Lý Hải được người dân miền Tây khen nức nở khi mượn chỗ quay phim

10:40 25/03/2021

Khán giả Việt vô cùng háo hức mong chờ ngày được thưởng thức "bom tấn" hành động Lật Mặt 5: 48H của Lý Hải. Sau thành công của loạt phim Lật Mặt, bộ phim lần này sẽ trở lại với phong cách hành động được đầu tư lớn và lấy bối cảnh chính ở miền Tây sông nước.

Đáng chú ý, trong một video phỏng vấn dàn diễn viên chính của buổi JAM Ciné, khi được khán giả hỏi “Những cảnh quay ở miền Tây sông nước có khó khăn không?”. Tại đây, Lý Hải và ekip làm phim đã có những chia sẻ hết sức đáng yêu về kỷ niệm với người dân sống ở khu vực bối cảnh phim.

 
Đoàn phim đã có những kỷ niệm đáng nhớ cùng người dân miền Tây. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)
Đoàn phim đã có những kỷ niệm đáng nhớ cùng người dân miền Tây. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Trong suốt buổi phỏng vấn, hầu như diễn viên nào cũng đều hào hứng kể về những kỷ niệm quay phim của mình, ai nấy khen người dân ở khu vực bối cảnh rất dễ thương, thân thiện, luôn hỗ trợ nhiệt tình đoàn làm phim. Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân hài hước nhớ lại: “Người ta mời mình đến nhà ở luôn đó!”.

Lý Hải thì chia sẻ rằng khi đoàn phim đến quay đã thu hút đông đảo sự chú ý của bà con miền Tây, người dân kéo đến xem rất đông. Có lẽ vì lâu lâu mới có một đoàn làm phim lớn về quay như thế, nên dù đã 1h sáng nhưng người ta vẫn đứng xem đông đến mức kẹt cả đường. Nam đạo diễn phải năn nỉ và mong mọi người về ngủ thì họ mới giải tán. "Người ta tới đông hơn cả hội nữa! Hơn là Tết luôn!", Lý Hải bộc bạch.

hau truong phim lat mat anh 5
Người dân tò mò và đến xem rất đông. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân kể lại một kỷ niệm khiến cô không thể nào quên được vì độ thân thiện ở người dân tại nơi đây. Cụ thể, trong lúc quay cảnh ở Châu Đốc, cô và trợ lý đang lo lắng vì hết tiền mặt nhưng không biết đi rút tiền ở đâu. Nghe vậy, có khán giả liền đưa cô ngay 5 triệu và nói: "Nè, xài đi! Xài đi, rồi gửi lại sau, lúc nào cũng được!". Đến tận bây giờ nữ diễn viên vẫn còn ngỡ ngàng vì độ hào phóng cũng như lòng tin, sự hỗ trợ của khán giả tại miền Tây. Ốc Thanh Vân nói: “Người ta quá hào sảng luôn á!”.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 1.
Ốc Thanh Vân vô cùng bất ngờ trước độ "sộp" của người dân miền Tây. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Nam diễn viên Võ Thành Tâm thì vô cùng biết ơn về tình cảm của người dân miền Tây dành cho anh và cả ekip. Theo anh, vùng đất đó trước giờ vốn chưa có đoàn làm phim nào về quay, chính vì vậy, mọi người cứ tò mò, bất chấp không ngủ để đến xem. Chứng kiến cảnh đó, nam diễn viên cảm thấy rất thương người dân.

Anh vui vẻ kể lại: “Trong quá trình quay, người dân chạy đưa khoai lang, đưa đồ ăn, trời ơi vui lắm!”. Thậm chí, Võ Thành Tâm tiết lộ anh còn được rủ đi nhậu khi đang đóng phim. Có thể nói, người dân địa phương rất cởi mở và luôn yêu mến nên đã hết lòng chăm sóc đoàn phim Lật Mặt 5: 48H.

 
Võ Thành Tâm rất biết ơn người dân địa phương đã dành tình cảm cho anh và ekip. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)
Võ Thành Tâm rất biết ơn người dân địa phương đã dành tình cảm cho anh và ekip. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Ngoài ra, Lý Hải còn kể lại kỷ niệm hết sức đáng yêu khi được người dân đưa hẳn cho anh 1 tô cơm lúc 8h tối trong lúc đang quay, kèm lời nhắn nhủ: “Ăn đi, còn có sức làm việc nữa!”. Dù chỉ là một việc nhỏ cùng 1 tô cơm đạm bạc nhưng Lý Hải vô cùng cảm kích bởi tình cảm chân thành và quá đỗi thân thương của người dân. “Phải cảm ơn những tình cảm ấy rất nhiều!”, anh cùng các diễn viên chính bày tỏ.

 
Lý Hải và ekip rất trân trọng sự yêu thương của người dân khu vực bối cảnh. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)
Lý Hải và ekip rất trân trọng sự yêu thương của người dân khu vực bối cảnh. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Có thể nói, người dân miền Tây vốn chân chất, giản dị nhưng giàu lòng yêu thương chân thành. Trước những chia sẻ đầy tình cảm của Lý Hải và đoàn phim Lật Mặt 5: 48H, cư dân mạng liền bày tỏ cảm xúc vô cùng hào hứng, yêu mến đoàn làm phim vì đã trân trọng tình cảm của người dân địa phương.

NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA LÝ HẢI

Xuất phát điểm nghiệp cầm ca, sau đó ca sĩ Lý Hải chuyển sang làm điện ảnh. Ở lĩnh vực nào, Lý Hải cũng tạo dựng được tên tuổi bởi những nỗ lực, sáng tạo và tâm huyết.

Lý Hải bắt đầu được khán giả biết đến với các ca khúc Trọn đời bên em, Người yêu hỡi. Từ năm 2000, Lý Hải đã để lại ấn tượng với những ca khúc chủ yếu là nhạc Hoa lời Việt như: Phút biệt ly, Khi người đàn ông khóc, Liều thuốc cho trái tim...

Năm 2010, Lý Hải cho ra mắt album Trọn đời bên em vol.10 để kết thúc series Trọn đời bên em được thực hiện trong vòng 10 năm - một sản phẩm nghệ thuật đã tạo dựng nên tên tuổi của nam ca sĩ trong làng nhạc Việt của thập niên 2000.

Năm 2015, Lý Hải gây ấn tượng mạnh khi ra mắt bộ phim hành động hài Lật mặt do chính anh viết kịch bản, đạo diễn, sản xuất và là diễn viên chính. Đến nay, series phim Lật Mặt đã đi đến được phần 5.

Xem thêm về Lý Hải tại đây