Lý Hùng tặng 500 triệu đồng để thực hiện tâm nguyện của ba

10/01/2021, 14:40 GMT+07:00

Sau khi đưa NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ cuối cùng, Lý Hùng chính thức ra miền Trung cứu trợ bà con vượt lũ cũng như dành tặng 500 triệu đồng tặng Viện Dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM sửa sang lại khang trang để đón Tết.

 
Hình ảnh tươm tất của Viện dưỡng lão nghệ sĩ sau khi được sửa sang (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh tươm tất của Viện dưỡng lão nghệ sĩ sau khi được sửa sang (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

>>> Xem thêm: Diễn viên Lý Hùng, Lý Hương suy sụp khi ba ruột qua đời ở tuổi 78

Lý Hùng sửa sang lại Viện dưỡng lão như tâm nguyện của ba

NSND Lý Huỳnh qua đời tại nhà riêng vào sáng (22/10/2020) hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của bậc tiền bối để lại niềm thương tiếc vô hạn cho người thân, đồng nghiệp và bậc con cháu nhiều thế hệ. 

Lý Hùng cho biết trước khi qua đời, NSND Lý Huỳnh có hai tâm nguyện còn dang dở. Ông mong giúp đỡ được bà con miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Ngoài ra, cố nghệ sĩ muốn tu bổ, sửa sang lại Viện dưỡng lão nghệ sĩ ở quận 8 (TP.HCM) để cải thiện cuộc sống cho các nghệ sĩ già neo đơn. Sau khi hoàn tất lễ tang, nam diễn viên có cát-xê khủng nhất Việt Nam thập niên 90 chính thức thực nguyện đủ 2 tâm nguyện cho người ba quá cố.

 
Lý Hùng và em gái Lý Hương đến thăm các nghệ sĩ ở Viện Dưỡng lão ngày (8/1) (Ảnh: VnExpress) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lý Hùng và em gái Lý Hương đến thăm các nghệ sĩ ở Viện Dưỡng lão ngày (8/1) (Ảnh: VnExpress)

>>> Xem thêm: Sao Việt nghẹn ngào đến viếng đám tang cha diễn viên Lý Hùng

Trịnh Kim Chi cám ơn gia đình Lý Hùng

Theo NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM cho biết, Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM ở quận 8 vừa được gia đình NSND Lý Huỳnh hỗ trợ kinh phí để tu bổ lại cơ sở vật chất đã xuống cấp gần như hoàn tất.

 
Trịnh Kim Chi cũng đến thăm Viện Dưỡng lão và chia sẻ hình ảnh đến khán giả gần xa (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trịnh Kim Chi cũng đến thăm Viện Dưỡng lão và chia sẻ hình ảnh đến khán giả gần xa (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

"Phòng ốc đã được sơn sửa lại. Toàn bộ cửa đã được thay và làm lại một số phần mái bị hư hỏng. Khu sân vườn đã được nâng nền và trải xi măng bằng phẳng sạch sẽ cho các cô chú đi bộ tập thể dục dưỡng sinh. Khu bếp nấu ăn cũng đã được tu bổ lại toàn bộ. Khu vườn, cây cối được cắt tỉa và đốn những cây không cần thiết và có nguy cơ gãy rụng", Trịnh Kim Chi kể.

 
Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ đã có diện mạo mới (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ đã có diện mạo mới (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

 
Phía bên trong đã được tu bổ và trang trí gọn gàng (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phía bên trong đã được tu bổ và trang trí gọn gàng (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

"Xin báo tin vui đến các anh chị em nghệ sĩ, các bạn đồng nghiệp và các khán giả đã và luôn quan tâm: Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP.HCM. Đã được sửa chữa khang trang, thoáng mát rồi ạ. Năm nay các cô chú sẽ đón Tết trong khu nghỉ dưỡng an yên và ấm cúng. Xin chân thành cảm ơn gia đình cô chú NSND Lý Huỳnh, diễn viên Lý Hùng,... Là những mạnh thường quân đã đứng ra thực hiện nghĩa cử cao đẹp này", nữ diễn viên phấn khởi.

>>> Xem thêm: Lý Hùng khóc nghẹn trong lễ tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng

Theo NSƯT Trịnh Kim Chi, hiện tại còn một số hạng mục đang dọn dẹp vệ sinh và trồng cây cảnh cây hoa trang trí cho tươm tất và đẹp mắt đón mừng năm mới.

CUỘC SỐNG ĐỘC THÂN THÚ VỊ Ở TUỔI 51 CỦA LÝ HÙNG

Lý Hùng cho hay, cuộc sống độc thân hiện tại với anh rất thú vị. Mỗi ngày, tài tử màn bạc tự tìm niềm vui cho chính mình bên gia đình, công việc và các hoạt động thể thao. Bận rộn với lịch trình của chính mình, Lý Hùng bảo không có thời gian để buồn hay suy nghĩ tiêu cực. Sau một ngày mệt nhọc, niềm vui giản dị của anh là ăn bữa cơm, trò chuyện cùng gia đình, cuối tuần lái xe đưa bố mẹ dạo chơi.

“Tôi là người sống vì gia đình, làm bất cứ điều gì cũng luôn nghĩ về ba mẹ, anh em của mình. Người ta có thể hạnh phúc vì có được một tổ ấm nhỏ tôi tìm niềm vui bên bữa cơm gia đình. Từng này tuổi, tôi trân trọng giá trị gia đình khi còn đủ bố mẹ, gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Tóm lại mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng". Xem thêm thông tin về Lý Hùng tại đây.