OKC toàn thua cả 4 trận đầu tiên mùa giải, trách nhiệm thuộc về ai?

28/10/2018, 20:00 GMT+07:00

Thi đấu không phải quá tệ nhưng những vấn đề nhỏ nhặt đã khiến OKC toàn thua cả 4 trận đầu tiên của mùa giải này.

Sau 3 thất bại đầu tiên, tưởng chừng OKC có thể giành chiến thắng trước Boston Celtics nhưng rốt cuộc họ lại để thua mặc dù dã dẫn trước tới 16 điểm ở 2 hiệp đầu tiên. Có thể nói rằng việc để đối thủ có được 9/14 quả ném 3 điểm thành công ở hiệp 3 chính là mấu chốt trong trận thua này của OKC.

Bên cạnh đó, đây cũng là trận đấu thứ 2 có xuất hiện của Russell Westbrook sau khi anh trải qua ca phẫu thuật đầu gối. Thật sự Westbrook chơi không tốt trận này và đặc biệt anh đã chơi cực kỳ tệ ở hiệp 4 khi không có được một cú ném nào thành công. 

“Lỗi là ở tôi.” Westbrook phát biểu sau trận. “Tôi nhận trách nhiệm mang lại chiến thắng cho đội vì thế lỗi là ở tôi. Chúng tối cần làm tốt hơn để có thể duy trì lợi thế và giành chiến thắng khi trận đấu kết thúc.” - Anh chia sẻ.


Westbrook đang không có được phong độ tốt sau chấn thương.
Westbrook đang không có được phong độ tốt sau chấn thương.

Có thể nói Westbrook tỏ ra vội vàng ở nhiều thời điểm và để mất bóng mất nhiều. Ngoài ra, anh cũng tự đưa mình vào thế khó ở những cú ném trung bình. 

Với 4 trận đầu tiên toàn thua ở mùa này, có lẽ nhiều vấn đề đang xảy ra với OKC. Với 39%, họ chính là đội bóng có tỉ lệ ném rổ thấp nhất giải đấu này, bên cạnh đó là tỉ lệ ném 3 điểm cực thấp với 23,9%. Có lẽ việc Westbrook gặp phải chấn thương trước mùa giải cùng lịch thi đấu khó khăn chính là những lý giải cho phong độ tệ hại hiện tại của thầy trò HLV Donovan. Trận đấu vừa qua trước Golden State Warriors chính là màn trình diễn tốt nhất của OKC mặc dù họ phải nhận thất bại.


OKC cần phải cải thiện phong độ ngay lập tức.
OKC cần phải cải thiện phong độ ngay lập tức.

Mặc dù vậy, Westbrook vẫn tự tin rằng mọi chuyện sẽ khởi sắc hơn cho OKC:

“Chúng tôi sẽ ổn. Vẫn còn quá sớm và tôi tin tưởng vào các đồng đội, tự tin vào bản thân và khả năng của tôi có thể giúp đội bóng giành chiến thắng. Không cần phải hoảng loạn vào lúc này. Đúng là chúng tôi đang khởi đầu không như cách mình muốn nhưng chúng tôi sẽ ổn và tôi đảm bảo điều đó.”

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!