Lý Hải bức xúc khi tòa hoãn vụ kiện "Gánh mẹ" vì đối phương bị ho sốt

18:30 03/09/2020

Lý Hải là một trong những ngôi sao không may dính phải lùm xùm về sự cố bản quyền trong bộ phim Lật Mặt 4 của mình. Anh cho biết bản thân đã liên hệ Quách Beem và được nhạc sĩ đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc Gánh Mẹ.

Thế nhưng không lâu sau khi công chiếu phim, bộ phim lại bị nhà thơ Trương Minh Nhật tố cho rằng bài hát Gánh Mẹ của Quách Beem sử dụng trong phim  có phần ca từ lấy trái phép từ bài thơ cùng tên của ông.


Lý Hải dính phải vấn đề bản quyền trong bộ phim mà anh làm đạo diễn

>>>Bài viết có liên quan: Lý Hải bồi hồi nhớ về series từng làm nên tuổi "Trọn Đời Bên Em"

Lý Hải bị ông Trương Minh Nhật đòi bồi thường 4 tỷ đồng

Trong đơn kiện của ông Trương Minh Nhật - người nhận là tác giả phần lời ca khúc Gánh Mẹ của phim Lật Mặt 4, còn kèm yêu cầu Lý Hải xin lỗi, cải chính công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, ngừng sử dụng bài thơ đến ngày xét xử. 


Dàn diễn viên của bộ phim "Lật Mặt 4"

Lý Hải bức xúc cho rằng nguyên đơn đưa ra yêu cầu vô lý. Anh nhận giấy triệu tập của tòa vào ngày 20/2, cho biết sẽ cử luật sư đại diện để làm rõ vấn đề trên. Đồng thời, ông Quách Beem (nhạc sĩ bài hát Gánh Mẹ) cũng cho biết sẽ cam kết chịu trách nhiệm về bản quyền vì theo giấy chứng nhận do Cục Bản quyền tác giả (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Quách Beem là tác giả sáng tác ca khúc Gánh Mẹ.

 
Nhà thơ Trương Minh Nhật, người đã tiến hành khởi kiện Lý Hải và nhạc sĩ Quách Beem
Nhà thơ Trương Minh Nhật, người đã tiến hành khởi kiện Lý Hải và nhạc sĩ Quách Beem

>>> Xem thêm: Lật Mặt 4 thu về 117,5 tỷ, Lý Hải công bố ngày khởi chiếu Lật Mặt 

Đại diện Lý Hải bức xúc vì phiên tòa lại bị hoãn lại

Sáng ngày 3/9, phiên tòa xử tranh chấp bản quyền bài thơ Gánh Mẹ lại bị hoãn khiến phía Lý Hải và nhạc sĩ Quách Beem vô cùng bức xúc. Được biết nguyên nhân dẫn đến việc hoãn phiên tòa là do sự vắng mặt từ phía nhà thơ Trương Minh Nhật cùng 2 luật sư của ông, trong đó có một luật sư xin vắng với lý do "sốt, ho".

 
Hình ảnh tại phiên tòa sáng ngày 03/09
Hình ảnh tại phiên tòa sáng ngày 03/09

Đại diện Lý Hải cho biết: "Chúng tôi rất muốn phiên tòa hôm nay được xét xử. Việc hoãn phải là do trường hợp bất khả kháng, còn lý do hôm nay là không đúng pháp luật. Bên nguyên có hai luật sư chứ không phải một. Còn nếu luật sư phải ra phường xác nhận xem có bị cách ly hay không, cách ly tại nhà hay tập trung. Nếu có nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải nộp giấy của phường lên tòa".


Được biết Lý Hải đang rất nóng lòng để giải quyết triệt để vụ tranh chấp lần này

Phía Lý Hải và Quách Beem cũng cho biết rằng phía mình đang giữ giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả từ Cục Bản quyền tác giả cấp và luôn làm đúng luật. Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về sự việc này tại YAN nhé.

>>> Xem thêm: Lý Hải bức xúc khi bị đòi 4 tỷ đồng bồi thường một cách vô lý

Ảnh: NVCC

NHỮNG BỘ PHIM THÀNH CÔNG CỦA LÝ HẢI

Lý Hải được đông đảo khán giả biết đến sau thành công với trào lưu phim ca nhạc "Trọn Đời Bên Em". Những năm gần đây, anh chuyển hướng sang làm đạo diễn - nhà sản xuất và gặt hái được loạt thành tích phòng vé với series "Lật Mặt" gồm các phần:

1. Lật Mặt 1 (5/2015): Trường Giang và Lý Hải đóng chính 

2. Lật Mặt 2 - Phim Trường (5/2016): Hứa Minh Đạt và Lý Hải đóng chính

3. Lật Mặt 3 - Ba Chàng Khuyết (5/2018): Song Luân đóng chính

4. Lật Mặt 4: Nhà Có Khách (4/2019): Jay  Quân, Huy  Khánh đóng chính

5. Lật Mặt 5: 48h (4/2020): Ốc Thanh Vân, Quách Ngọc Tuyên đóng chính