Lý Hoàng Nam bị loại chóng vánh ở Vietnam Open 2017

25/10/2017, 13:00 GMT+07:00

Trước khi niềm hy vọng số 1 Lý Hoàng Nam có trận đấu chính thức với Go Soeda (Nhật Bản), 2 tay vợt của chủ nhà khác là Minh Tuấn và Linh Giang đã thất thủ trước những đối thủ đẳng cấp hơn và có thứ hang ATP cao nhất họ từng gặp.

Minh Tuấn và Linh Giang là 2 VĐV đầu tiên của chủ nhà bị loại khỏi giải đấu. Ảnh: VTMinh Tuấn và Linh Giang là 2 VĐV đầu tiên của chủ nhà bị loại khỏi giải đấu. Ảnh: VT

Trận đấu với Go Soeda, Hoàng Nam cho rằng tay vợt người Nhật Bản chính là đối thủ có hạng cao nhất mình từng trải nghiệm. Và dù Go Soeda năm nay 33 tuổi, xếp hạng 167 ATP hiện tại thay vì 47 như năm 2012 (thứ hạng tốt nhất Soeda đạt được), Hoàng Nam vẫn không đủ trình độ sánh bằng.

Sự căng cứng vì tâm lý khiến Hoàng Nam đánh lỗi nhiều ngay khi trận đấu bắt đầu. Nam để đối thủ vượt lên đến 5-1. Lúc này, Hoàng Nam thừa nhận lúc không có gì để mất, tinh thần mới thoải mái hơn để mình thể hiện đúng khả năng. Nam bẻ được 1 ván cầm giao bóng của Soeda và có cơ hội bẻ tiếp ván giao bóng của đối thủ ở ván thứ 10 khi tỷ số là 40-15. Tuy nhiên, Soeda đã chứng tỏ bản lĩnh tốt để thắng Hoàng Nam 6-4.

Vắt kiệt sức trong set 1, Hoàng Nam để đối thủ dễ dàng vượt qua trong set 2. Các CĐV nhà không khỏi thất vọng khi Hoàng Nam không thể chống trả những pha bóng của đối phương và thua nhanh 1-6.

Hoàng Nam chưa đủ bản lĩnh để vượt qua đối thủ mạnh từng xếp hạng 47 thế giới. Ảnh: VTHoàng Nam chưa đủ bản lĩnh để vượt qua đối thủ mạnh từng xếp hạng 47 thế giới. Ảnh: VT

Trong phòng họp báo sau trận đấu, Hoàng Nam lý giải thất bại của mình: “Lúc mới vào thì tôi chưa có quen, bị tâm lý, đánh bị trễ rất nhiều, những cú thuận tay không được như ý. Khi bị dẫn 5-1 tôi thấy không còn gì để mất thì mới đánh được. Rất là uổng khi có cơ hội gỡ 5-5 nhưng không nắm bắt được, set 2 thì anh ấy đánh nhanh quá, không đánh được, mình toàn đánh vào giữa cho anh ấy điều banh thì rất là khó. Thật sự là em đã chạm trán những tay vợt hạng 300-400 ATP nhưng tay vợt ở hạng 100 như thế này thì rất là ít, hầu như không bao giờ. Anh này là đầu tiên, thật sự không khác biệt quá lớn nhưng mà do là đối thủ lớn nên VĐV bị tâm lý, không bắt nhịp được. Em rất cố gắng khi vào trận nhảy 2 chân lên cho thoải mái, nhưng vẫn bị cứng lại do tâm lý”.

Thất bại này cho Hoàng Nam rất nhiều bài học, tương tự những điều mà Minh Tuấn lẫn Linh Giang rút ra ở 2 trận thua trước: “Mình cần phải tỉnh táo hơn khi chạm trán với những tay vợt mạnh, trận này hôm nay thực sự chỉ là do thiếu sự tự tin khi gặp đối thủ lớn, mình đánh bị trễ và trúng cạnh rất nhiều. Mình cần phải thi đấu nhiều giải Challenger cũng như tập luyện với những tay vợt mạnh như thế này để quen hơn”.

Với kết quả này, quần vợt Việt Nam không còn tay vợt nào tranh tài nội dung đơn nam. Hoàng Nam đã không thể có thêm được 8 điểm ATP như đã từng giành được sau trận thắng đầu tiên với Tabatruong năm ngoái. Theo lịch dự kiến ngày 25/10, Hoàng Nam sẽ cùng Sumit Nagal (cặp đôi vô địch đôi nam Wimbleon trẻ 2015) gặp đôi Chen Ti (Đài Loan)/Max Purcell (Úc) ở vòng 1 đôi nam của giải. Đó cũng là mục tiêu cuối cùng của Nam ở giải năm nay.      

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!