Lý Hải mất hơn 1 tỷ đồng khi dời phim sang chiếu Tết vì dịch COVID-19

22/09/2020, 11:50 GMT+07:00

Lý Hải đã chia sẻ những khó khăn của mình khi dời phim điện ảnh Lật Mặt 5 sang hẳn Tết Nguyên Đán 2021.

Lý Hải là một trong những ca sĩ đi đầu trong phong trào làm phim truyện ca nhạc và luôn nhận được sự ủng hộ của khán giả. Bằng chứng là series Trọn Đời Bên Em của nam ca sĩ rất thành công.

Trong vài năm trở lại đây, Lý Hải tạm dừng công việc ca hát mà chuyển sang làm nhà sản xuất và đạo diễn với nhiều bộ phim điện ảnh gây tiếng vang lớn.


Lật Mặt 4 của Lý Hải thu về 117,5 tỷ

>>> Đừng bỏ qua: Sau "Hai Phượng", đến lượt "Lật Mặt: Nhà Có Khách" của Lý Hải tung hoành phòng vé Mỹ​

Lý Hải mất tiền tỷ khi dời lịch chiếu phim

Series Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với khán giả đam mê phim hành động. Sau thành công của Lật Mặt 4: Nhà Có Khách, Lý Hải đã bắt tay thực hiện phần 5 và ấn định ngày phát hành là 30/4. Tuy nhiên, thời điểm đó do dịch COVID-19 bùng phát, Lý Hải nên phải "ngậm ngùi" dời phim sang hẳn Tết Nguyên Đán 2021.


Poster phim Lật Mặt: 48H

Mới đây, xuất hiện trong sự kiện phim Việt, chia sẻ với Zing những khó khăn trong việc dời phim sang Tết Nguyên Đán 2021, Lý Hải cho biết: "Nếu không vì dịch bệnh, chúng tôi không bao giờ dời lịch chiếu. Việc dời lịch khiến số tiền đầu tư tăng thêm. Bình thường, một bộ phim phải đầu tư 4-5 tỷ đồng cho kế hoạch PR. Và tôi đã mất 1/3 số tiền PR vì phim dời lịch.


Lý Hải trong "Lật Mặt 5"

Tiếp đó, nếu phim ra mắt vào dịp Tết, tôi ước tính số tiền dành cho PR phải tăng nhiều, lên 6-8 tỷ đồng mới đủ sức để kéo khán giả tới rạp".


Lý Hải chỉ đạo tại phim trường

>>> Xem ngay: Ốc Thanh Vân đóng bom tấn "Lật mặt 5" của Lý Hải

Đại diện Lý Hải bức xúc vì phiên tòa lại bị hoãn lại

Vừa qua, phiên tòa xử tranh chấp bản quyền bài thơ Gánh Mẹ lại bị hoãn do nhà thơ Trương Minh Nhật vắng mặt khiến phía Lý Hải và nhạc sĩ Quách Beem vô cùng bức xúc.


Hình ảnh tại phiên tòa sáng ngày 03/09
Hình ảnh tại phiên tòa sáng ngày 03/09

Đại diện Lý Hải cho biết: "Chúng tôi rất muốn phiên tòa hôm nay được xét xử. Việc hoãn phải là do trường hợp bất khả kháng, còn lý do hôm nay là không đúng pháp luật. Bên nguyên có hai luật sư chứ không phải một. Còn nếu luật sư phải ra phường xác nhận xem có bị cách ly hay không, cách ly tại nhà hay tập trung. Nếu có nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải nộp giấy của phường lên tòa".


Nhà thơ Trương Minh Nhật, người đã tiến hành khởi kiện Lý Hải và nhạc sĩ Quách Beem
Nhà thơ Trương Minh Nhật, người đã tiến hành khởi kiện Lý Hải và nhạc sĩ Quách Beem

Là một nghệ sĩ chân chính, luôn muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật nước nhà, hi vọng Lý Hải sớm được giải quyết những tranh chấp để những bộ phim điện ảnh mình làm đến gần với khán giả hơn.

>>> Xem thêm: "Thánh lầy" Mạc Văn Khoa bất ngờ cover hit 15 năm của Ưng Hoàng Phúc đầy nghiêm túc

Ảnh: NVCC

Lý Hải: Muốn tập trung vào vai trò đạo diễn hơn

Trong vài năm trở lại đây, Lý Hải tập trung vào phát triển con đường đạo diễn hơn là ca sĩ - diễn viên, anh cũng cho biết: "Hiện tại Lý Hải muốn tập trung vào vai trò phía sau ống kính nhiều hơn việc diễn xuất bởi Lý Hải muốn nhường cơ hội toả sáng lại cho lớp diễn viên trẻ. Dù không trực tiếp diễn xuất nhưng Lý Hải vẫn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của mình để các em có thể làm tốt nhất.

Sau vai diễn anh Bảy Chồn gây được nhiều thích thú cho khán giả trong Lật Mặt: Nhà Có Khách, giới truyền thông tỏ ra khá quan tâm về khả năng Lý Hải sẽ có một vai diễn trong phần phim mới. Tuy nhiên trước câu hỏi này, vị đạo diễn tài hoa vẫn để ngỏ câu trả lời bởi anh cho rằng nên nhường cơ hội cho các bạn trẻ".