Lý Hải: "Tôi chỉ mời diễn viên trẻ không như các NSX khác phải mời ngôi sao"

18/03/2019, 08:50 GMT+07:00

Lý Hải lên tiếng chia sẻ khi phim chỉ mời những diễn viên trẻ tham gia phim, chứ không phải những cái tên bảo chứng phòng vé.

Được biết đến nhiều hơn trong vai trò đạo diễn sau 3 phần phim Lật Mặt, tháng 4 này Lý Hải sẽ tiếp tục trình làng phần 4 của loạt phim này. Mới đây, anh đã có những chia sẻ về những diễn viên trẻ trong phim mình.

Năm 2015, Lật Mặt âm thầm ra mắt nhưng nhận về vô số phản hồi tích cực của khán giả bởi câu chuyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên xuất sắc, kết hợp duyên dáng 2 yếu tố hài và hành động. Nối tiếp thành công của đàn anh, Lật Mặt 2: Phim trườngLật Mặt 3: Ba chàng khuyết cũng ra rạp và thu về doanh thu khả quan cùng những lời khen về cách làm phim hết sức “có tâm” của Lý Hải. Tháng 4 này, anh tiếp tục cho ra phần 4 của series Lật Mặt với tên Nhà có khách. Không chỉ giữ 2 thể loại đặc trưng là hài và hành động cho phim mình, ở phần này, Lý Hải quyết định “chơi lớn” khi kết hợp cả yếu tố kinh dị.


Lật Mặt 1 - 2
Lật Mặt 1 - 2


Lật Mặt 3 - 4
Lật Mặt 3 - 4

Phía sau thành công của loạt phim, ít ai biết rằng Lý Hải không hề chạy theo những thị hiếu thường thấy của các đạo diễn và nhà sản xuất. Phim của anh không hề có chiêu trò hút khách cũng như hầu như không xuất hiện các ngôi sao. Con đường anh chọn có mạo hiểm nếu đặt vào thị trường điện ảnh hiện nay. Lý giải về việc phim mình không có những cái tên bảo chứng phòng vé mà chỉ toàn những gương mặt mới, Lý Hải đã chia sẻ: "Với mỗi bộ phim, tôi không thể nào đoán biết trước được sản phẩm của mình khi ra thị trường sẽ như thế nào, có được đón nhận hay không. Ngay cả khi đã làm hậu kỳ Lật Mặt 4 mà cũng không biết có thành công hay không. Tôi cứ ví như kẻ mù đi trong mưa, cứ dốc hết mình làm cùng cả ekip thôi, còn sản phẩm khi ra mắt thế nào thì chúng tôi cũng không thể quyết định được.

Lý Hải:

Tôi tập trung vào toàn bộ chất lượng phim. Chỉ cần diễn viên biết diễn xuất và họ làm việc bằng cái tâm của mình là đủ. Thực tế, tôi chỉ yêu cầu các diễn viên của mình “tròn vai”, còn lại với sự đầu tư và quan điểm nghệ thuật của mình thì tôi tin sẽ được đón nhận.

Lý Hải:

Việc làm việc với diễn viên trẻ cũng cho tôi thấy được động lực để làm những cái mới, cái lạ. Nếu các nhà sản xuất cứ ôm khư khư quan điểm phim của mình phải bắt buộc mời ngôi sao thì các diễn viên trẻ vĩnh viễn sẽ không bao giờ có được cơ hội thể hiện mình.

Lý Hải:

Hiếm có một đạo diễn nào “liều mạng” như Lý Hải khi không tìm cho phim mình một cái tên hot để đảm bảo doanh thu phòng vé. Và cũng hiếm loạt phim nào dù không nổi bật về diễn viên và chiêu trò như Lật Mặt lại có thể “tung hoành” phòng vé như vậy.

Ảnh: Tổng hợp