Dân Hàn Quốc đã bị phẫu thuật thẩm mỹ chi phối đến ám ảnh

29/04/2017, 09:54 GMT+07:00

Thậm chí, những người không có đủ tiền để phẫu thuật thẩm mỹ là một bi kịch.

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, ngay lập tức ta liên tưởng đến Hàn Quốc - xứ sở gắn liền với danh hiệu số một trong ngành công nghiệp dao kéo.

Theo một khảo sát thường niên đã cho ra kết quả: cứ 5 người Hàn Quốc thì luôn có một người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Nghĩa là có đến 20% dân số Hàn Quốc không hài lòng với ngoại hình của mình và tìm mọi cách để chỉnh sửa. Đặc biệt, hai loại hình phẫu thuật được ưa chuộng nhất tại xứ sở kim chi là nâng mũi và cắt mí.

Phụ nữ Hàn Quốc là đối tượng đi phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)Phụ nữ Hàn Quốc là đối tượng đi phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Với một lượng khách hàng lớn như thế, dễ hiểu tại sao công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc lại phát triển đến như vậy. Nhưng, cũng bởi vì lượng người chỉnh sửa nhan sắc bằng dao kéo quá lớn, dẫn đến một hệ lụy là xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên cực kì thịnh hành, và dường như, ngoại hình là thước đo cho sự thành công của một người trẻ ở Hàn Quốc.

Cùng điểm qua một số điều khiến công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đang "chi phối" người trẻ ở đất nước này. 

1. Không hài lòng với những đường nét đặc trưng của giống nòi

Theo quan niệm về chuẩn cái đẹp ở Hàn, người phụ nữ đẹp phải sở hữu mặt V-line (khuôn mặt có đường quai hàm hơi nhọn và hẹp). Bên cạnh đó, phần đông người dân xứ Hàn vẫn luôn bị ám ảnh bởi câu chuyện mắt 2 mí. Đối với họ, việc sinh ra với đôi mắt 2 mí là một đặc ân hiếm hoi chỉ dành cho các mỹ nam, mỹ nữ.

Trở nên quá đẹp qua vài bước dao kéo khiến những người không quá xấu cũng muốn "thay hình đổi dạng". (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)Trở nên quá đẹp qua vài bước dao kéo khiến những người không quá xấu cũng muốn "thay hình đổi dạng". (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Và phẫu thuật cắt mí cũng luôn là một trong những loại can thiệp dao kéo phổ biến nhất tại các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở quốc gia này. Cũng như đối với chiếc mũi tẹt đặt trưng của đa phần người Châu Á, rất khó để có được một chiếc mũi bẩm sinh đạt “chuẩn”. Vì vậy, người ta tìm đến các trung tâm thẩm mỹ hiện đại để hô biến một chiếc mũi “không đẹp” thành “hoàn hảo”.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành món quà phổ biến

Có một sự thật trớ trêu đang diễn ra ở vô số các gia đình tại Hàn Quốc - món quà tốt nghiệp trung học ý nghĩa dành cho con trẻ lại chính là… một số tiền để chỉnh sửa nhan sắc.

Theo chị Dân Thị Hoa, một người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc cho hay: "Phụ nữ Hàn Quốc luôn hướng tới cái đẹp. Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ bên này rất phát triển. Các bạn từ thời học sinh đã tiếp cận với công nghệ thẩm mỹ rồi. Nếu các em tốt nghiệp cấp 2, thi đỗ cấp 3, gia đình sẽ dành một phần thưởng, đó là nâng mũi, làm mắt 2 mí."

Dân Hàn Quốc đã bị phẫu thuật thẩm mỹ chi phối đến ám ảnh

Giá của một ca phẫu thuật thẩm mỹ trung bình giao động trong khoảng 8.000USD. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)


Cứ 5 người Hàn Quốc là có 1 người đã từng đụng chạm dao kéo. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)
Cứ 5 người Hàn Quốc là có 1 người đã từng đụng chạm dao kéo. (Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet)

3. Có nhan sắc sẽ được nhiều "ưu đãi" vô hình đến hữu hình

Nhan sắc chính là điểm cộng để có được một công việc tốt, một nửa hoàn hảo và một sự tôn trọng nhất định. Nếu một người không may mắn về ngoại hình, họ nghĩ về phẫu thuật thẩm mỹ - cách nhanh nhất để thay đổi giao diện mặc dù đau đớn và tốn kém. Tuy nhiên, dần dần áp lực… phải đẹp trở nên quá lớn. Bất kì nơi đâu tại xứ sở này, bạn cũng có thể bắt gặp những cô nàng tranh thủ ngồi trang điểm khi chờ bạn tan ca, những biển quảng cáo về việc trùng tu nhan sắc với mức giá phải chăng ở khắp nơi, hay thậm chí là những anh chàng to cao, đô con trang điểm,…


Biển quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ ở khắp mọi ga tàu. (Ảnh: Internet)
Biển quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ ở khắp mọi ga tàu. (Ảnh: Internet)

Không thể phủ nhận một thực tế mà xã hội áp đặt lên con người là hoàn thiện bản thân thúc đẩy con người ta phát triển. Nhưng việc thay đổi diện mạo bên ngoài chỉ nên dừng lại ở mức vừa phải. Bởi quan trọng hơn, mỗi người cũng nên ý thức được sự cần thiết phải trau dồi vẻ đẹp của tâm hồn và cả những kỹ năng trong cuộc sống, để hài hòa với những khuôn mặt, vóc dáng mới của mình.