Lý Hùng tuyệt đối không làm điều này để cha ra đi thanh thản

24/10/2020, 15:30 GMT+07:00

Vừa qua, NSND Lý Huỳnh vừa qua đời, con trai là nam tài tử Lý Hùng ngoài lo hậu sự cho cha, anh cũng dành chút thời gian để trả lời báo giới về những kỷ niệm đẹp nhất bên cha ruôt cũng như tâm nguyện của ông trước lúc ra đi.

Nhiều người không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh Lý Hùng, Lý Hương và gia đình bật khóc nghẹn ngào trong giây phút tiễn NSND Lý Huỳnh về với lòng đất mẹ.

 
NSND Lý Huỳnh chụp hình bên gia đình lúc sinh thời (Ảnh: Thanh niên).
NSND Lý Huỳnh chụp hình bên gia đình lúc sinh thời (Ảnh: Thanh niên).

>>>Xem ngay: Sao Việt nghẹn ngào đến viếng đám tang cha diễn viên Lý Hùng

Lý Hùng không muốn lấy tiền phúng điếu của cha để làm từ thiện

Trước khi mất, nghệ sĩ Lý Huỳnh có hai di nguyện cuối đời, đó chính là làm từ thiện ở miền Trung và xây dựng, tu sửa viện dưỡng lão ở quận 8 cho các nghệ sĩ già neo đơn. Trước mong muốn của cha, Lý Hùng ngay lập tức đứng ra kêu gọi quyên góp và có được số tiền hơn 500 triệu đồng chia sau nửa ngày. Tuy nhiên, việc cha đột ngột qua đời khiến anh phải tạm hoãn mọi thứ và sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.

 
Lý Hùng chia sẻ về những khúc mắc của khán giả trong thời gian vừa qua (Ảnh: Soha).
Lý Hùng chia sẻ về những khúc mắc của khán giả trong thời gian vừa qua (Ảnh: Soha).

Chia sẻ với báo Soha về vấn đề có lấy tiền phúng điếu để làm từ thiện hay không, Lý Hùng chia sẻ: "Nhiều người hỏi tôi có lấy tiền phúng viếng ra làm từ thiện không. Xin thưa là gia đình tôi đã làm từ thiện suốt nhiều năm qua rồi, nên tôi không muốn qua chuyện đám tang này để làm từ thiện. Điều đó không hay.

Tôi chỉ muốn những ngày này, mọi người thân thiết, bạn bè, thần tượng ba tôi đến viếng là vui rồi, không cần tiền viếng hay gì hết. Sở dĩ tôi không muốn dùng tiền viếng làm từ thiện vì muốn ba tôi ra đi thanh thản, vui vẻ. Đây là phong tục của người Việt Nam từ trước đến nay rồi, tôi không muốn làm khác.

Tất nhiên, chuyện làm từ thiện là đúng và tốt. Nhưng gia đình tôi đã làm từ thiện nhiều rồi, giờ có gom thêm vài trăm triệu từ tiền viếng cũng chẳng đáng là bao. Tôi muốn làm tất cả mọi thứ để ba tôi vui, thế là gia đình tôi hạnh phúc rồi". 

 
Lý Hùng đang trải qua khoảng thời gian khó khăn (Ảnh: Zing).
Lý Hùng đang trải qua khoảng thời gian khó khăn (Ảnh: Zing).

Có thể thấy, nam tài tử giải thích rõ nguyên nhân vì sao anh không muốn dùng tiền phúng điếu của cha để làm từ thiện.

>>>Đừng bỏ qua: Bắt gặp Lý Hùng "ve vãn" cô gái lạ giữa đồng cỏ

Lý Hùng khóc nghẹn trong giây phút đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng

Sáng ngày 24/10, gia đình và nhiều bạn bè thân thiết đã cùng có mặt để nói lời chào cuối cùng đến NSND Lý Huỳnh để ông về với lòng đất mẹ. Tang lễ đã được diễn ra tại nghĩa trang Phúc An Viên, thuộc địa bàn quận 9.

 
Lý Hùng bật khóc nghẹn ngào (Ảnh: Soha).
Lý Hùng bật khóc nghẹn ngào (Ảnh: Soha).

Có rất nhiều nghệ sĩ như: Việt My, Giáng My, Quyền Linh, Phước Sang, Trương Ngọc Ánh, Trường Giang đến để chia sẻ nỗi buồn với Lý Hùng và Lý Hương. 

 
Nhiều đồng nghiệp đến chia buồn với Lý Hùng (Ảnh: FBNV).
Nhiều đồng nghiệp đến chia buồn với Lý Hùng (Ảnh: FBNV).

Trong giây phút đau buồn này, Lý Hùng không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Nam tài tử khóc nghẹn, dùng tay che mặt và lau nước mắt liên tục. 

 
Fan chia sẻ nỗi buồn của Lý Hùng, Lý Hương (Ảnh: Soha).
Fan chia sẻ nỗi buồn của Lý Hùng, Lý Hương (Ảnh: Soha).

Chứng kiến cảnh tượng đau buồn này, nhiều khán giả cũng gửi lời động viên, an ủi đến gia đình cũng như mong Lý Hùng sẽ sớm vượt qua được sự mất mát này.

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Sao Việt buồn thương khi cha diễn viên Lý Hùng qua đời ở tuổi 78

Ảnh: Tổng hợp

PHỤC HỒI TINH THẦN SAU KHI TRẢI QUA CHUYỆN BUỒN

Việc mất đi người thân là điều rất khó để chấp nhận và quên đi. Rõ ràng, chuyện buồn nào cũng cần thời gian để vượt qua. Nhưng nếu quá khó khăn để điều chỉnh bản thân, thì hãy thử đến một số cách sau:

1. Đi du lịch: Việc tận hưởng khung cảnh mới mẻ, đi dạo, tận hưởng không khí trong lành cũng là một cách hiệu quả nhất để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

2. Dọn dẹp nhà cửa, phòng ốc: Việc thay đổi bối cảnh quen thuộc có thể sẽ vơi bớt phần nào sự nhớ nhung trong lòng. 

3. Nói chuyện với ai đó: Thường thì khi buồn suy nghĩ sẽ mang hướng tiêu cực và bạn mãi chìm đắm trong đó không thoát ra được nhất là lại giữ trong lòng mình. Việc tìm đến ai đó nói hết nỗi lòng sẽ khiến bạn thấy nhẹ nhõm hơn.

Xem thêm tại đây!