 
Diễn viên Vân Anh - Trịnh Kim Chi - Băng Châu - Quyền Linh - Lê Tuấn Anh đến viếng NSND Lý Huỳnh tối qua (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Vân Anh - Trịnh Kim Chi - Băng Châu - Quyền Linh - Lê Tuấn Anh đến viếng NSND Lý Huỳnh tối qua (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Diễn viên Lý Hùng, Lý Hương suy sụp khi ba ruột qua đời ở tuổi 78

Lý Hùng khóc nghẹn trong lễ tiễn đưa cha

NSND Lý Huỳnh qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của bậc tiền bối để lại niềm thương tiếc vô hạn cho người thân, đồng nghiệp và bậc con cháu nhiều thế hệ. Rất nhiều vòng hoa viếng được gửi đến chất đầy nhà tang lễ từ bên trong đến ra ngoài sảnh chứng minh lúc sinh thời ông rất được lòng mọi người. Nhiều sao Việt như: diễn viên Thương Tín, Việt Trinh, Giáng My, Quyền Linh, Phước Sang, Trương Ngọc Ánh, Trường Giang,... cùng một số đồng nghiệp đến viếng NSND Lý Huỳnh và động viên tinh thần anh em Lý Hùng - Lý Hương.

Trong lễ di quan, bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội điện ảnh TP.HCM đọc điếu văn về chặng đường hoạt động phim ảnh hơn 50 năm của nghệ sĩ. Ngoài cống hiến cho điện ảnh, Lý Huỳnh được nhắc đến là người chồng, người cha, người đồng nghiệp được quý trọng. Điếu văn có đoạn: "NSND Lý Huỳnh không chỉ yêu thương con mà còn tận tâm tận lực dạy dỗ, đưa các con vào học Đại học Điện ảnh Sân khấu TP.HCM, hướng dẫn các con: Lý Hùng, Lý Sơn, Lý Bắc, Lý Hồng theo con đường điện ảnh chuyên nghiêp. Ông đi vào cõi vĩnh hằng, điện ảnh dân tộc vĩnh viễn mất một ngôi sao tài hoa, tràn đầy nhiệt huyết, một nhà sản xuất phim võ thuật Việt Nam hăng hái sánh vai cùng đội ngũ phim võ thuật tài năng của thế giới. Gia đình mất đi một người chồng chung thủy, một người cha tận tình yêu thương con cháu. Ông sống nghĩa tình và ông cũng dạy các con ông trở thành những người sống nghĩa tình...".

 
Lý Hùng bật khóc lấy tay che mặt khi nghe những lời nói tốt về cha trong lễ di quan (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Hùng bật khóc lấy tay che mặt khi nghe những lời nói tốt về cha trong lễ di quan (Ảnh: Zing)

 
Anh thất thần trong lễ đưa tiễn cha về nơi an nghỉ cuối cùng (Ảnh: Zing) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh thất thần trong lễ đưa tiễn cha về nơi an nghỉ cuối cùng (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: Sao Việt gửi lời chia buồn khi cha diễn viên Lý Hùng qua đời

Lý Hùng: "Tôi được như ngày hôm nay công lao dìu dắt của cha đến 10"

Nam tài tử màn ảnh đình đám thập niên 90 kể, trước khi mất NSND Lý Huỳnh rất tỉnh táo, tự tháo ống thở, ông gọi vợ và các con đến bên giường bệnh nắm tay vợ, hôn lên trán từng thành viên gia đình, dặn các con thay ông bảo bọc mẹ. 

 
Lý Hùng cho hay, cha cũng không buồn lòng khi anh ngoài 50 tuổi vẫn độc thân (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Hùng cho hay, cha cũng không buồn lòng khi anh ngoài 50 tuổi vẫn độc thân (Ảnh: chụp màn hình)

Lý Hùng chia sẻ trong nước mắt, khi quay bộ phim điện ảnh cuối cùng Tây Sơn hào kiệt, NSND Lý Huỳnh đã gần 70 tuổi, cha vẫn nắm đao, múa kiếm thị phạm cho tôi trên phim trường. "Tôi được như ngày hôm nay, khả năng bản thân là một, công lao dìu dắt của cha đến 10", anh nói.

>>> Xem thêm: Sao Việt nghẹn ngào đến viếng đám tang cha diễn viên Lý Hùng

Sự ra đi của NSND Lý Huỳnh là một mất mát to lớn đối với điện ảnh Việt. Diễn viên Trương Ngọc Ánh viết trong sổ tang: "Con vô cùng thương tiếc hương hồn chú. Con mong chú yên nghỉ bình yên nơi cõi vĩnh hằng. Chú phù hộ cho cô và con cháu nhiều sức khỏe".

NSND LÝ HUỲNH DẶN DÒ CÁC CON QUYÊN GÓP GIÚP MIỀN TRUNG, XÂY VIỆN DƯỠNG

Trên giường bệnh những ngày cuối đời, NSND Lý Huỳnh vẫn dặn các con thay ông làm thiện nguyện. Khi mưa lũ vào miền Trung, lúc đó ông nhờ Lý Hùng quyên góp để giúp đỡ bà con đến nay số tiền đã được hơn 500 triệu đồng. Bậc tiền bối định khỏe lại sẽ cùng gia đình ra miền Trung hỗ trợ người dân. Ông còn dặn con trai xây lại Viện dưỡng lão nghệ sĩ, nâng cấp lối vào để các cô chú dễ đi lại. Lý Hùng cho biết sau khi lo tang sự xong, anh sẽ thay cha hoàn thành tâm nguyện.

NSND Lý Huỳnh vẫn còn tâm nguyện là làm phim điện ảnh về các anh hùng lịch sử nước nhà để thế hệ trẻ biết về cội nguồn. Năm 2010, ông bỏ tiền túi hơn 12 tỷ để làm Tây Sơn hào kiệt - phim về anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ đánh tan quân Thanh. Ông dự định làm phim về nữ tướng Bùi Thị Xuân, đang ấp ủ kịch bản thì bệnh trở nặng. Lý Hùng xác nhận anh sẽ học sâu hơn về đạo diễn để lấy thêm kiến thức và thay cha làm việc này. Xem thêm thông tin về Lý Hùng tại đây.